Cùng tham gia cộng đồng Board Game lớn nhất Việt Nam

Citadels (US)

Giá: 660.000 vnđ Giá cũ:  860.000 vnđ
Giảm 24%
Số người chơi:
2 - 8 người
Số người chơi lý tưởng:
5 - 6 người
Thời gian chơi:
20 - 60 phút
Độ tuổi:
10+
Thể loại:
Bluffing
Card Game
City Building
Fantasy
Medieval
Cơ chế:
Card Drafting
Set Collection
Simultaneous Action Selection
Variable Player Powers
Chính sách vận chuyển Xem thêm >
Thanh toán dễ dàng
Nhà bán hàng uy tín
Liên hệ Board Game VN

Hà Nội:0773322299

Sản phẩm liên quan

Thông tin chi tiết

Số người chơi

2-8 người

Thời gian chơi

45-60 phút

Thể loại

Trung cổ (Medieval), Viễn tưởng (Fantasy), Xây dựng (Building)

Cơ chế

Ẩn vai (Bluffing), Kiểm soát thẻ bài (Hand-management), Kinh tế (Economic)

Cân nặng

0,45  kg

Kích cỡ

7,1 x 29,2 x 29,2 cm

Chất liệu

Giấy, Nhựa

Hình ảnh thực tế
 1. Giới thiệu game:

Bạn muốn chơi một trò chơi lừa phỉnh, ẩn vai nhưng đã quá chán với các tựa game như ma sói, avalon,...? Bạn có một nhóm rất đông người và không thích chơi những trò nhiều não? Vậy thì có vẻ Citadels sẽ là một tựa game rất thích hợp cho bạn và nhóm của bạn. Với sự kết hợp giữa ẩn vai, xây dựng và đánh thẻ bài, trò chơi sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho và nhiều bất ngờ, đặc biệt đối với những ai là fan của thể loại game ẩn vai quen thuộc.

Game là sản phẩm đến từ nhà sản xuất Z-MAN, hãng game nổi tiếng với các trò chơi như thiên về chiến thuật như Carcassonne, Stone Age hay Pandemic. Game được sản xuất vào năm 2016, là bản làm lại từ bản gốc năm 2000, với artwork tươi sáng và hợp thời hơn, cùng nhiều nhân vật cũng như là công trình mới đem đến trải nghiệm thú vị cho người chơi. Hiện tại, game đang có số điểm 7.4 trên Board Game Geek.

 1. Chi tiết:

 

Số người chơi

2-8 người

Thời gian chơi

45-60 phút

Thể loại

Trung cổ (Medieval), Viễn tưởng (Fantasy), Xây dựng (Building)

Cơ chế

Ẩn vai (Bluffing), Kiểm soát thẻ bài (Hand-management), Kinh tế (Economic)

Cân nặng

0,45  kg

Kích cỡ

7,1 x 29,2 x 29,2 cm

Chất liệu

Giấy, Nhựa

 

 1. Nội dung

Game lấy bối cảnh một vương quốc giả tưởng mang những nét đặc trưng của châu Âu thời trung cổ. Trong Citadels, bạn sẽ đóng vai một thị trưởng (hay một lãnh chúa) của một vùng đất, nơi mà bạn đang cố gắng xây dựng các quận các khác nhau, tạo nên một thành phố bề thế cho riêng mình. Nhưng những người khác cũng đang làm tương tự, và bạn phải chạy đua với họ để có thể hoàn thành thành phố của mình sớm nhất và ghi nhiều điểm nhất có thể. 

 

 

Trong game chỉ có một loại tài nguyên duy nhất là tiền, vì thế bạn xây tất cả mọi thứ bằng tiền, và chính số tiền bạn bỏ ra sẽ là tổng số điểm các Quận của bạn vào cuối game. Ngoài ra, có một số nhân vật được đánh số từ 1-9, tùy theo số người chơi, và mỗi lượt bạn sẽ được lựa chọn 1 nhân vật cho mình và sử dụng chức năng của nhân vật đó (như thể bạn thuê họ để đạt được mục tiêu của mình). Có những nhân vật đem lại tiền bạc hoặc các lá bài Quận mới cho bạn, nhưng cũng có những lá bài được sử dụng để cản trở những người chơi khác, ví dụ như nhân vật Sát thủ có thể giết 1 nhân vật bất kỳ (người chọn nhân vật đó bị mất lượt), hay nhân vật Kẻ trộm có thể lấy hết tiền của 1 người chơi vào đầu lượt người đó,... Nhìn chung, với nhiều chức năng bá đạo của các nhân vật, yếu tố “bóp nhau, toxic” của game sẽ được thể hiện ngay trong từng lượt chơi.

Đôi khi, đối với những trò chơi như thế này, chiến thắng không phải là tất cả, mà cảm giác được “vùi dập” nhau mới là chất kích thích đem lại sự hưng phấn cho người chơi. Đặc biệt với Citadels, sự trả thù chưa bao giờ đến nhanh như thế. Biết sao được, kẻ tổn thương lại muốn tổn thương người khác mà!

 

 1. Giải thưởng


 

 1. Thành phần

 • Sách luật
 • 27 lá Nhân vật
 • 84 lá Quận
 • 6 lá Chú thích cho người chơi
 • 30 đồng xu bằng nhựa
 • 32 token nhân vật
 • 1 token Vương miện bằng nhựa 

 

 1. Các board game liên quan:

Game ẩn vai:

 • Avalon
 • Coup
 • Mascarade

Game xây dựng:

 • Catan
 • Oh my goods
 • Imperial Settlers

 

Hỏi, đáp về sản phẩm