Cùng tham gia cộng đồng Board Game lớn nhất Việt Nam

War Chest (US)

Giá: 1.440.000 vnđ
Số người chơi:
2 - 4 người
Số người chơi lý tưởng:
3 - 4 người
Thời gian chơi:
30 - 45 phút
Độ tuổi:
14+
Thể loại:
Abstract Strategy
Medieval
Wargame
Cơ chế:
Area Movement Area-Impulse
Deck / Pool Building
Hand Management
Partnerships
Variable Player Powers
Khuyến mại
Chính sách vận chuyển Xem thêm >
Thanh toán dễ dàng
Nhà bán hàng uy tín
Liên hệ Board Game VN

Hà Nội:0969914344

Sản phẩm liên quan

Thông tin chi tiết

 


1. Giới thiệu game

War Chest, chiếc rương chiến tranh, chỉ cần nghe cái tên và nhìn hình ảnh hộp là bạn đã hình dung ra game có nội dung như thế nào rồi phải không? Trò chơi sẽ là một dạng chơi cờ nhưng để giành chiến thắng, bạn không cần phải ăn hết quân của đối phương, mà là chiếm được những điểm control point trên bản đồ.

Detail


Rất nhanh chóng, trò chơi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực trên trang boardgamegeek, và hiện nay đang có số điểm 8.0 (thông thường game được coi là hay nếu đạt từ 7.0 điểm trở lên) và đang đứng hạng 6 của nhóm game abstract (chiến thuật trừu tượng). Game cũng có 2 mode chơi, 1vs1 hoặc thi đấu team 2vs2 nên bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn. Trò chơi cũng đã nhận được Seal of Excellence đến từ Dice Tower nên không cần phải bàn cãi về độ hay của game rồi nhé. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn trò chơi này nhé.


2. Nội dung và review game

Mỗi người chơi sẽ bắt đầu với việc chọn quân ngẫu nhiên. Có tới 16 loại quân trong trò chơi này, do đó bạn có thể thoải mái kết hợp và phát triển các chiến thuật khác nhau cho mỗi trận đánh. Mỗi người sẽ có 4 loại quân trong một trận đấu và mỗi loại quân sẽ có đặc tính và cách chiến đấu riêng (VD: cung thủ chỉ có thể đánh tầm xa, không thể đánh cận chiến, hay ngựa chém có thể di chuyển sau đó tấn công).

War Chest unit coins


Sau đó bạn sẽ lấy chip của các loại quân, và trộn chung với token đánh dấu lãnh thổ vào túi, tạo thành cơ chế bag-building (bỏ vào túi những thứ bạn muốn để tăng khả năng rút được chúng). Và mỗi token khi bốc ra sẽ có rất nhiều lựa chọn khác nhau để sử dụng, tùy thuộc chiến thuật của bạn.


Với mỗi coin, bạn cũng sẽ có nhiều lựa chọn

      a.Đặt lên sân chơi

 • Đặt quân mới lên bản đồ tại điểm mà bạn đang kiểm soát

 • Nâng cấp quân cũ để quân lính mạnh hơn và tăng khả năng sống sót


     b. Hủy úp: đây là một hành động giúp bạn bí mật không cho đối phương biết bạn đã bỏ đi loại quân nào, hoặc che giấu những token kiểm soát mà bạn không muốn bốc phải, chuẩn bị lực lượng cho các lượt tiếp theo. Bạn có thể sử dụng hành động này để

 • Chiếm lấy quyền đi trước.

 • Chuẩn bị cho một nhóm quân vào túi (kích hoạt bag building).

 • Bỏ qua hành động để quan sát đối phương.


     c. Hủy ngửa: đây là hành động giúp bạn di chuyển và tấn công các cứ điểm, giành quyền kiểm soát, tiến gần đến chiến thắng. Bạn có thể lựa chọn

 • Di chuyển loại quân cờ tương ứng 1 bước.

 • Giành quyền kiểm soát ô mà quân cờ tương ứng đang đứng. Nếu đặt token kiểm soát cuối cùng của team, bạn sẽ giành chiến thắng.

 • Sử dụng quân cờ tương ứng để tấn công.
Chỉ với 3 token mỗi lượt, nhưng có tới 9 lựa chọn cho mỗi token, bạn đã có rất nhiều tính toán chiến thuật để có thể lựa chọn cho mỗi ván đi rồi. Và người chơi hoàn thành đặt các token kiểm soát trước sẽ là người giành chiến thắng.

 

 

3. Kết Luận

Nhận xét về game thì có thể chỉ ra một số điểm chính như sau

 • Box thiết kế đẹp mắt, các token các loại quân cũng được làm rất đẹp và cầm đã tay.

 • Bàn chơi và luật chơi rất đơn giản nhưng vẫn chứa đầy tính toán chiến thuật trong đó, không cần quá hầm hố như những game to rộng khác.

 • Tính chiến thuật và khả năng chơi lại rất cao, do mỗi game chỉ sử dụng tới 8 loại unit quân, và mỗi một loại quân lại có những khả năng đặc biệt riêng, phục vụ cho việc kết hợp đa dạng giữa các nhóm quân được bốc.


 

Điểm khen là nhiều như vậy, nhưng game sẽ không phù hợp với bạn nếu

 • Bạn không thích những game kiểu chơi cờ.

 • Không phù hợp trong việc luôn phải quan sát và nhớ chức năng quân cờ của đối phương, tính trước 1-2 bước.


Vậy cảm nghĩ của bạn thì sao, hãy comment phía dưới, và cho mình biết nếu như bạn đã thử game nhé. Còn nếu bạn là 1 fan của đấu cờ, war game, thì rinh ngay 1 bộ và chiến thôi.

Vũ Linh

 
Hỏi, đáp về sản phẩm