Cùng tham gia cộng đồng Board Game lớn nhất Việt Nam

Tiny Epic Defender (US)

Giá: 740.000 vnđ Giá cũ:  950.000 vnđ
Giảm 23%
Số người chơi:
1 - 4 người
Số người chơi lý tưởng:
1 - 4 người
Thời gian chơi:
30 - 60 phút
Độ tuổi:
8+
Thể loại:
Fantasy
Cơ chế:
Action Point Allowance System
Chính sách vận chuyển Xem thêm >
Thanh toán dễ dàng
Nhà bán hàng uy tín
Liên hệ Board Game VN

Hà Nội:0969914344

Sản phẩm liên quan

Thông tin chi tiết
Board game: TINY EPIC DEFENDERS (2nd EDITION, 2018)
Nhà phát hành: Gamelyn Games
Số lượng người chơi: 1-4
Độ tuổi: 14+
Thời gian chơi: 30-60 phút
 
Khối lượng: 340g
Kích thước: 12cm x 15cm x 6cm
Hình ảnh thực tế

Bài viết sử dụng hình ảnh từ www.gamelyngames.com

Tiny Epic – “nhỏ mà khủng” là series board games với cách chơi vô cùng độc đáo và thú vị của nhà phát hành Gamelyn đang được cộng đồng đam mê board games trên toàn thế giới ủng hộ nhiệt liệt từ 2014 tới nay. Năm 2018, một trong hai tựa game tiếp theo trong series được Gamelyn công bố chính là Tiny Epic Defenders 2nd Edition – khi những ITEMeeples® trở thành những vệ binh bảo vệ những thành trì cuối cùng của vương quốc.

/Users/a1/Desktop/Screen Shot 2019-07-26 at 3.48.54 PM.png

Trong Tiny Epic Defenders, người chơi sẽ phải đối đầu với những thử thách mới và cơ chế mới hoàn toàn so với các phiên bản Tiny Epic khác. Đồng thời trong phiên bản 2nd Edition của năm 2018 này, Tiny Epic Defenders đã được cải thiện đáng kể về cách chơi và các cơ chế đi kèm so với lần đầu ra mắt vào năm 2014. Vương quốc Aughmoore lại một lần nữa bị đe doạ, và bạn cùng đồng đội chính là những niềm hi vọng cuối cùng.

Thành phần game:

Tiny Epic Defenders trang bị cho người chơi “tận răng” với những thành phần game mang đậm tính fantasy, giúp người chơi hoà mình vào không khí phiêu lưu cổ xưa đầy thú vị:

 • 7 thẻ Region gồm 2 mặt khác nhau

 • 10 thẻ Hero với kĩ năng đa dạng, art cực ngầu

 • 9 Enemy, 6 Dire Enemy và 6 Epic Foe, tất cả đại diện cho lực lượng hắc ám mà người chơi phải chống lại

 • 10 thẻ Artifact – những cổ vật mạnh mẽ giúp người chơi có thêm sức mạnh

 • 4 ITEMeeples® độc đáo

 • Và rất nhiều token be bé xinh xinh & các thẻ bài khác như Turn Cards đại diện cho các chỉ số, sự kiện trong quá trình chơi

MG_8406.jpg

ITEMeeples® - những chú meeple “có một không hai” của Gamelyn Games bên cạnh chức năng đại diện cho vị trí của người chơi tương ứng, còn có khả năng được “nâng cấp” cực mạnh bằng cách trang bị các vật phẩm, vũ khí mới trong quá trình chơi. So sánh với những chú meeple truyền thống, một ITEMeeple® với khiên chắn và chuỳ chiến từ Tiny Epic Defenders chắc chắn trông sẽ ấn tượng hơn nhiều.

Cách chơi:

Vương quốc Aughmoore được tạo thành từ 7 Region Cards, bao gồm 1 Capital City ở chính giữa & 6 Outer Region bao quanh: rừng (Forest), tàn tích (Ruins), núi (Mountains), đồng bằng (Plains), vịnh (Coast) và sa mạc (Desert). Những Outer Region này sẽ có những kĩ năng đặc biệt đi kèm giúp lực lượng phòng thủ quốc gia có thể xoay xở dễ dàng hơn.

MG_8439.jpg

Mỗi khu vực sẽ khởi đầu với Threat cấp độ 0, với 6 Outer Region có mức tối đa là 4 và Capital City có mức tối đa là 10. Khi kẻ địch tấn công, 2 trong 6 Outer Region sẽ tăng Threat và ngay lập tức bị phá huỷ, mất đi kĩ năng nếu đạt mức tối đa của khu vực. Lúc này, sự hoảng loạn sẽ lan tới Capital City và làm tăng Threat.

Trò chơi sẽ ngay lập tức kết thúc nếu Threat của Capital City tăng lên cấp 10 – các bạn đã thất bại trong việc ngăn cản kẻ địch xâm chiếm Aughmoore. Cách duy nhất để chiến thắng trong Tiny Epic Defenders là người chơi cùng nhau phối hợp và chủ động phản công để tiêu diệt Epic Foe – những kẻ địch hùng mạnh với khả năng cực kì đáng gờm.

Một ván Tiny Epic Defenders bao gồm nhiều vòng chơi cho tới khi một trong hai điều kiện trên đã được thoả mãn.

Những vòng chơi của Tiny Epic Defenders xoay quanh sự tương tác của người chơi với 2 chồng bài: Turn Deck và Horde Deck. Turn Deck quy định thứ tự các hành động và sự kiện trong mỗi vòng chơi, còn Horde Deck đại diện cho những kẻ địch nguy hiểm mà người chơi có thể đụng độ trong quá trình chơi. 1 thẻ Epic Foe ngẫu nhiên sẽ được đặt úp xuống bên dưới Horde Deck vừa tạo.

Sau khi chuẩn bị xong Turn Deck và Horde Deck, vòng chơi của Tiny Epic Defenders có thể bắt đầu theo thứ tự sau:

 1. Rút Turn Cards: người chơi sẽ lần lượt lật mở từng thẻ từ Turn Deck từ trên cùng xuống & thực hiện các hành động, giải quyết các hậu quả xảy ra nếu có cho tới khi lật mở hết thẻ.

Những Turn Card này có thể là những thẻ Defender – tăng Action Points cho một hoặc nhiều người chơi bất kì để họ có thể sử dụng ngay lập tức, hoặc những thẻ Enemy làm tăng Threat ở nhiều khu vực ngẫu nhiên.

 1. Tạo Turn Deck mới & thêm 1 Horde Card: sau mỗi vòng chơi, tất cả những Turn Cards đã sử dụng sẽ được trộn đều để tạo thành Turn Deck mới cho vòng chơi tiếp theo. Tuy nhiên cứ qua mỗi vòng chơi, người chơi sẽ phải bỏ thêm 1 thẻ từ Horde Deck vào chồng bài – đại diện cho sự xâm chiếm & tấn công của lực lượng hắc ám bên ngoài. Thẻ này đương nhiên sẽ được kích hoạt khi người chơi lật mở nó trong vòng chơi tiếp theo.

 1. Epic Foe xuất hiện!: nếu toàn bộ Horde Deck đã được trộn với Turn Deck, người chơi có thể lật mở thẻ Epic Foe dưới cùng và đặt nó vào khu vực tương ứng. Chiến thôi nào!

MG_8438.jpg

 

Khi người chơi nhận được Action Points từ Turn Card được lật mở, người chơi có thể quyết định thực hiện 1 hoặc nhiều loại hành động khác nhau. Người chơi không có Action Point có thể tự hi sinh 1 máu – Hit Point của bản thân để được 1 Action Point nếu muốn. Đôi khi sự hi sinh là cần thiết trong những tình huống khẩn cấp.

Những hành động người chơi có thể làm là:

 1. Di chuyển ITEMeeple® đại diện của bản thân qua một khu vực lân cận

 2. Làm giảm Threat của Outer Region hiện tại đi 1 mức

 3. Sử dụng kĩ năng đặc biệt từ nhân vật, Outer Region hiện tại hoặc Artifact

 4. Tấn công Epic Foe, tuy nhiên hãy cẩn thận với những sự kiện nguy hiểm xảy ra khi Epic Foe còn 1 lượng Hit Point nhất định

Tuy nhiên, nếu nhân vật của người chơi bất kì bị cạn kiệt Hit Point, nhân vật sẽ bị kiệt sức (Exhausted) và chỉ có thể di chuyển hoặc sử dụng một vài kĩ năng nhất định cho tới khi nhân vật được hồi sức tại Capital City.

https://cf.geekdo-images.com/imagepage/img/oZFzeJI7ZX96ztn6t1e_e_z3Zi0=/fit-in/900x600/filters:no_upscale()/pic4804517.jpg

Để ngăn cản kẻ địch tấn công các Outer Regions quá nhiều, người chơi có thể phòng thủ Outer Regions mà bản thân đang đứng và hi sinh 1 Hit Point của bản thân. Nếu kẻ địch tấn công là Dire Enemy thay vì Enemy thường, người chơi sẽ mất 2 Hit Point để phòng thủ, nhưng bù lại ngay lập tức được rút một Artifact mới với khả năng siêu khủng gia tăng sức mạnh cho bản thân và đồng đội. Epic Foe luôn luôn là một kẻ địch khó nhằn, và chắc chắn người chơi sẽ cần mọi sự giúp đỡ có thể để vượt qua và chiến thắng Tiny Epic Defenders.

Cảm nhận và đánh giá:

Tiny Epic Defenders là một board game co-op khó nhằn khi quá trình xáo trộn bài ngẫu nhiên khiến bạn không thể đoán trước sự kiện, kẻ địch hay lượt của người chơi nào sẽ xảy ra tiếp theo. Mọi hành động của người chơi cần được tính toán kĩ càng để có thể dành được chiến thắng.

Một điểm thú vị của Tiny Epic Defenders là chế độ chơi solo, khi bạn là đội trưởng điều khiển 2 vệ binh của vương quốc chống chọi với những con rồng, tên khổng lồ, … cực kì hung hăng đang lăm le tấn công Capital City của Aughmoore.

Nếu bạn và nhóm bạn của mình yêu thích chủ đề fantasy với những kẻ địch mạnh mẽ cần phải vượt qua, Tiny Epic Defenders là lựa chọn sáng suốt với những trận game vừa căng thẳng vừa thú vị tới những phút giây cuối cùng.

Người viết: Tuấn Trịnh

Hỏi, đáp về sản phẩm