Cùng tham gia cộng đồng Board Game lớn nhất Việt Nam

7 Wonders (US)

Giá: 1.760.000 vnđ Giá cũ:  1.950.000 vnđ
Giảm 10%
Số người chơi:
2 - 7 người
Số người chơi lý tưởng:
4 người
Thời gian chơi:
30 phút
Độ tuổi:
10+
Thể loại:
Ancient
Card Game
City Building
Civilization
Cơ chế:
Card Drafting
Hand Management
Set Collection
Simultaneous Action Selection
Variable Player Powers
Chính sách vận chuyển Xem thêm >
Thanh toán dễ dàng
Nhà bán hàng uy tín
Liên hệ Board Game VN

Hà Nội:0773322299

Sản phẩm liên quan

Thông tin chi tiết

Origin

US

Shipping Weight

2.6 pounds 

Product Dimension

11.2 x 3 x 11.2 inches

Components

Paper

 

Hình ảnh thực tế

Là thủ lĩnh của một trong 7 nền văn minh vĩ đại của thế giới cổ đại, với những tài nguyên mà đất nước của bạn mang lại, cùng với những cung đường mua bán tấp nập với những nước láng giềng, bạn có thể đem lại cho đất nước của mình sức mạnh quân sự áp đảo, những hiểu biết vượt trội hay một nền văn minh phát triển rực rỡ?

 

 

Được ra mắt từ năm 2010, nhưng 7 Wonders vẫn giữ được một vị trí yêu thích trong lòng những người chơi boardgame. Với cơ chế draft card đơn giản, thời gian chơi ngắn và những hình ảnh artwork hùng tráng mô tả những kỳ quan trong thế giới cổ đại, và cả những cảnh đẹp vẫn còn đứng vững trong cả hiện tại, 7 Wonders mang lại cho người chơi trải nghiệm chân thực và vô cùng thú vị của những người đứng đầu trong thế giới cổ đại.

Sau 2 games vô cùng khó nhằn là Ghost Stories và Hanabi, thì 7 Wonders của Antoine Bauza được đánh giá là dễ dàng tiếp cận và dễ chơi hơn 2 người đàn anh rất nhiều. Và với những ai đã từng chơi thử qua những game khác của ông, như Tokaido, Ghost Stories, Samurai Spirit, Takenoko và Conan thì chắc chắn 7 Wonders sẽ không khiến mọi người thất vọng. Rõ ràng cái tên Antoine Bauza cũng chính là một sự đảm bảo cho gameplay chất lượng của 7 Wonders rồi!

 

Và ngay khi nhìn vào vỏ hộp, các bạn đã có thể nhận ra game đã nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá, và đó chính là minh chứng rõ ràng nhất cho độ hay của gameplay mà game mang lại. Một số giải thưởng tiêu biểu có thể kể đến là “Game gia đình hay nhất Golden Geek 2011”, “Card game hay nhất Golden Geek 2011 ” “Game chiến thuật hay nhất của cộng đồng gamer toàn thế giới 2011” và không thể không nhắc đến chính là giải “Game hay nhất năm 2011 - Spiel des Jahres 2011”.

 

Với sự ủng hộ vô cùng lớn đến từ cộng đồng, game được nhà phát hành Repos Production ưu ái đưa ra rất nhiều bản mở rộng, và sẽ tiếp tục nhiều hơn nữa trong tương lai.

7 Wonders Babel

7 Wonders Leaders

7 Wonders Cities

7 Wonders Armada

 

Ngoài ra game còn có phiên bản 7 Wonders Duel là một trong những game 2 người hay nhất theo trang đánh giá boardgame uy tín là boardgamegeek.

 

7 Wonders có thể chơi từ 2-7 người, độ tuổi khuyến khích chỉ là 10+ và thời gian chơi chỉ có 30 phút mà thôi.

 

Cơ chế: lựa chọn bài (Draft Card), quản lý bài trên tay (Hand Management), sưu tập bộ (Set Collection),  lựa chọn hành động đồng thời (Simultaneous Action Selection), đa dạng khả năng đặc biệt của người chơi (Variable Player Powers)

Thể loại: xây dựng thành phố (City Building), phát triển nền văn minh (Civilization), trò chơi thẻ bài (Card Game)


 

Thành phần của game

 • 7 bảng kỳ quan

 • 7 lá bài kỳ quan

 • 49 lá bài đời I

 • 49 lá bài đời II

 • 50 lá bài đời III

 • 46 token chiến tranh

 • 24 đồng xu 3 tiền

 • 46 đồng xu 1 tiền

 • 1 bảng tính điểm

 • 1 quyển luật

 • 2 lá bài khi chơi 2 người 

Review về gameplay

 

Trò chơi sẽ được chơi qua 3 đời, sau 3 đời người có nhiều điểm số nhất sẽ là người dành chiến thắng/ Đầu mỗi đời, người chơi sẽ được chia cho 7 lá bài của đời tương ứng. Mỗi lượt chơi, người chơi sẽ lựa chọn một lá bài trên tay mình, tùy thuộc vào sự phù hợp với kỳ quan của mình hoặc chiến thuật của mình, sử dụng lá bài đó, và chuyển những lá bài còn lại cho người chơi tiếp theo của vòng. Đây chính là một cơ chế khá thú vị của 7 Wonders để đảm bảo không có người chơi nào cầm toàn bài xấu hay toàn bài tốt.

Với mỗi lá bài, người chơi sẽ có 3 lựa chọn để sử dụng: sử dụng tài nguyên để xây dựng công trình đó, sử dụng lá bài làm nền để xây dựng các tầng kỳ quan, hoặc bỏ đi để sở hữu 3 đồng tiền. Điều đó mở ra rất nhiều lựa chọn cho người chơi, và mỗi ván chơi sẽ đều khác biệt. Đồng thời điều này cũng giúp bạn có thể cướp những lá mang lại điểm số lớn cho những người chơi khác.

 

 

Sau khi đã trải qua 6 lượt lựa chọn bài, vòng chơi sẽ kết thúc và mỗi quốc gia sẽ chiến đấu với 2 quốc gia lân cận của mình. Những quốc gia lân cận vừa là những người bổ sung, hỗ trợ tài nguyên cho bạn, nhưng cũng chính là những quốc gia chiến tranh với bạn vào cuối mỗi đời.

 

Các lá bài sẽ có nhiều loại khác nhau, từ tài nguyên, công trình, chợ, quân đội, học thức...mà bạn có thể theo đuổi các cách chơi khác nhau tùy thuộc kì quan và chiến lược đề ra.

 

Sau mỗi vòng chơi, chiều của ván chơi lại đảo ngược, khiến cho toan tính của bạn cần được chuẩn bị kỹ lưỡng. Mỗi kỳ quan bạn có, mỗi người hàng xóm, mỗi lá bài bạn lựa chọn, mỗi guild card xuất hiện trong đời III lại đem đến những trải nghiệm vô cùng khác biệt, đảm bảo không có 2 game giống nhau với bất kì ván chơi nào. Do đó khả năng chơi lại của game là gần như không có giới hạn.

 

Luật chơi đơn giản, gameplay nhẹ nhàng, tính chơi lại cao, và tương tác người chơi tốt, nhất định 7 Wonders sẽ luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của mình cho những game night.

 

Hãy trở thành người thủ lĩnh sáng suốt, và đưa đất nước của bạn trở thành thế lực hùng mạnh nhất trong thế giới cổ đại, đầy huyền bí của 7 Wonders.

Người viết: Vũ Linh

 
Hỏi, đáp về sản phẩm