Tất Cả Board Game

Hive

Giá: 240.000 vnđ
Số người chơi:
2 người
Số người chơi lý tưởng:
2 người
Thời gian chơi:
20 phút
Độ tuổi:
9+
Cơ chế:
Grid Movement
Tile Placement
Thể loại:
Abstract Strategy
Animal
Cùng tham gia cộng đồng Board Game lớn nhất Việt Nam
Chính sách vận chuyển Xem thêm >
Thanh toán dễ dàng
Nhà bán hàng uy tín
LIÊN HỆ VỚI BOARDGAMEVN
Hotline:

 0969914344

 0932060054

 0935677617

 0982874903

Address:

168A Trấn Vũ, Phường Trúc Bạch, Quận Ba Đình

435/71 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê

189/19 Hoàng Hoa Thám, Q. Bình Thạnh

85-87 Trương Định, Ninh Kiều

Board Game Rank: 155  /  Abstract Game Rank: 7

Trong Hive – trận chiến tổ ong, 2 người chơi điều khiển đội quân của mình để tấn công và bắt giữ ong Chúa đối thủ để giành chiến thắng. Mỗi loại quân có những cách đi khác nhau làm nên sự đa dạng trong chiều sâu chiến thuật. Hive là một trò chơi đòi hỏi tư duy chiến lược rõ ràng. Luật chơi đơn giản, chiều sâu chiến thuật của Hive có thể thỏa mãn bất cứ người chơi nào yêu thích thể loại game trí tuệ đấu trí 2 người. Nếu bạn thích Cờ Tướng hay Cờ Vua, nhiều khả năng rằng bạn cũng có thể thích Hive. Nếu bạn không thích Cờ Tướng hay Cờ Vua, Hive vấn sẽ dành cho bạn vì sự đơn giản và thú vị của nó tạo nên sự độc đáo riêng mà có thể hấp dẫn và giữ bạn qua nhiều lần chơi. Hive đơn giản đủ để trẻ em học và phức tạp đủ để cho các bô lão dày công nghiên cứu!

 

Summary

Thể loại: Chiến Thuật

Số người chơi: 2

Thời gian chơi: 20 phút

Overview

Trong Hive – trận chiến tổ ong, 2 người chơi điều khiển đội quân của mình để tấn công và bắt giữ ong Chúa đối thủ để giành chiến thắng. Mỗi loại quân có những cách đi khác nhau làm nên sự đa dạng trong chiều sâu chiến thuật. Hive là một trò chơi đòi hỏi tư duy chiến lược rõ ràng.


Gameplay

Ở bắt đầu trận đấu chỉ có 2 quân cờ khác màu nhau của mỗi bên được kết nối, sau này trong suốt quá trình chơi mạng lưới các quân cờ sẽ được mở rộng thêm. Trong một đợt, bạn có thể đặt thêm một quân tiếp viện vào cuộc chơi và kết nối với các quân trước đó hoặc di chuyển một trong các quân cờ của bạn. Nếu bạn hết quân tiếp viện trong kho, bạn chỉ có thể lựa chọn di chuyển quân cờ. Mục tiêu cuối cùng là để bắt giữ ong Chúa của đối thủ bằng cách bao quanh nó, trong khi đồng thời bảo vệ ong Chúa của bạn khỏi bị đối thủ làm điều tương tự.

Mỗi loại quân sẽ có những cách di chuyển khác nhau, cũng như những ưu và nhược điểm khác nhau. Quân Ong Chúa chỉ di chuyển được một bước kề cận nhưng nếu di chuyển hợp lý có thể gây nên sự rối loạn trong chiến thuật của đối thủ. Quân Cào Cào nhảy qua đầu của một hoặc nhiều quân khác và tiếp đất ở một ô trống gần nhất, cực kỳ hiệu quả cho những cuộc tấn công chớp nhoáng bất ngờ. Quân Nhền Nhện di chuyển 3 ô liên tiếp, tuy khó điều khiển nhưng lại có lợi trong một số tình huống nhất định. Quân Kiến tỏ ra rất lợi hại và hữu dụng khi có thể di chuyển khắp xung quanh Tổ Ong. Quân Bọ Cánh Cứng chỉ di chuyển một ô kề cần giống như Ong Chúa nhưng lại có khả năng nhảy đè lên quân khác, bất cứ quân nào nằm gưới Bọ Cánh Cứng đều không thể di chuyển, quân này đặc biệt nguy hiểm trong mục đích bắt giữ quân – đặc biệt để bắt giữ Ong chúa.

Chiến thuật trong Hive đến từ sự kết hợp nhịp nhàng giữa nhiều cách di chuyển của những quân cờ và các quyết định nơi đặt quân tiếp viện. Bạn cần lập kế hoạch cụ thể trong tương lai gần và xa, nghĩ trước đối phương một bậc và gài bẫy một cách tinh tế để chiến thắng. Hãy cần thận vì chỉ cần một phút sai lầm có thể gây ra hậu quả nặng nề đối với đoàn quân côn trùng của bạn, nhưng đừng lo vì khả năng xoay chuyển tình thế là luôn có sẵn. Chiều sâu của Hive cho phép người chơi khám phá dần qua nhiều cuộc chơi, để cảm thấy một sự kết hợp đồng bộ giữa các quân cờ - hạn chế nhược điểm và tối đa ưu điểm của nó. Trong Hive không hề có yếu tố may mắn nên nó phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ năng của người chơi, mà có thể tiến bộ sau khi tích lũy kinh nghiệm nhiều lần chơi.

Có thể so sánh Hive với các tựa game chiến thuật phổ biến khác như Chess (Cờ Vua) bởi sự đa dạng trong chiến thuật và cách chơi của nó, nhưng Hive lại tạo nên sức hấp dẫn riêng trong bối cảnh sinh động của nó – một trận chiến kịch tính trong Tổ ong để giành quyền kiểm soát. Thời gian chơi nhanh và các thành phần gọn nhẹ giúp cho Hive có thể được chơi gần như là mọi nơi và mọi lúc, vì vậy rất thuận tiện để mang theo một bộ Hive trong túi và sẵn sáng đem ra thách đấu với bất cứ đối thủ nào thích hợp!

Conclusion

Luật chơi đơn giản, chiều sâu chiến thuật của Hive có thể thỏa mãn bất cứ người chơi nào yêu thích thể loại game trí tuệ đấu trí 2 người. Nếu bạn thích Cờ Tướng hay Cờ Vua, nhiều khả năng rằng bạn cũng có thể thích Hive. Nếu bạn không thích Cờ Tướng hay Cờ Vua, vẫn có khả năng Hive dành cho bạn vì sự đơn giản và thú vị của nó tạo nên sự độc đáo riêng mà có thể hấp dẫn và giữ bạn qua nhiều lần chơi. Hive đơn giản đủ để trẻ em học và phức tạp đủ để cho các bô lão nghiên cứu, Hive dành cho tất cả mọi người!

BoardgameVN

Đặt mua Hive tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/hive-67

Mục tiêu của trò chơi 

Mục tiêu cuối cùng của trò chơi là bao vây ong chúa của đối phương và đồng thời phải tránh cho đối phương làm điều tương tự với mình. Những con côn trùng bao quanh ong chúa của đối thủ có thể là của bạn hoặc của đối thủ.

Chuẩn bị

Mỗi người chơi sẽ có 13 quân cờ cùng màu và đặt chúng  trước mặt mình.

Bắt đầu trò chơi

Mỗi bên sẽ chọn một quân cờ bất kỳ của mình và đặt chúng cạnh nhau. Sau đó mỗi người chơi sẽ đi theo lượt của mình. Mỗi lượt mỗi người chơi sẽ được đặt một quân cờ hoặc di chuyển quân cờ của mình

Đặt quân cờ

Bạn có thể đặt quân cờ mới của mình vào bất cứ lượt nào. Trừ quân cờ đầu tiên, các quân cờ còn lại khi bạn đặt vào không được chạm vào quân cờ của đối phương.

Đặt ong chúa

Bạn có thể đặt con ong chúa của mình bất cứ lúc nào trong bốn lượt đầu tiên của trò chơi. Bạn bắt buộc phải đặt ong chúa của mình trước lượt thứ năm.

Di chuyển

Sau khi bạn đặt ong chúa của mình, bạn được quyền lựa chọn giữa đặt thêm hoặc di chuyển các quân cờ của mình.

Khi bạn di chuyển , bạn có thể di chuyển quân cờ của mình đến vị trí cạnh một hoặc nhiều quân cờ của đối phương.

Môi quân cờ ít nhất phải chạm vào một quân cờ khác. Nếu một quân cờ là liên kết duy nhất của hai phần của bàn cờ thì quân cờ ấy không được phép di chuyển.

Các quân cờ

· Ong chúa

Ong chúa chỉ được di chuyển một bước mỗi lượt.

Gợi ý: Dù rằng ong chúa di chuyển không linh hoạt, nhưng nếu bạn di chuyển đúng lúc bạn có thể phá hỏng kế hoạch của đối thủ.

 

· Bọ hung

Giống như ong chúa bọ hung chỉ di chuyển một bước mỗi lượt. Nhưng bọ hung có thể di chuyển trên các quân cờ khác. Các quân cờ có bọ hung trên đầu không thể di chuyển và màu của quân cò đó sẽ là màu của bọ hung.

Khi ở trên các quân cờ, bọ hung có thể di chuyển từ quân cờ này sang quân cờ khác hoặc di chuyển xuống những vị trí bị các quân cờ khác vây quanh (Xem thêm những phần sau).

Cách duy nhất để ngăn chặn bọ hung đó là một con bọ hung nằm trên nó.

 

· Châu chấu

Châu chấu không di chuyển xung quanh các quân cờ giống như các quân cờ khác. Thay vào đó, châu chấu nhảy từ vị trí nó đang đứng qua các quân cờ khác (ít nhất là một) đến vị trí còn trống ở đầu bên kia của dãy các quân cờ đó.

 

· Nhện

Nhện phải di chuyển đúng ba bước mỗi lượt. Nhện phải di chuyển quanh các quân cờ khác và không được đi ngược lại. Mỗi bước đi của nhện phải liên kết với bước đi trước.

 

·  Kiến

Kiến có thể di chuyển bất cứ nơi nào trên bàn cờ. Nhưng không được di chuyển vào những vị trí đã bị các quân cờ khác bao quanh.

 

Các quân cờ mới

 

· Bọ cánh cam

Bọ cánh cam di chuyển ba bước; hai bước trên các quân cờ khác và một bước đi xuống. Bọ cánh cam bắt buộc phải di chuyển hai bước trên các quân cờ khác và di chuyển xuống vào bước cuối cùng. Bọ cánh cam có thể di chuyển vào các khoảng trống bị vây quanh bởi các quân cờ khác.

 

·  Muỗi

Muỗi được đặt vào như những quân cờ khác. Khi vào trò chơi, muỗi có thể sao chép cách di chuyển của bất kì quân cờ nào ở bên cạnh nó kể cả các quân cờ của đối phương. Sự sao chép này có thể thay đổi liên tục trong suốt trò chơi.

 

 

Những quy định trong trò chơi

Liên kết

Các quân cờ luôn phải liên kết với nhau. Không  được di chuyển các quân cờ làm mất liên kết giữa chúng với nhau.

Tự do di chuyển

Các quân cờ có thể di chuyển tự do quanh các quân cờ khác. Nếu có một khu vực bị bao quanh bởi năm quân cờ khác thì các quân cờ khác không được di chuyển vào hoặc di chuyển ra khỏi khu vực đó. Các quân cờ có thể di vào khu vực đó: Châu chấu (nhảy vào khu vưc đó), Bọ cánh cam và Bọ hung (có thể đi trên các quân cờ khác và đi xuống, Muỗi có thể sao chép tính năng của một trong ba quân cờ kia.

Nếu người chơi không thể di chuyển hoặc không thể đặt thêm các quân cờ của mình vào, thì người chơi sẽ bỏ lượt của mình. Trò chơi sẽ tiếp tục như vậy, cho đến khi có thể di chuyển hoặc đặt thêm quân cờ của mình vào.

Trò chơi kết thúc

Trò chơi sẽ kết thúc, khi con ong chúa của một trong hai người chơi hoàn toàn bị bao quanh bởi các quân cờ khác (của đối phương và của bản thân mình). Nếu hai người chơi cứ lặp đi lặp lại các di chuyển và được sự đồng ý của hai người chơi thì coi như hoà.

 

 

Sản phẩm tương tự