Cùng tham gia cộng đồng Board Game lớn nhất Việt Nam

7 Wonders - Duel

Giá: 200.000 vnđ
Số người chơi:
2 người
Số người chơi lý tưởng:
2 người
Thời gian chơi:
30 phút
Độ tuổi:
10+
Thể loại:
Ancient
Card Game
City Building
Civilization
Cơ chế:
Card Drafting
Set Collection
Khuyến mại
Chính sách vận chuyển Xem thêm >
Thanh toán dễ dàng
Nhà bán hàng uy tín
Liên hệ Board Game VN

Hà Nội:096 991 4344

TP. HCM:093 206 0054

Đà Nẵng:0935677617

Cần Thơ:0913530024

Sản phẩm liên quan

Thông tin chi tiết

Board Game Rank: 16 /  Strategy Game Rank: 11

7 Wonders Duel là một phiên bản kế thừa từ tiền bối cùng tên của nó. Đặc biệt ở bản này với cách chơi sáng tạo và phù hợp dành riêng cho 2 người, mỗi người có 4 kỳ quan khác nhau với những năng lực. Chiến thuật trong game đến từ việc xoay xở tài nguyên và chọn lá bài phù hợp. 

Trong 3 thời kỳ, bạn có thể chiến thắng đối phương bằng 3 con đường: Quân sự, Khoa học hoặc Văn Hóa. Chỉ người chơi nào thông minh và nắm bắt cơ hội tốt hơn sẽ giành chiến thắng cuối cùng!

7 Wonders Duel là một trong top 20 game chiến thuật hay nhất hiện nay, trở thành game bán chạy nhất trong thể loại này. Nếu bạn thích 7 Wonder, bạn không thể bỏ qua tựa game này. Nếu bạn tìm một game dành cho 2 người với chiến thuật và giá trị chơi lại cực cao, 7 Wonders Duel sẽ khiến bạn tuyệt đối hài lòng.

 

Chi tiết về Board Game 7 Wonder: Duel

 

Năm 2015, một hiện tượng mới nổi lên, vừa quen thuộc vừa mới lạ mang tên 7 Wonders... Duel! – một board game đối kháng, xoay sở tài nguyên dành cho 2 người chơi. Sê-ri 7 Wonders đã quá nổi tiếng với những expansion mở rộng của nó, cũng như gameplay đã truyền cảm hứng cho nhiều game sau này. 7 Wonders: Duel đã kế nhiệm gameplay tiền bối của nó, nhưng sáng tạo và biến đổi độc đáo, để trở thành một trong những game 2 người hay nhất mọi thời đại.

72.jpg

Như đã nói, 7 Wonders: Duel hấp thu gameplay của 7 Wonders, đó chính là xoay sở tài nguyên – thu thập gỗ, đá, gạch, giấy, vải,... để mua những công trình tương ứng. Cũng tương tự, 7 Wonders: Duel có nhiều mục tiêu, con đường chiến thắng khác nhau trong các lĩnh vực như quân sự, văn hóa, khoa học. Và đương nhiên, bạn cần phải trải qua 3 thời kỳ, với mỗi thời kỳ có đặc trưng khác nhau thể hiện trên giá và chức năng của những lá bài.

7.jpg

Vậy điều gì là bước phát triển, đột phá khác biệt của 7 Wonders Duel? Rất đáng kể. Đầu tiên, đây là một game dành cho 2 người, vì vậy điểm quan trọng là hạn chế may mắn và tăng cường yếu tố chiến thuật. Ở đây, lựa chọn lá bài của bạn không còn phụ thuộc vào người bên trái hay bên phải của phiên bản cũ nữa; mà nó nằm trên tập hợp bài giữa hai người chơi. Mỗi lượt bạn được quyền chọn một trong các lá bài ngửa ra và không bị che hay đè lên; bằng cách làm điều này có thể tiết lộ một số lá bài khác, mở ra thêm nhiều lựa chọn khác.

77.jpg

Chiến thuật của bạn đã bắt đầu từ khâu chọn Kỳ quan. Trước khi bắt đầu game, mỗi người chơi lần lượt chọn 4 Kỳ quan có chức năng và tác dụng khác nhau. Một số kỳ quan thiên về quân sự, số khác lại thiên về tiền bạc, tài nguyên hay khoa học, văn hóa. Trong suốt quá trình chơi, bạn có thể xây dựng các Kỳ quan để thực hiện chức năng của chúng.

t11.jpg

Để chiến thắng game bạn có 3 con đường cơ bản. Bạn có thể tiêu diệt đối thủ ngay lập tức bằng phát triển quân sự để chiến tranh, hoặc thu thập đủ 6 lãnh vực khoa học, hoặc đầu tư vào văn hóa để cuối game mang về điểm chiến thắng. Đạt được tất cả điều này, đương nhiên, bạn cần mua/xây những lá bài. Và đây chính là phần sống của chiến thuật trong game.

76.jpg

Khi xây một lá bài, bạn trả tài nguyên tương ứng mà lá bài đó yêu cầu – ví dụ 2 đá, 1 gạch. Một số lá bài nào đó sẽ cho bạn tài nguyên khi bạn xây nó lên. Một số khác sẽ cho bạn chức năng đặc biệt. Toàn bộ các lá bài đã xây đều ở trước mặt bạn, đó là công trình của bạn dựng nên. Mỗi thời kỳ các lá bài sẽ khác nhau, nên qua vài ván chơi bạn mới bắt đầu nắm bắt và tính trước các chiến thuật trong thời kỳ sau này.

79.jpg

Điểm mạnh của 7 Wonders Duel đó là chơi nhanh, nhưng đó không làm giảm độ kịch tính của nó. Game có giá trị chơi lại rất cao, bởi đa dạng trong set up ban đầu và cảm giác “có thể làm tốt hơn” của nó. Đối với 1 tựa game đối kháng hai người, 7 Wonders: Duel đã làm tốt nhất có thể. Nó có độ kịch tính, tương tác, ganh đua và “nghĩ trước đối thủ”. Nếu bạn thích sê-ri 7 Wonders hoặc thích những game đối kháng 2 người nhiều chiều sâu chiến thuật, bạn có thể xem xét đến 7 Wonders: Duel!

Hỏi, đáp về sản phẩm