Cùng tham gia cộng đồng Board Game lớn nhất Việt Nam

High Society

Giá: 100.000 vnđ
Số người chơi:
3 - 5 người
Số người chơi lý tưởng:
4 - 5 người
Thời gian chơi:
15 - 30 phút
Độ tuổi:
10+
Cơ chế:
Auction/Bidding
Thể loại:
Card Game
Khuyến mại
Chính sách vận chuyển Xem thêm >
Thanh toán dễ dàng
Nhà bán hàng uy tín
Liên hệ Board Game VN

Hà Nội:(096) 991 4344

TP. HCM:(093) 206 0054

Đà Nẵng:0935677617

Cần Thơ:0913530024

Sản phẩm liên quan

Thông tin chi tiết

Board Game Rank: 669   /    Family Game Rank: 143

Một chút tính toán và một chút may mắn, đủ để bạn thành công và trở thành người có địa vị cao nhất trong xã hội của High Society. Một trận chiến đấu giá sôi nổi, nơi bạn phải tranh giành với người khác những lá bài điểm cộng và tránh những điểm trừ. Các lá bài chức năng đặc biệt đôi khi rất hấp dẫn nhưng bạn sẽ không biết lá bài sắp được đấu giá là gì, vì vậy hãy cân nhắc để đầu tư. Cuối trò chơi, chỉ nhiều điểm cộng nhất là chưa đủ, bạn cần phải không là người ít tiền nhất - vì nếu vậy bạn sẽ bị loại bất kể điểm số bao nhiêu!

 

Giới thiệu chi tiết

 

Lần này chúng ta sẽ trở lại với dòng game Đấu Giá (Auction), trong một tựa game của Reiner Knizia đó là High Society - một game đấu giá với luật chơi đơn giản nhưng nhiều lựa chọn thú vị và bất ngờ.

High Society lấy bối cảnh là những con người có tiền đang cố gắng mua địa vị xã hội cho mình thông qua các cuộc đấu giá để đạt được những của cải vật chất. Nhưng bối cảnh này khá mỏng so với gameplay, chỉ đủ để làm người chơi thêm hứng thú trên các lá bài. Phần quan trọng nhất lôi cuốn bạn sẽ là cách chơi của nó.

Mỗi người được phát một bộ gồm 11 lá bài tiền tệ với nhiều mệnh giá khác nhau, những lá này dùng để trả tiền khi đấu giá. Một bộ bài khác đặt ở giữa bao gồm những lá bài cộng điểm khác nhau, một lá trừ 5 điểm, 3 lá “nhân đôi”, 1 lá “chia đôi” và 1 lá “mất bài” - đây là những lá bài dùng để đấu giá cho người chơi mua. Một lượt bắt đầu bằng cách lật lá đầu tiên lên cho mọi người thấy, sau đó mỗi người theo chiều kim đồng hồ tăng giá hoặc bỏ qua. Để tăng giá một người đánh các lá bài từ trên tay xuống, một người bỏ qua sẽ lấy lại tất cả bài đã đấu giá trước đó. Người nào còn lại khi tất cả người khác đã bỏ qua sẽ lấy lá bài ngửa ở giữa và trả số tiền đã ra giá.

Luật chơi này sẽ ngược lại khi mọi người đấu giá những lá xui xẻo như trừ 5 điểm, chia đôi điểm và mất một lá bài. Khi đó người nào bỏ qua đầu tiên sẽ nhận lấy lá xui xẻo và số tiền đã đấu giá, trong khi đó những người khác phải trả tiền để tránh lá xui xẻo đó. Vì vậy, nhiều tiền luôn là có lợi!

Sau khi một người đã nhận lá bài đấu giá, người đó lật lên lá bài tiếp theo và mọi người tiếp tục đấu giá theo vòng. Trò chơi kết thúc khi có 4 lá bài viền đỏ đã xuất hiện. Tất cả người chơi tính điểm từ các lá bài đã nhận được từ nhiều vòng đấu giá, sau đó trừ 5 điểm nếu có lá bài xui xẻo, rồi nhân đôi nếu có lá “nhân đôi”, cuối cùng chia đôi nếu có lá “chia đôi” - đó là điểm cuối cùng của bạn. Người cao điểm nhất sẽ chiến thắng, tuy nhiên, người nào có ít tiền nhất ở cuối game luôn luôn bị loại và không thể thắng!

Trong High Society, những luật nhỏ nhất cũng có thể ảnh hưởng lớn nhất đến chiến thuật. Luật chơi quy định bạn không thể lấy lại các lá bài đã đấu giá, mà chỉ có thể tăng giá bằng cách chơi thêm bài, và bạn nhớ những lá bài trên tay có các mệnh giá khác nhau chứ? Ví vậy người chơi sẽ lựa chọn chơi những lá bài nào sao cho hợp lý nhất, để không tăng giá quá nhiều dẫn đến phí phạm đồng tiền. Bởi vì tiền cực kỳ quan trọng, không chỉ để đấu giá chiến thắng, mà còn giúp bạn tránh trở thành người ít tiền nhất khi trò chơi kết thúc. Người ít tiền nhất sẽ thua cuộc bất kể người đó kiếm được bao nhiêu điểm, bạn chắc chắn không muốn điều đó xảy ra với mình. Nhưng bạn cần chi tiền để kiếm điểm! Đó là mấu chốt của trò chơi này: tiêu tiền sao cho hợp lý, không quá ít mà cũng không quá nhiều.

Sự ngẫu nhiên trong bộ bài đấu giá có thể làm cho người chơi cảm thấy khó kiểm soát được, nhưng nó cũng gia tăng yếu tố bất ngờ cho game. Bạn khó có thể nói khi nào là thời điểm tốt nhất để mua một card, hay là tính lũy tiền để bung sức chiếm lấy. Dù vậy bạn vẫn kiểm soát qua các lá bài tiền trên tay và dựa trên tâm lý đối thủ.

High Society là một trong những tựa game đấu giá đơn giản nhất, có thể so sánh với For Sale trong cùng thể loại. Do đó nó dễ dàng lôi kéo những người mới vào dòng game này, để học những lối chơi căn bản, và cảm thấy thích thú qua từng đợt tăng giá hay các quyết định bỏ qua để chờ thời cơ. Thời gian chơi một game khá nhanh chỉ tầm 15 đến 20 phút, độ kịch tính trong game tạo ra ở lúc cuối sẽ giúp người chơi giữ được tập trung để lo lắng cho số tiền của mình. Nếu bạn muốn đi vào thế giới board game thể loại đấu giá, High Society là lối cổng đẹp nhất dành cho bạn.

BoardgameVN

Đặt mua High Society tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/high-society-100

Hỏi, đáp về sản phẩm