Cùng tham gia cộng đồng Board Game lớn nhất Việt Nam

Tiny Epic Galaxies Beyond The Black (US)

Giá: 360.000 vnđ Giá cũ:  680.000 vnđ
Giảm 48%
Số người chơi:
1 - 5 người
Số người chơi lý tưởng:
3 người
Thời gian chơi:
30 - 45 phút
Độ tuổi:
14+
Thể loại:
Dice
Expansion for Base-game
Science Fiction
Space Exploration
Cơ chế:
Action / Movement Programming
Area Control / Area Influence
Dice Rolling
Press Your Luck
Set Collection
Chính sách vận chuyển Xem thêm >
Thanh toán dễ dàng
Nhà bán hàng uy tín
Liên hệ Board Game VN

Hà Nội:0969914344

Thông tin chi tiết

Board game: TINY EPIC GALAXIES: BEYOND THE BLACK

Nhà phát hành: Gamelyn Games

Số lượng người chơi: 1-5

Độ tuổi: 14+

Thời gian chơi: 30-45 phút

 
Khối lượng: 300g
Kích thước: 4cm x 18cm x 12cm
Hình ảnh thực tế

Bài viết sử dụng hình ảnh từ www.gamelyngames.com

Nhận được sự ủng hộ đông đảo từ người hâm mộ với sản phẩm Tiny Epic Galaxies & cơ chế Action Dice cực kì độc đáo, Gamelyn Games đã quyết định “tiến thêm bước nữa” và đầu tư phát triển thêm 1 bản mở rộng cho board games chủ đề vũ trụ cực hấp dẫn này. Năm 2017, sản phẩm cuối cùng – Tiny Epic Galaxies: Beyond the Black đã được trình làng & làm các fan cứng của đại gia đình Tiny Epic đứng ngồi không yên.

Vũ trụ 40 hành tinh khác nhau của Tiny Epic Galaxies truyền thống như được “nới rộng” với bản mở rộng Beyond the Black, khi người chơi vừa có hành tinh mới, vừa có những cơ chế mới toanh để có thể chiến thắng trong board game tuy nhỏ mà có võ này. Chế độ chơi solo do vậy cũng sẽ được “hưởng soái” những thử thách mới, để tất cả mọi người dù đông vui hay lẻ bóng đều có thể chơi Tiny Epic Galaxies & có những giây phút thư giãn thoải mái.

Thành phần game:

Sự bổ sung mới nhất cho người chơi trong Tiny Epic Galaxies: Beyond the Black (xin viết tắt là BTB) là các phi công – Pilot với Victory Point riêng và những kĩ năng riêng giúp người chơi phát triển Empire của mình theo những cách mới. Ngoài ra người chơi có thể khám phá vụ trụ qua những thẻ Exploration ngẫu nhiên, đem lại những lợi ích riêng cho Empire của mình.

Thành phần game cụ thể bao gồm:

  • 30 phi công cùng 30 thẻ Exploration & Exploration Mat riêng

  • 12 thẻ hành tinh mới, 8 thẻ Secret Mission mới

  • 5 thẻ đại diện cho khu vực Hangar của mỗi người chơi

  • Cuối cùng là vô số token mới chia thành 5 màu cho 5 người chơi tương ứng, bao gồm 4 loại phi thuyền mới với hình dáng siêu lạ đại diện cho những kĩ năng đặc biệt trong quá trình chơi

.jpg

Một điểm cộng đáng chú ý khác là điểm số của tất cả người chơi sẽ được theo dõi qua Scoring Mat riêng và token tính điểm theo từng màu. BTB có vẻ cực kì quan ngại vấn đề theo dõi điểm số người chơi trong bản gốc thì phải.

Để bắt đầu chơi Tiny Epic Galaxies kèm bản mở rộng BTB, người chơi chỉ cần trộn các thẻ mới bổ sung vào các thẻ sẵn có của bộ gốc và bố trí vị trí riêng cho chồng thẻ Pilot & Exploration Mat. Người chơi sẽ được chia thêm 1 thẻ Hangar đại diện cho quá trình nâng cấp phi thuyền riêng cho Empire của mình. 

Cách chơi:

.jpg

Trước khi bắt đầu chơi với bàn chơi “siêu hoành tráng” của BTB như hình trên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 2 cơ chế mới trong bản mở rộng này: Pilot & Exploration

Pilot là những phi công đặc biệt giàu kinh nghiệm với khả năng điều khiển những phi thuyền nâng cấp từ Hangar và kĩ năng riêng của bản thân từ quá trình huấn luyện khắc nghiệt.

Bất cứ lúc nào trong lượt chơi của mình, người chơi có thể bỏ 2 xí ngầu cùng biểu tượng yêu cầu trên Hangar để thuê 1 phi thuyền đặc biệt & phi công lái tương ứng, hoặc 3 xí ngầu cùng biểu tượng bất kì để thuê bất kì phi công nào lái 1 trong 4 phi thuyền bất kì trong Hangar (ngay cả khi phi công không thể lái loại phi thuyền được giao). Token đại diện cho phi thuyền đặc biệt vừa thuê sẽ được dùng để thay thế phi thuyền thông thường trên Empire của người chơi, và kĩ năng đặc biệt của phi công chỉ được áp dụng trên phi thuyền này trong suốt quá trình chơi.

Một vài ví dụ của những kĩ năng của phi công:

  • Sử dụng 1 xí ngầu với biểu tượng bất kì để di chuyển phi thuyền

  • Phi thuyền được phi công điều khiển sẽ bắt đầu ở mức 1 thay vì 0 khi phi thuyền bay quanh hành tinh bất kì … và vô số kĩ năng thú vị khác.

Ngoài ra, mỗi phi công sẽ đi kèm 1 huy hiệu Exploration ngẫu nhiên, với số điểm cuối game tuỳ thuộc vào số lượng huy hiệu người chơi tích được trong suốt ván chơi

Bên cạnh hành động thuê phi công, người chơi có thể di chuyển một phi thuyền bất kì từ Empire của mình tới Exploration Mat để khám phá những khu vực mới từ chồng thẻ Exploration.

Khi một người chơi bất kì bắt đầu hành trình khám phá, người chơi này có quyền lấy 1 trong những thẻ đang mở sẵn bên cạnh Exploration Mat & ngay lập tức kết thúc hành động. Trong trường hợp không còn bất kì thẻ nào, người chơi bắt buộc phải lật mở thẻ trên cùng của chồng thẻ Exploration.

Nếu người chơi rút được một thẻ xanh, người chơi có thể lấy thẻ này & kết thúc hoặc bỏ thẻ đó qua bên cạnh để tiếp tục lật mở thẻ nếu cảm thấy không ưng ý với thẻ hiện tại. Tuy nhiên nếu bên cạnh Exploration Mat đã có đủ 3 thẻ, người chơi bắt buộc phải lấy tấm thẻ thứ 4 vừa được lật mở bất kể màu sắc của thẻ.

Trong quá trình lật mở, những người chơi xui xẻo phải luôn cẩn thận vì bất cứ khi nào bạn bốc trúng 1 thẻ màu đỏ - Danger Card, hành động Explore của bạn sẽ ngay lập tức kết thúc với những hậu quả tồi tệ khó lường.

Sau khi hành động Explore kết thúc, người chơi hiện tại sẽ phải ngay lập tức giải quyết hiệu ứng ghi trên thẻ vừa lấy. Đây có thể là những hiệu ứng tốt cho Empire phát triển hoặc những hiệu ứng nguy hiểm làm mất tài nguyên, phi thuyền, … vô cùng bất lợi.

Những Exploration Badges thu thập được trên thẻ Exploration cũng sẽ được tính chung với thẻ Pilot để tính điểm thưởng vào cuối game, với tổng cộng 4 loại khác nhau và người tích được nhiều huy hiệu nhất được tối đa 2 VP.

Tuy chỉ giới thiệu thêm 2 cơ chế mới là Pilot và Exploration, bản mở rộng BTB cho phép người chơi tính toán & vận dụng các yếu tố để có thể kiếm thêm VPs cho Empire bằng vô số cách khác nhau, nâng tính chiến thuật của Tiny Epic Galaxies lên một tầm cao mới.

Cảm nhận & đánh giá:

Bản mở rộng BTB tuy ra đời hơi trễ, nhưng sự bổ sung kịp thời này của Gamelyn Games đã giúp tăng mạnh giá trị chơi lại cũng như các thử thách của Tiny Epic Galaxies. Người chơi bây giờ có nhiều cách hơn để tối ưu hoá cách chơi của bản thân cũng như kịp thời thay đổi chiến thuật trong tình huống cần thiết.

Thành phần game chỉnh chu cực đẹp của Tiny Epic Galaxies: BTB cũng giúp người chơi bổ sung thêm một tựa game xứng đáng vào bộ sưu tập của bản thân mà không phải suy nghĩ quá nhiều với mức giá cực “hạt dẻ” và hợp lí.

Người viết: Tuấn Trịnh

Hỏi, đáp về sản phẩm