Tất Cả Board Game

Cùng tham gia cộng đồng Board Game lớn nhất Việt Nam

Blokus - Lấn chiếm lãnh thổ

Giá: 230.000 vnđ Giá cũ:  320.000 vnđ
Discount 29%
Số người chơi:
2 - 4 người
Số người chơi lý tưởng:
4 người
Thời gian chơi:
20 phút
Độ tuổi:
5+
Cơ chế:
Area Enclosure
Tile Placement
Thể loại:
Abstract Strategy
Territory Building
Khuyến mại
Chính sách vận chuyển Xem thêm >
Thanh toán dễ dàng
Nhà bán hàng uy tín
LIÊN HỆ VỚI BOARDGAMEVN
Hotline:

 0969914344

 0932060054

 0935677617

 01229122335

Address:

89 Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm

Ngõ 1 số 26 Phạm Tuấn Tài, quận Cầu Giấy

Ngõ 168 Ngách 1 số 41 Hào Nam, Q. Đống Đa

Số 107 K6B Ngõ 48 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng

113 e11 ngõ 118, Lương Thế Vinh (cách 100m từ đầu ngõ 118)

14 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình

Số 456/30A đường Cao Thắng, Q.10

Số 189/19 Hoàng Hoa Thám, Q. Bình Thạnh

616/65/11 Lê Đức Thọ, P.15 , Q.Gò Vấp

4F Robins Crescent Mall - Quận 7

15/7 Nguyễn Trãi, P.2, Quận 5

356/16 Võ Văn Ngân, Thủ Đức, HCM

134 Nguyễn Đức Trung, Q. Thanh Khê

85-87 Trương Định, Ninh Kiều

72 Lê Hồng Phong, Phường Đông Ngàn, Từ Sơn

Sản phẩm liên quan

Thông tin chi tiết
Hình ảnh thực tế

Blokus là một trong những game kinh điển rất phổ biến ở các gia đình quốc tế, và đã được phát triển trên cả lĩnh vực công nghệ như điện thoại, IOS, Android,... Bởi lối chơi đơn giản, chiến thuật của nó.

bb.jpg

Khi nhìn vào đầu tiên, có thể bạn sẽ ấn tượng bởi bề ngoài của Blokus với những mảnh ghép quen thuộc trong trò chơi xếp gạch Tetris, với 4 màu sắc khác nhau. Thêm vào đó là một bàn cờ có các ô vuông với đường kẻ nổi – để khi bạn đặt một mảnh ghép vào nó sẽ dính chặt trong vị trí đó.

bl6.jpg

Cách chơi Blokus sẽ dễ dàng gợi nhớ đến cờ vây, khi mục tiêu của nó là chiếm càng nhiều đất càng tốt. Tuy nhiên, bạn có thể chơi lên đến 4 người và các quân cờ có rất nhiều hình dạng khác nhau. Trong một lượt, bạn đặt một mảnh ghép màu của mình vào bàn cờ, sao cho nó chạm ít nhất một góc của mảnh ghép trước đó của bạn. Bạn có thể chọn bất kỳ mảnh ghép nào bạn có, cũng như xoay hướng, đổi chiều để tìm ra vị trí thích hợp nhất.

bl4.jpg

Từng người sẽ đặt mảnh ghép vào theo cách thức đó, cho đến khi không còn ai có thể đặt nữa vì đã hết không gian trên bàn cờ, thì trò chơi kết thúc. Mỗi ô vuông trong các mảnh ghép bạn chưa đặt vào bàn cờ sẽ trừ bạn 1 điểm. Ví dụ nếu bạn còn một mảnh ghép chưa đặt bao gồm 5 ô vuông ở cuối game, bạn bị trừ 5 điểm. Người chơi nào bị trừ ít điểm nhất sẽ chiến thắng.

bl5.jpg

Bởi vì bạn phải đặt các mảnh ghép mới chạm GÓC với các mảnh ghép cũ, nên nếu các góc đó bị chặn thì bạn không thể đặt thêm mảnh ghép vào. Điều này dẫn đến một chiến thuật chặn (block) đối thủ, nhằm giới hạn khả năng mở rộng của họ, đồng thời gia tăng đất cho mình trên bàn cờ. Blokus kích thích tư duy lôgic, và cả tư duy hình học khi chơi. Bạn sẽ đặt mảnh ghép nào có lợi nhất, và ở vị trí nào, trong chiều hướng nào? Lúc bắt đầu thì những lựa chọn của bạn sẽ khá đơn giản, nhưng càng về sau khi bàn cờ đã lúc nhúc nhiều mảnh ghép, bạn cần phải cân nhắc tính toán rất nhiều.

bl1.jpg

Blokus là một trong những game dễ dạy, dễ học nhất nhưng lại mang đủ chiều sâu chiến thuật. Bởi vậy nó có thể tiếp cận đủ các thành phần ở các lứa tuổi. Sử dụng board game này vào mục đích giáo dục thì càng lý tưởng hơn. Hoặc bạn có thể muốn một game đấu trí để giới thiệu các bạn bè đến thế giới của board game chẳng hạn.

BoardgameVN

Đặt mua Blokus tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/blokus-53

4 người chơi chọn mỗi người một màu và lấy tất cả mảnh ghép của màu đó. Mỗi người chơi thay phiên nhau đặt các mảnh ghép vào bàn cờ. Mảnh ghép đầu tiên phải đặt đè lên ô trong góc của bàn cờ. Người chơi xanh dương bắt đầu, sau đó đến người chơi vàng, rồi đến đỏ, rồi đến xanh lá. Mỗi mảnh ghép mới đặt vào phải chạm ít nhất một mảnh ghép cùng màu với nó, và chỉ được chạm ở các góc. Những mảnh cùng màu không được chạm viền với nhau. Tuy nhiên những mảnh ghép khác màu có thể chạm với nhau cả góc lẫn viền mà không bị giới hạn.

Hỏi, đáp về sản phẩm