Cùng tham gia cộng đồng Board Game lớn nhất Việt Nam

Coup - Cuộc Chiến Quyền Lực (Việt Hoá)

Giá: 75.000 vnđ Giá cũ:  180.000 vnđ
Giảm 59%
Số người chơi:
2 - 10 người
Số người chơi lý tưởng:
5 người
Thời gian chơi:
15 phút
Độ tuổi:
9+
Thể loại:
Bluffing
Card Game
Deduction
Cơ chế:
Memory
Player Elimination
Take That
Variable Player Powers
Khuyến mại
Chính sách vận chuyển Xem thêm >
Thanh toán dễ dàng
Nhà bán hàng uy tín
Liên hệ Board Game VN

Hà Nội:096 991 4344

TP. HCM:093 206 0054

Đà Nẵng:0935677617

Cần Thơ:0913530024

Sản phẩm liên quan

Thông tin chi tiết
Sản xuất tại Việt Nam
Khối lượng 150g
Kích thước 15 x 12 x 3cm
Chất liệu Giấy

 

Hình ảnh thực tế

Board Game Rank: 248 / Party Game Rank: 25

Bạn là người đứng đầu gia tộc ở một thành phố nước Ý, nơi bị cai trị bởi một chính quyền yếu kém và mục nát. Để giành lấy quyền lực về tay mình, bạn cần thao túng, lừa gạt và hối lộ chính quyền. Mục tiêu của bạn là loại bỏ tiếng nói của các gia tộc khác, ép họ phải bị trục xuất. Chỉ có một gia tộc duy nhất sẽ tồn tại…

Coup là một game lừa lọc (bluffing), có nghĩa là bạn cần lừa mọi người tin bạn để đạt được lợi ích của mình. Có 5 nhân vật với các năng lực khác nhau: Duke (nhận 3 đồng tiền), Assassin (dùng 3 đồng tiền để giết một nhân vật khác), Captain (cướp 2 tiền đồng tiền từ người chơi khác), Ambassador (tráo đổi nhân vật mình đang giữ), Contessa (bảo vệ khỏi bị Assassin giết). Mỗi người có 2 nhân vật úp xuống bí mật, tương ứng với 2 sinh mạng.

Mục tiêu của bạn là tiêu diệt những người khác và là người sống sót cuối cùng. Để làm được điều đó bạn cần quyền lực (tượng trưng bởi đồng tiền). Mỗi lượt bạn có thể lấy 1 hoặc 2 đồng tiền, hoặc là sử dụng năng lực của một trong các nhân vật. Điều thú vị nhất và làm cho Coup trở nên độc đáo, đó chính là bạn không cần phải sở hữu một nhân vật nào đó để thực hiện chức năng của nhân vật đó – vâng, bạn có thể lừa dối! Ví dụ, trong lượt mình, bạn nói: “Tôi là Captain, và tôi sẽ lấy 2 đồng tiền từ bạn”. Yeah, bạn có thể không có lá bài Captain nào trong 2 lá bài úp của mình, nhưng ai biết?

Có nhiều khả năng xảy ra, nếu bạn thuyết phục được mọi người tin rằng bạn là nhân vật đã tuyên bố, thì bạn có thể thoải mái thực hiện hành động của nhân vật đó. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ người nào không tin, người đó có quyền kết án và nói: “Tôi không tin bạn là Captain!”. Lúc này, bạn cần phải chứng minh, nếu bạn có lá Captain thật sự thì người kia mất 1 mạng (lật ngửa lên một lá bài người đó chọn). Nếu bạn không có Captain như đã tuyên bố, bạn mất 1 mạng (lật ngửa lên một lá bài bạn chọn). Thành công hay không là phụ thuộc vào kỹ năng lừa và giả “nai” của bạn.

Những nhân vật với năng lực khác nhau sẽ có độ mạnh yếu ở các thời điểm khác nhau. Đồng thời, nó gia tăng số lựa chọn cho bạn trong một lượt chơi, kéo theo sự đa dạng trong chiến thuật. Nắm được tâm lý người chơi cũng sẽ là một lợi thế lớn, đặc biệt nếu bạn chơi với những người thân quen.

Coup hấp dẫn bởi vì thời gian chơi nhanh, yếu tố lừa lọc, phán đoán tâm lý và sự quan trọng  trong những hành động. Nếu bạn thích thể loại game như Resistance, Love Letter thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua Coup. Còn đối với những người mới chơi board game, Coup hứa hẹn sẽ đem lại cho họ một tầm nhìn mới mẻ!

 

 

Hỏi, đáp về sản phẩm