Cùng tham gia cộng đồng Board Game lớn nhất Việt Nam

Tiny Epic Defender - The Dark War (US)

Giá: 750.000 vnđ
Số người chơi:
1 - 4 người
Số người chơi lý tưởng:
1 - 4 người
Thời gian chơi:
20 - 60 phút
Độ tuổi:
8+
Thể loại:
Expansion for Base-game
Fantasy
Medieval
Cơ chế:
Action Point Allowance System
Area Control / Area Influence
Campaign / Battle Card Driven
Co-operative Play
Variable Phase Order
Variable Player Powers
Khuyến mại
Chính sách vận chuyển Xem thêm >
Thanh toán dễ dàng
Nhà bán hàng uy tín
Liên hệ Board Game VN

Hà Nội:096 991 4344

TP. HCM:093 206 0054

Đà Nẵng:0935677617

Cần Thơ:0913530024

Sản phẩm liên quan

Thông tin chi tiết

 

Thể loại

Chiến thuật, Trung cổ

Cơ chế

Sử dụng điểm để di chuyển

Kiểm soát vùng đất

Cân nặng

367 gam

Số người chơi

1-4 người

Chất liệu

Giấy

Kích cỡ

6 x 15.2 x 5 cm

 

Hình ảnh thực tế

Bài viết sử dụng hình ảnh từ www.gamelyngames.com

Năm 2018 vừa qua, series board games be bé xinh xinh – Tiny Epic của nhà phát hành Gamelyn chưa bao giờ nóng đến thế khi có tới hai tựa game được ra mắt & nhận được sự ủng hộ đông đảo của người chơi trên toàn thế giới: Tiny Epic Zombies & Tiny Epic Defenders. Dành riêng cho các fan cứng của thế giới fantasy thần bí trong Tiny Epic Defenders, Gamelyn Games đã “mạnh tay” ra mắt thêm bản mở rộng The Dark War – một trong số ít những bản mở rộng dành cho các board games trong series Tiny Epic nói chung, với những cơ chế, nội dung cực kì hấp dẫn và mới mẻ.

../Desktop/Screen%20Shot%202019-07-27%20at%2012.56.17%20AM.

Cuộc chiến bảo vệ vương quốc Aughmoore trong thế giới Tiny Epic Defenders còn chưa kết thúc được bao lâu, những mối hiểm hoạ mới đặc biệt là sự xuất hiện của thế lực bóng tối uy hiếp người dân vô tội. Những đoàn di dân đang hối hả tiến về thành trì cuối cùng tại thủ đô Edenmoore, đặt nặng trọng trách lên những ITEMeeples® trong cuộc chiến mới – The Dark War. Liệu bạn và đồng đội có đủ sức mạnh & trí tuệ để bảo vệ tất cả mọi người?

Thành phần game:

Với tính chất là một bản mở rộng, Tiny Epic Defenders: The Dark War (xin viết tắt là TDW) bổ sung cho bộ game cơ bản rất nhiều thành phần mới cho các chế độ chơi mới toanh:

 • 7 thẻ Region mới mang chủ đề Dark War

 • 5 thẻ Hero mới, đi kèm 4 thẻ Experience & 16 thẻ Skill cho hệ thống kĩ năng theo cấp

 • 6 thẻ General – những tướng địch tinh nhuệ đã tham gia trận chiến

 • 6 thẻ Epic Foe mới

 • 6 Artifact mới, “nâng cấp” cực mạnh cho các vị anh hùng

 • Vô số token mới tinh, bao gồm đoàn xe di dân với 6 mô hình Caravan mini cực đẹp

MG_8417.jpg

Tất cả thành phần chơi mới của bản mở rộng TDW có thể được trộn chung theo từng loại tương ứng với thành phần game sẵn có của Tiny Epic Defenders cơ bản để sử dụng trong các chế độ chơi mới. Ngoài ra, sự xuất hiện của các mô hình 3D đại diện cho các di tích, sự kiện trong quá trình chơi khiến bản mở rộng TDW vừa có giá trị cao về nội dung, vừa tự bổ sung bản thân vào danh sách các board games có thành phần đẹp đáng mua cho các fan sưu tầm.

Những chú ITEMeeples® cũng cực kì được ưu ái khi có 6 mô hình vũ khí & trang bị khác nhau được thêm vào trong bản mở rộng này, sẵn sàng hỗ trợ cho những Defenders xứng đáng của vương quốc trong cuộc chiến cuối cùng.

Cách chơi:

Về cơ bản, bản mở rộng TDW không thay đổi quá nhiều về cơ chế chơi của Tiny Epic Defenders khi người chơi vẫn tương tác với Turn Deck và Horde Deck để vượt qua các thử thách, đặc biệt là Epic Foe xuất hiện ở giai đoạn cuối ván game. Tuy nhiên với bản mở rộng TDW, người chơi có thể lựa chọn giữa 2 chế độ chơi với độ khó và cách chuẩn bị khác nhau:

 1. CAMPAIGN MODE – “THE DARK WAR”: Để giải cứu vùng đất Aughmoore đang bị kẻ thù xâm chiếm, các Defenders phải chiến thắng 3 trận chiến lớn do 2 tướng địch tinh nhuệ & 1 Epic Foe chỉ huy. Giữa mỗi trận chiến, người chơi có cơ hội để nghỉ ngơi & nâng cấp khả năng cho các Defenders, trong khi kẻ địch cũng dần dần mạnh lên qua từng mốc nhất định.

 1. SINGLE GAME MODE – “THE GREAT BATTLE”: Số phận của vùng đất Aughmoore sẽ được quyết định qua một trận chiến duy nhất. Bên cạnh việc đánh bại Epic Foe để tìm lại sự tự do cho cư dân, người chơi phải đảm bảo sự an toàn cho các đoàn di dân đang cố gắng di chuyển về thủ đô cuối cùng.

EDTDW_1.jpg

 

Trong chế độ Campaign, hệ thống kĩ năng – Skill giúp người chơi có cảm giác đang chơi một RPG thực thụ, khi những Defenders có thể lên cấp, sử dụng kĩ năng đa dạng để hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc chiến dai dẳng. Còn với chế độ Single Game, bên cạnh những điểm tương đồng với Tiny Epic Defenders cơ bản, người chơi có thêm một nhiệm vụ không hề dễ dàng khi những đoàn Caravan là yếu tố then chốt cần phải được bảo vệ xuyên suốt trong quá trình chơi, trong khi kẻ địch không hề yếu hơn chút nào.

 

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm về những cơ chế mới xuất hiện trong hai chế độ chơi cực kì thú vị này nhé. Đầu tiên ta sẽ nói về Skill & Experience, hay dân cày game chúng ta vẫn luôn gọi là “điểm kinh nghiệm”.

Trong quá trình chiến đấu căng thẳng, những hành động nhất định sẽ giúp Defenders tích luỹ điểm kinh nghiệm để có thể tăng cấp cho bản thân trong giai đoạn giữa mỗi trận chiến:

 • Sử dụng 1 Action Point để đem về 1 điểm XP, chỉ có thể thực hiện khi Turn Card hiện tại cùng màu với Defender được chọn

 • Phòng thủ Outer Region giúp đem lại 1 điểm XP

 • Hộ tống đoàn Caravan bất kì tới Capital City giúp đem lại 2 điểm XP

 • Tiêu diệt tướng địch – General đem lại 3 điểm XP cho tất cả mọi người

Khi đã tích trữ đủ 8 XP, các ITEMeeples® có thể sử dụng toàn bộ số điểm này để lên cấp, hồi lại toàn bộ Hit Point cho bản thân & ngay lập tức rút một thẻ Skill mới. Ngoài ra, điểm XP có thể được sử dụng để sử dụng kĩ năng từ các thẻ Skill sẵn có trước mặt mỗi Defender.

Phối hợp giữa việc mua thêm & tận dụng những thẻ Skill có ở đầu game, người chơi có thể tận dụng những kĩ năng đa dạng & đa dụng này trong quá trình chơi để chiến đấu & phòng thủ trước quân địch.

http://boardgamersanonymous.com/wp-content/uploads/2017/09/File_0011.jpeg

Bên cạnh hệ thống Skill hỗ trợ cực mạnh cho người chơi, Tiny Epic Defenders: The Dark War còn giới thiệu thêm nhiệm vụ hộ tống Caravan, vậy những chiếc xe be bé xinh xinh này có vai trò gì thế?

MG_8445.jpg

Sau khi The Dark War nổ ra, những cư dân khốn khổ của Aughmoore đã gấp rút thành lập những đoàn di dân với mục tiêu đoàn tụ tại Capital City ở trung tâm bản đồ. Chừng nào còn những đoàn Caravan chưa kịp đến nơi, Epic Foe sẽ không thể bị đánh bại với số Hit Point thấp nhất có thể luôn là 1. Để hộ tống một đoàn Caravan bất kì di chuyển, người chơi sẽ phải tốn 1 điểm XP và vẫn phải tuân theo các quy tắc di chuyển thông thường. Sau khi tất cả Caravan đã tề tựu tại Capital City thành công, người chơi có thể đánh bại Epic Foe và đem về chiến thắng cuối cùng.

Cảm nhận và đánh giá:

Nếu bạn đã trót đam mê cách chơi hấp dẫn & cơ chế thú vị của Tiny Epic Defenders, The Dark War là một sự bổ sung nhất định phải có cho các cuộc chiến của bạn. Những thử thách mới, kĩ năng mới và nhất là những thành phần game cực kì chi li chỉ là một trong những lí do tiêu biểu mà bạn phải tận tay trải nghiệm mới có thể hiểu hết.

Tiny Epic Defenders cùng bản mở rộng The Dark War là lựa chọn hợp lí dành cho nhóm 2-4 người chơi, chưa kể bạn có thể tự chơi solo trong thời gian chờ set kèo cùng đồng bọn nữa nhé.

Người viết: Tuấn Trịnh

Hỏi, đáp về sản phẩm