Cùng tham gia cộng đồng Board Game lớn nhất Việt Nam

11 Nimmt! - Bài Đầu Trâu

Giá: 100.000 vnđ Giá cũ:  130.000 vnđ
Giảm 24%
Số người chơi:
2 - 7 người
Số người chơi lý tưởng:
4 người
Thời gian chơi:
30 phút
Độ tuổi:
8+
Cơ chế:
Hand Management
Thể loại:
Card Game
Khuyến mại
Chính sách vận chuyển Xem thêm >
Thanh toán dễ dàng
Nhà bán hàng uy tín
Liên hệ Board Game VN

Hà Nội:(096) 991 4344

TP. HCM:(093) 206 0054

Đà Nẵng:0935677617

Cần Thơ:0913530024

Sản phẩm liên quan

Thông tin chi tiết

Board Game Rank: 2082   /  Family Game Rank: 598

11 Nimmt là một card game được phát triển lên từ trò chơi phổ biến Take 6! 11 Nimmt có nhiều cách chơi độc đáo và sáng tạo. Mục tiêu của mỗi người là cố đánh hết bài trên tay càng sớm càng tốt. Mỗi lần người chơi chỉ có thể đánh 1 lá bài. Tuy nhiên nếu có bài Đầu Trâu (đạt được nhờ điều kiện đặc biệt), một người có thể cho phép bạn đánh nhiều lá cùng lúc trong đợt của mình. Quy luật là bạn phải đánh một lá cao hơn và nằm trong phạm vi từ 1 đến 10 so với lá bài trên đỉnh xấp bài ở giữa. Ví dụ lá trên đỉnh là 25, bạn chỉ có thể đánh bất kỳ lá bài nào thuộc trong khoảng từ 26 đến 35 mà thôi. Nếu không thể đánh một lá bài hợp lệ như vậy, bạn phải nhận toàn bộ xấp bài ở giữa đó và đặt tất cả lá bài nhận được trên tay! Mỗi lá bài đều có một số lượng sừng trâu in trên nó, mỗi sừng trâu tính như một điểm trừ. Khi một người đã đánh hết bài trên tay, trò chơi kết thúc và tất cả những người khác tính tổng số sừng trâu trên các lá bài của mình - mỗi sừng trâu là một điểm trừ (âm). Sau đó một ván mới bắt đầu, sau nhiều ván người nào nhận ít điểm trừ nhất sẽ chiến thắng!Review chi tiết 11 Nimmt!

 

11 nimmt là một card game nằm trong gia đình của thể loại bài đầu trâu nổi tiếng 6 nimmt! Có một số điểm khác biệt tạo ra thú vị ở phiên bản này, bên cạnh những nét giống với các trò khác trong cùng sê-ri giải trí này.

GAMEPLAY

Cũng giống như những thể loại nimmt khác, trong 11 nimmt mục tiêu vẫn là đánh hết bài trước, làm cho đối thủ nhận điểm trừ tương ứng với số đầu trâu trên các lá bài của họ khi trò chơi kết thúc. Chia mỗi người 10 lá, một lá bài được lật lên ở giữa tạo thành xấp đầu tiên, mỗi lượt bạn đánh 1 lá xuống miễn là lá đó không vượt quá 10 so với lá ngửa. Ví dụ lá ngửa đang là 15, thì bạn được đánh bất kỳ lá nào từ 16-25. Nếu không đánh được bạn buộc phải lấy tất cả lá bài của một xấp bài lên tay. Khi một xấp bài được lấy, mở ra thêm 2 lá mới để mà số lượng xấp bài ngửa tăng dần.

Và chúng ta có phần thú vị nhất của game này, các lá bài đầu trâu. Mỗi khi bạn lấy một xấp bài mà có số lá từ 3 trở lên, bạn lấy thêm một lá đầu trâu về nữa. Lá bài này cho bạn đánh nhiều hơn 1 lá vào 1 xấp bài trong một lượt, sao cho tất cả các lá đều không vượt quá 10. Nếu bạn chọn xấp bài 60 chẳng hạn, bạn có thể đánh 62,64,67, 70 xuống chỉ 1 lượt duy nhất! Và bạn có thể có nhiều lá bài đầu trâu để tăng số lượng xấp bài đánh trong 1 lượt. Cứ như thế cho đến khi 1 người đánh hết bài đầu tiên chiến thắng.

ĐÁNH GIÁ

11 nimmt có cách chơi dễ giải thích nhất trong sê-ri đầu trâu, và cũng dễ hiểu cho người mới. Lựa chọn của bạn mỗi lượt là nên đánh ở xấp bài nào, và có nên lấy một xấp bài để nhận được đầu trâu - nhưng lại thêm bài nhiều trên tay mình hay không. Cảm giác khi chơi khá thú vị khi bạn cần tìm ra được vị trí đánh tốt nhất mỗi lượt, và nếu có thể, ghi nhớ những con số đã được đánh. Mỗi người chơi cùng đua nhau đánh hết bài trước, bạn sẽ lo lắng khi nhìn số lượng bài trên tay đối phương, và liệu bạn có được lá bài cần thiết để về đích hay không. Nếu một người gần hết bài sẽ bị những người còn lại chú ý để ngăn chặn.

Tuy không có nhiều cách chơi biến thể như 6 nimmt!, 11 nimmt cũng đủ độ đa dạng để giúp bạn chơi nhiều lần. Giống như những thể loại game đua điểm khác, bạn không bao giờ chơi chỉ 1 lần, bạn tính điểm nhiều ván cộng lại để tìm ra người chiến thắng. Chơi nhiều lần và bạn sẽ dần nhận ra chiến thuật và cái hay của game, một ván chơi cũng không chiếm quá 15 phút.

KẾT LUẬN

11 nimmt xứng đáng là một trong những game hay trong thể loại giải trí, nhẹ nhàng. Nó có thể là món khai vị hoàn hảo để mở đầu một buổi tiệc board game với các game nặng hơn khác. Hoặc đơn giản phù hợp để giới thiệu với những người mới đến với board game. Nếu bạn thích sê-ri 6 nimmt!, chắc chắn phải sở hữu trò chơi này để hoàn thiện.

BoardgameVN

Đặt mua 11 nimmt tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/11-nimmt-81

Hỏi, đáp về sản phẩm