Cùng tham gia cộng đồng Board Game lớn nhất Việt Nam

Straw - Lạc Đà Gồng Gánh

Giá: 119.000 vnđ Giá cũ:  180.000 vnđ
Giảm 34%
Số người chơi:
2 - 6 người
Số người chơi lý tưởng:
5 - 6 người
Thời gian chơi:
30 phút
Độ tuổi:
8+
Cơ chế:
Hand Management
Press Your Luck
Thể loại:
Arabian
Card Game
Khuyến mại
Chính sách vận chuyển Xem thêm >
Thanh toán dễ dàng
Nhà bán hàng uy tín
Liên hệ Board Game VN

Hà Nội:(096) 991 4344

TP. HCM:(093) 206 0054

Đà Nẵng:0935677617

Cần Thơ:0913530024

Sản phẩm liên quan

Thông tin chi tiết

Straw là một card game gia đình lấy bối cảnh trong thế giới của Nghìn Lẻ Một Đêm ở Ả Rập.

Mỗi người chơi thay phiên đánh một lá bài lên tạo thành một chồng, chất lên lá bài "lạc đà". Mỗi lần đánh xuống bạn cộng điểm vào chồng bài, ví dụ tổng đang là 20, bạn đánh lá 7 là hô lên "27". Khi một người chơi đánh làm cho tổng xấp bài vượt quá 50, thì người đó làm "sụp đổ" và không được nhận điểm; tất cả những người khác nhận điểm tương ứng tổng các con số của các lá bài trên tay mình. Tuy nhiên, nếu bạn đủ khéo léo và may mắn, bạn có thể đánh lá bài "cộng rơm" lên xấp bài đã có tổng 50, thì bạn vẫn làm "sụp đỏ" nhưng được nhận điểm,còn tất cả người khác không có điểm. Ngoài ra còn có nhiều lá đặc biệt như Đảo chiều, Thần đèn (chức năng chọn 1-10), Copy (sao chép lá bài trước đó),... sau nhiều vòng chơi, người nào nhiều điểm nhất chiến thắng!

Cùng xem hướng dẫn chơi các bạn nhé

 

Chi tiết cách chơi

 

Chú lạc đà tội nghiệp chỉ có thể gồng gánh được 50kg thôi, đừng chất nhiều quá bạn sẽ làm chũ ngã đấy!

Trong lượt mình, bạn đánh một lá bài vào xấp bài ở giữa, mỗi lá bài sẽ có điểm số tượng trưng cho cân nặng mà chú lạc đà đang mang. Sau đó bạn đọc tổng số điểm đang có lên, ví dụ nếu ở giữa đã là tổng 15, bạn đánh lá số 6 và đọc lên “21”. Cuối cùng bạn rút 1 lá bài và kết thúc lượt.

tr1.jpg

Mục tiêu để cố tránh làm cho cân nặng vượt quá mức 50 (nếu dừng chính xác 50 thì ok). Bất kỳ người nào mà trong lượt, không thể làm cho tổng các lá bài là 50 trở xuống, bị thua cuộc! Như tới lượt bạn mà tổng xấp bài đã là 48, và những lá bài trên tay bạn sẽ làm cho tổng đó vượt quá 50 – thì bạn thua ngay lập tức. Khi đó một ván kết thúc, người thua không có điểm, những người khác nhận điểm tương ứng với tổng điểm trên các lá bài trên tay người đó.

tr5.jpg

Nhưng có một ngoại lệ, đó là lá bài Straw! Lá bài này chỉ được đánh khi tổng xấp bài (cân nặng) đạt chính xác là 50. Khi đó bạn đánh lá này xuống và chiến thắng (nhận điểm), và tất cả người chơi khác thua (không nhận điểm). Ngoài ra, để thêm phần thú vị còn có một số lá bài chức năng khác như lá Reverse đổi chiều, hay lá Thần đèn cho bạn chọn số từ 1 đến 10, hoặc lá bài Copy sao chép lại lá trên cùng của xấp bài cân nặng.

tr3.jpg

 

Straw là một game rất đơn giản, nhưng không có nghĩa là không có chiến thuật. Có một nghịch lý thú vị khi chơi - đó là nếu bạn giữ càng nhiều lá bài điểm cộng cao thì cuối game bạn sẽ càng nhiều điểm, nhưng bạn càng gặp nguy hiểm hơn khi tổng xấp bài càng cao. Ngược lại, các lá bài điểm trừ sẽ hữu ích khi tổng cân nặng dâng cao gần đến 50, nhưng lại trừ điểm bạn ở cuối game! Vì vậy bạn cần chọn thời điểm để tích trữ hay xả bài đấy.

Có nhiều lá bài đặc biệt như Đổi chiều sẽ giúp đỡ bạn tránh khỏi bị thua, nhưng các lá bài này lại hoàn toàn không cho điểm chiến thắng!

tr2.jpg

Straw đi theo một tiến trình từ nhàn nhã đến căng thẳng và đỉnh điểm, cùng với sự gia tăng tổng số cân nặng. Bạn sẽ không bao giờ tự tin rằng mình sẽ là người thắng cuộc, bạn chỉ có thể hy vọng rằng mình sẽ không phải là người thua cuộc!

Straw có nét nào đó giống với Uno, một card game nổi tiếng khác. Nhưng xét về độ kịch tính và căng thẳng thì Straw có phần nhỉnh hơn. Nếu bạn thích một card game đơn giản nhưng căng thẳng, bất ngờ ở phút cuối, thì bạn sẽ quyết định đúng đắn khi chọn Straw.

BoardgameVN
Đặt mua Straw tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/straw-76

Mục tiêu - là người có điểm cao nhất khi trò chơi kết thúc Chuẩn bị - đặt lá bài lạc đà ở giữa bàn. Xào kĩ những lá bài còn lại. Chia cho mọi người 4 lá bài. Những lá còn lại sẽ thành chồng bài rút...

 

 

Hỏi, đáp về sản phẩm