Cùng tham gia cộng đồng Board Game lớn nhất Việt Nam

Dead of Winter (US)

Giá: 1.720.000 vnđ
Số người chơi:
2 - 5 người
Số người chơi lý tưởng:
4 người
Thời gian chơi:
45 - 210 phút
Độ tuổi:
14+
Thể loại:
Bluffing
Horror
Zombie
Cơ chế:
Action Point Allowance System
Area Movement
Co-operative Play
Dice Rolling
Hand Management
Variable Player Powers
Voting
Chính sách vận chuyển Xem thêm >
Thanh toán dễ dàng
Nhà bán hàng uy tín
Liên hệ Board Game VN

Hà Nội:096 991 4344

TP. HCM:093 206 0054

Đà Nẵng:0935677617

Cần Thơ:0913530024

Sản phẩm liên quan

Thông tin chi tiết

Origin

US

Shipping Weight

4.1 pounds 

Product Dimension

11.6 x 2.8 x 11.6 inches

Components

Paper

 

Hình ảnh thực tế

 

Trong giới chơi game, các tựa game RPG (Role Playing Game - hay còn gọi là game nhập vai) luôn có một chỗ đứng vững chắc và nhận được sự yêu thích của các game thủ. Điều đó không chỉ xảy ra với PC, Console mà cả Board Game cũng như vậy. Hôm nay, chúng ta sẽ tới với một tựa game RPG nổi tiếng trên thế giới, và cũng được các boardgamer tại Việt Nam đón nhận và yêu thích: Dead of Winter: A Crossroads Game.

 

Trải qua gameplay trong bối cảnh zomebie đang xâm chiếm các thành phố lớn.

 

Game được ra mắt bởi hãng Plaid Hat Games vào năm 2014, là năm đánh dấu thời kì lên ngôi của theme zombie với series phim The Walking Dead đang làm ngây ngất những người mê phim ảnh thời kỳ bấy giờ. Và bối cảnh của Dead of Winter cũng như vậy, mỗi người chơi sẽ là thủ lĩnh của một nhóm người, tìm cách liên kết với những nhóm người khác, sống sót qua thời kỳ zombie. Trò chơi dành cho 2-5 người chơi ở độ tuổi 13+ với thời gian chơi 60-120 phút, tương đối hợp lý cho một tựa game thuộc thể loại RPG.

Mỗi người chơi sẽ làm leader của một nhóm người trong trò chơi, tìm cách hoàn thành mục tiêu chiến thắng cho tất cả và cho riêng bản thân.

 

Nếu như chỉ là một game đánh quái phối hợp đồng đội, có lẽ Dead of Winter đã không thật sự nổi bật đến như vậy. Điều khiến Dead of Winter trở nên hấp dẫn chính là yếu tố Semi-Coop. Nếu như các bạn đã quen với yếu tố phối hợp đồng đội (coop) ở những game như Pandemic, Flash Fire, Arkham Horror...thì với Dead of Winter, các bạn sẽ được làm quen với yếu tố mới, đó là bán-phối hợp. Để giành chiến thắng trong trò chơi này, bạn không những phải cùng với những người chơi khác để đạt được điều kiện chiến thắng chung của từng màn chơi, mà đồng thời phải hoàn thành mục tiêu riêng của bản thân với các nhiệm vụ bí mật, với những nhiệm vụ đôi khi sẽ khiến bạn phải phản bội những người chơi khác, hãm hại nhân vật của người chơi khác, hoặc đôi khi phải để chính một thành viên trong nhóm của mình phải hy sinh. Chính điều này sẽ khiến bạn luôn phải cẩn trọng vì rất có thể một thành viên trong nhóm chính là kẻ phản bội.

Các nhiệm vụ bí mật có thể biến bạn thành kẻ phản bội, thậm chí tìm cách hãm hại những người chơi khác.

 

Nếu như đọc tới đây sẽ khiến bạn vẫn thắc mắc về cụm từ Crossroads trong tên game, thì đây lại là thêm một yếu tố khiến cho sự nhập vai được thêm trọn vẹn, giúp bạn trải qua cảm giác được hòa mình với câu chuyện, cùng trải qua thật sự, và những quyết định khi chơi của bạn sẽ ảnh hưởng nhiều như thế nào đến câu chuyện. Bạn có thể gặp một người đang chảy máu ở ven đường, liệu bạn sẽ lựa chọn đưa người đó đến bệnh viện, hay sẽ bỏ mặc người đó mà chạy thoát thân khỏi lũ zombie đang đuổi theo sau? Nhưng hãy cẩn thận, bởi có thể người đó chính là một zombie đang cải trang để chờ cơ hội hãm hại bạn, nhưng cũng có thể sẽ trở thành một người đồng hành tuyệt vời trong phần sau của câu chuyện. Hay liệu trong cơn đói thiếu thức ăn, bạn có cướp thức ăn từ một cụ bà ven đường? Mỗi quyết định đều sẽ đưa bạn đến với những ngã rẽ khác nhau, và bạn sẽ cảm nhận rõ ràng giống như đang trải qua cuộc đời của chính các nhân vật trong game vậy.

Mỗi quyết định của bạn với mỗi tình tiết trong câu chuyện sẽ rẽ màn chơi theo những hướng khác nhau.

 

Liệu bạn sẽ chạy tới siêu thị để tìm kiếm những hộp thức ăn, tới bệnh viện để tìm kiếm thuốc, hay tới trạm cảnh sát để trang bị vũ khí cho những cuộc chiến trong tương lai? Mỗi lựa chọn đều là của bạn, và khiến cho ván chơi trở nên riêng biệt, không giống với bất kỳ lần chơi khác. Sinh tồn và chiến thắng, chỉ khi có thể cân bằng tất cả những yếu tố đó, bạn mới có thể là người sống sót.

Việc đi đâu làm gì của bạn cũng sẽ cần phải tính toán kĩ lưỡng.

 

Với việc có gameplay rất có chiều sâu, cách chơi thu hút, Dead of Winter đã nhanh chóng có thêm cho mình bản mở rộng sau đó, cũng như các trò chơi spin-off.

Gameplay thú vị đã giúp game có cho mình 2 mở rộng và 1 game spin-off.

 

Các bạn có thể xem sản phẩm tại các đường link sau List Game Dead of Winter

 

Với 10 màn chơi, 44 nhiệm vụ, 30 nhân vật, 20 thảm họa, 80 sự kiện để đưa ra quyết định, khả năng chơi lại của game gần như là...vô hạn. Tính ra mỗi ván chơi 60 phút, thì chơi hết cuộc đời vẫn chưa hết, được tất cả khả năng của game. Còn chần chờ gì nữa mà không sắm ngay game đã giành giải hay và sáng tạo nhất năm 2015 về kệ, và sẵn sàng cho những màn chơi kịch tính, gay cấn với bạn bè và người thân nào. Nhất định Dead of Winter sẽ không khiến bạn thất vọng.

Vũ Linh

 
Hỏi, đáp về sản phẩm