Cùng tham gia cộng đồng Board Game lớn nhất Việt Nam

Lisboa (US)

Giá: 2.850.000 vnđ Giá cũ:  3.550.000 vnđ
Giảm 20%
Số người chơi:
1 - 4 người
Số người chơi lý tưởng:
3 - 4 người
Thời gian chơi:
60-120 phút
Độ tuổi:
12+
Thể loại:
City Building
Economic
Political
Cơ chế:
Area Control / Area Influence
Card Drafting
Hand Management
Tile Placement
Khuyến mại
Chính sách vận chuyển Xem thêm >
Thanh toán dễ dàng
Nhà bán hàng uy tín
Liên hệ Board Game VN

Hà Nội:0773322299

Sản phẩm liên quan

Thông tin chi tiết

Designer: Vital Lacerda

Nhà sản xuất: Eagle-Gryphon Games, Angry Lion Games, Giochix.it, hobbity.eu, Mandala Jogos

Thể loại: City Building, Economic, Political

Cơ chế: Area Control / Area Influence, Hand Management, Tile Placement, Card Drafting.

Phù hợp với trẻ trên 12 tuổi

Kích cỡ: 39.6*320*7.8 cm

Khối lượng: 4.05kg

 

Lisboa là một trò chơi nơi mà bạn sẽ có thể xây dựng lại thành phố thủ đô Bồ Đào Nha vĩ đại sau hàng loạt những thảm hoạ kinh hoàng.

Vào ngày 1/11/1755, Lisboa đã phải hứng chịu một trận động đất ước tính có cường độ 8.5-9.0 độ Richter, ngay sau đó là cơn sóng thần với sức tàn phá khủng khiếp cùng những trận hoả hoạn dữ dội kéo dài 3 ngày không ngừng nghỉ. Thành phố đã gần như hoàn toàn bị hủy hoại. 

Hầu tước xứ Pombal, Sebastião José de Carvalho e Melo, khi ấy là bộ trưởng bộ ngoại giao, được nhà vua giao nhiệm vụ xây dựng lại Lisboa. Ngài đã lập nên một nhóm gồm những công nhân và thợ xây tuyệt vời để giúp đỡ trong quá trình tái xây dựng này. Nhờ vậy, Lisboa sẽ được chơi dựa trên bản đồ thật của thành phố.


Trong kế hoạch tái xây dựng, các hoạt động kinh doanh trên mỗi con phố đều đã được xác định trước. Những người làm đồng hồ và thợ kim hoàn sẽ ở trên một con phố riêng, tương tự thế với những cửa hàng sách và thư viện, những nhà may và nhà dệt, hay với những người chế tạo dụng cụ. Tất cả sẽ đều được tái hiện lại trong trò chơi Lisboa.


Những người chơi sẽ đại diện cho giới quý tộc của Lisboa, những người sẽ dùng ảnh hưởng của mình để can thiệp vào việc tái xây dựng và phát triển kinh tế của thành phố mới. 

Khi tái xây dựng thành phố, những người chơi sẽ phải bắt tay với The Royal Builder (Thợ xây hoàng gia), người cùng làm việc với các kiến trúc sư để xây nên Lisboa một lần nữa; trong khi Ngài Hầu tước sẽ hỗ trợ việc phát triển thương mại. Nhà vua sẽ cung cấp cho người chơi những sự giúp đỡ về chính trị để tái xây dựng một thành phố xinh đẹp nhất. Tuy nhiên, lý do thật sự mà bạn xây dựng lại thành phố này không phải vì sự vĩ đại, danh tiếng hay may mắn. Là một thành viên hoàng tộc của Lisboa, động lực thúc đẩy chính của bạn chính là phải có được Wigs - thứ hàng hoá trao đổi quan trọng nhất, và cũng là cách để ghi điểm trong trò chơi

Hỏi, đáp về sản phẩm