Cùng tham gia cộng đồng Board Game lớn nhất Việt Nam

Tiny Epic Zombies (US)

Giá: 480.000 vnđ Giá cũ:  750.000 vnđ
Giảm 36%
Số người chơi:
1 - 5 người
Số người chơi lý tưởng:
3 người
Thời gian chơi:
30 - 45 phút
Độ tuổi:
14+
Thể loại:
Horror
Zombie
Cơ chế:
Area Control / Area Influence
Co-operative Play
Dice Rolling
Modular Board
Partnerships
Pick-up and Deliver
Press Your Luck
Variable Player Powers
Chính sách vận chuyển Xem thêm >
Thanh toán dễ dàng
Nhà bán hàng uy tín
Liên hệ Board Game VN

Hà Nội:096 991 4344

Thông tin chi tiết

Board game: TINY EPIC ZOMBIES

Nhà phát hành: Gamelyn Games

Số lượng người chơi: 1-5

Độ tuổi: 14+

Thời gian chơi: 30-45 phút

Kích thước hộp game: 4 cm x 18 cm x 12 cm

Khối lượng: 380g

Hình ảnh thực tế

Bài viết sử dụng hình ảnh từ www.gamelyngames.com

 

Khởi đầu với Tiny Epic Kingdoms phát hành năm 2014, “Nhỏ mà có võ” là cụm từ chuẩn không cần chỉnh khi nói về series board games Tiny Epic của nhà phát hành Gamelyn, với những bộ board game chỉ nhỏ bằng hộp bánh nhưng có độ thu hút không thể nào né tránh. Năm 2018 vừa qua, Tiny Epic Zombies – một trong những tựa game cực hấp dẫn của series này tiếp tục dành được thành công vang dội và trở thành một board game cực hot trong cộng đồng đam mê board games trên toàn thế giới.

Trong Tiny Epic Zombies, những chú ITEMeeples® trở thành những người sống sót trong một trung tâm thương mại đang tràn ngập zombies khát máu. Bạn sẽ trở thành người sống sót cuối cùng hay sẽ là người dẫn dắt toàn bộ đồng đội chiến thắng trong board games cực kì hấp dẫn này?

Thành phần game:

Không chịu thua kém các anh em của mình, thành phần game của Tiny Epic Zombies vẫn rất “chất” mặc dù kích thước chỉ vừa bằng đầu ngón tay. Với mức giá chưa đầy 1 triệu, bạn sẽ có:

 • 14 thẻ nhân vật bao gồm 2 mặt Survivor và Zombie
 • 9 thẻ tạo bản đồ trung tâm thương mại cũng có hai mặt
 • 9 thẻ Objectives, với hai mặt phục vụ cho chế độ chơi phối hợp (Cooperative) và cạnh tranh cực “gắt” (Competitive)
 • 32 thẻ Tìm kiếm – Search cards
 • 4 ITEMeeples® – chúng tớ không phải là meeple bình thường đâu nhé
 • Và vô số các token cực kì nhỏ nhắn và chi tiết đại diện cho các zombies, vật phẩm, vũ khí, …

Quên mất, còn một xí ngầu 6 mặt đặc biệt cho lúc xáp lá cà với zombies nữa đó nha. Thành phần của bộ board game này có thể nói là miễn chê, nhưng khi chơi mọi người phải giữ cẩn thận không là mất như chơi đó.

Trước khi tìm hiểu sâu về cách chơi của Tiny Epic Zombies, cùng nhau chào mấy chú ITEMeeples® một tiếng đã nào:

https://cf.geekdo-images.com/imagepage/img/yTJcjuloSOEweu6XxlDxg0UD9kw=/fit-in/900x600/filters:no_upscale()/pic4344596.jpg

ITEMeeples® được sáng tạo & đăng kí độc quyền bởi nhà phát hành Gamelyn, với khả năng “tự tay” cầm nắm các vật phẩm, vừa có tác dụng đại diện cho người chơi, vừa có tác dụng giúp người chơi dễ dàng nhận biết các trang bị của mỗi bên trong quá trình chơi mà không cần phải đọc hiểu quá nhiều.

Mỗi tựa game Tiny Epic sẽ có một gia đình ITEMeeples® khác nhau, và trong Tiny Epic Zombies, những chú meeple nhỏ nhắn này sẽ được trang bị súng ống, vũ khí cực ngầu để chống lại một bầy zombies đang lăm le tấn công tất cả.

Cách chơi:

“Bí kíp” đầu tiên mà Gamelyn trang bị cho Tiny Epic Zombies “nhỏ mà có võ” của mình là 5 chế độ chơi khác nhau chỉ trong một hộp board game bé xíu:

+Play+Modes.jpg

Giải thích các chế độ chơi trong hình từ trái qua phải nha:

 1. COOPERATIVE (2-4 người): Tất cả người chơi sẽ cùng nhau tìm cách chống lại những con zombies đang tìm cách tiến vào trung tâm thương mại do “A.I” điều khiển
 2. COOPERATIVE vs. ZOMBIE PLAYER (3-5 người): 1 người chơi sẽ điều khiển zombies trong khi tất cả người chơi còn lại phối hợp cùng nhau chống chọi
 3. COMPETITIVE (2-4 người): Chỉ có một người sống sót thôi! Tất cả người chơi cạnh tranh để tìm ra người sống sót trong lúc những con zombies đang tìm mọi cách để tấn công khu thương mại
 4. COMPETITIVE vs. ZOMBIE PLAYER (3-5 người): Tương tự với chế độ Competitive bình thường, với thêm 1 người chơi chịu trách nhiệm điều khiển bầy zombies khát máu
 5. SOLO (1 người): Quên set kèo, quên rủ team không còn là vấn đề khi bạn có thể tự mình đối đầu với bầy zombies bé tí ti như anh hùng trong I am Legends.

Mỗi một cách chơi sẽ có một cách chuẩn bị khác nhau, với điểm chung lớn nhất là bản đồ trung tâm thương mại – the Mall sẽ được tạo nên từ 8 mảnh cửa hàng với vị trí ngẫu nhiên bao quanh Courtyard – vị trí phòng thủ cuối cùng của Survivors trong Tiny Epic Zombies.

EZ_3DMockup_01.jpg

Trong bài review hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua chế độ chơi COOPERATIVE của Tiny Epic Zombies nhé. Khi có đại dịch zombies xảy ra, sự đoàn kết luôn là yếu tố quan trọng nhất phải không nào?

iny Epic Zombies.jpg

 

Trong chế độ chơi này, tối đa 4 người chơi sẽ tìm cách thực hiện 3 nhiệm vụ quan trọng trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm kiểm soát. Đầu game, 3 thẻ Objective sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên và tất cả người chơi có thể đọc qua & nắm bắt những nhiệm vụ Cooperative trong lần chơi này. (Mặt sau - Competitive sẽ được sử dụng cho các chế độ chơi khác nhé)

Yêu cầu của các nhiệm vụ có thể khá đơn giản như đi tìm đứa bé bị thất lạc, giết zombies và thu thập mẫu vật, … nhưng khi bạn phải thực hiện … cả 3 nhiệm vụ một lúc thì đây sẽ là một vấn đề không hề “tiny” tí nào.

Sau khi đã nắm rõ các nhiệm vụ, mỗi người chơi có thể lựa chọn hoặc được chia một nhân vật ngẫu nhiên để bắt đầu trò chơi tại khu vưc Courtyard chính giữa bản đồ. Bao quanh Courtyard sẽ là các cửa hàng, với mỗi cửa hàng có những tương tác, chức năng riêng dành cho nhân vật.

Trong quá trình di chuyển, người chơi có thể tương tác & tìm kiếm những vật phẩm hỗ trợ nằm trong chồng Search Cards được trộn ngẫu nhiên đầu game. Tuy nhiên việc tìm kiếm này có thể tạo ra các tiếng ồn thu hút zombies, và không ai muốn có nhiều zombies hơn trên bản đồ cả. Cơ chế này có vẻ khá quen thuộc nếu bạn là một fan cứng của Dead of Winter, khi việc gây thêm tiếng ồn (Noise) có thể dẫn tới những hậu quả khó lường.

Một Search Card sẽ có một chức năng riêng hoặc đại diện cho một trang bị riêng, giúp người chơi dễ thở hơn trong quá trình đối đầu với bầy zombies đông đảo.

https://coopboardgames.com/wp-content/uploads/2019/02/Tiny-Epic-Zombies-review-human-and-her-cards.jpg

Mỗi nhân vật sẽ có hai chỉ số: Wounds đại diện cho số vết thương và Ammo tức số đạn dược còn lại, nằm ở hai góc của thẻ nhân vật. Bạn hãy mong là hai chỉ số này sẽ “lạc nhau đến muôn đời”, vì bất kì lúc nào hai chỉ số này “đụng” nhau thì nhân vật của bạn sẽ chết ngay tắp lự và biến thành zombies. À, nhân vật của bạn sẽ có những kĩ năng đặc biệt đi kèm, nên khi biến hình xong thì những con zombies cũng sẽ có kĩ năng đặc biệt không kém đó nhe.

Trong quá trình chơi, nếu người chơi quyết định xáp lá cà với bất kì con zombies nào, viên xí ngầu 6 mặt đặc biệt sẽ được đổ & quyết định xem nhân vật của bạn có bị zombies tấn công ngược lại hay không, ai xui xẻo có thể mất cả chì lẫn chài như chơi đó. Để tránh việc nhân phẩm quá thấp, người chơi có quyền sử dụng súng và tốn đạn để tấn công zombies. Nhưng các bạn biết rồi đó, dùng quá nhiều đạn đồng nghĩa với việc tự giảm số vết thương tối đa mà nhân vật của mình có thể hứng chịu.

Cứ sau mỗi vòng chơi, tuỳ theo vị trí của người chơi và “tiếng ồn” sinh ra trong quá trình người chơi di chuyển & tìm kiếm trong các cửa hàng, sẽ có một số lượng zombie nhất định được thêm vào bản đồ. Nếu zombie lọt vào vị trí người chơi đang đứng, người chơi sẽ bị tấn công ngay lập tức trước khi kịp làm bất cứ điều gì cho lượt chơi sau. Nhân vật “A.I” bí ẩn chính là các quy tắc trên bản đồ quy định thứ tự zombies xuất hiện trong mỗi lượt.

Chế độ chơi COOPERATIVE sẽ kết thúc ngay lập tức nếu:

 1. Người chơi hoàn thành 3 nhiệm vụ thành công, các bạn đã chiến thắng!
 2. Khu vực Courtyard không còn bất kì người sống sót nào, sau đó 1 người chơi bất kì bị ăn thịt hoặc zombies tràn vào và phá huỷ thành công Barricade của cả nhóm. Chia buồn, các bạn đã thất bại trước thế lực zombies quá đông và nguy hiểm.
 3. Tất cả các thẻ bài trong Search Deck đã được lật mở nhưng người chơi vẫn chưa kịp hoàn tất các nhiệm vụ kể cả sau 1 lượt chơi thêm cuối cùng. Như này các bạn cũng thua luôn.

Đánh giá và cảm nhận:

Tiny Epic Zombies là lựa chọn hoàn hảo cho các nhóm bạn từ 2-5 người đang tìm kiếm một board game không quá phức tạp, thời gian chơi vừa phải với cách chơi vừa chiến thuật, vừa may rủi, vừa căng thẳng với chủ đề zombies quen thuộc. Kích thước nhỏ gọn, setup đơn giản của bộ game cũng là một điểm cộng lớn khi người chơi có thể dễ dàng bày game và chiến với đồng bọn trong vỏn vẹn vài phút giải lao.

Ngoài ra, chế độ solo chơi một mình của Tiny Epic Zombies cũng là một điểm độc đáo, khi bạn có thể tự mình vượt qua những thử thách của trò chơi để tích luỹ kinh nghiệm cho những lần chơi sau cùng bạn bè.

Nghe review sơ thôi mà thấy hấp dẫn rồi phải không nào? Còn tới tận 4 cách chơi khác đang chờ mọi người khám phá cùng Tiny Epic Zombies đó nhen.

Người viết: Tuấn Trịnh

Hỏi, đáp về sản phẩm