Cùng tham gia cộng đồng Board Game lớn nhất Việt Nam

Arkham Horror - The Card Game (US)

Giá: 1.380.000 vnđ
Số người chơi:
1 - 4 người
Số người chơi lý tưởng:
2 người
Thời gian chơi:
60-120 phút
Độ tuổi:
14+
Thể loại:
Adventure
Card Game
Fantasy
Horror
Cơ chế:
Action Point Allowance System
Co-operative Play
Deck / Pool Building
Hand Management
Role Playing
Variable Player Powers
Chính sách vận chuyển Xem thêm >
Thanh toán dễ dàng
Nhà bán hàng uy tín
Liên hệ Board Game VN

Hà Nội:0773322299

Thông tin chi tiết

 

Số người chơi

1-4 người

Thời gian chơi

1-2h

Thể loại

Co-op, phiêu lưu, khoa học viễn tưởng

Cơ chế

Nhập vai, xây dựng bộ bài

Cân nặng

0,8 kg

Kích cỡ

25,4 x 5 x 25 cm

Chất liệu

Giấy, Nhựa

 

Hình ảnh thực tế

1. Cốt truyện

Câu chuyện bắt đầu với chuỗi những vụ mất tích liên tiếp xảy ra ở thành phố Arkham, thi thể các nạn nhân sau đó được tìm thấy trong rừng, với cơ thể bị biến dạng và mất nhiều bộ phận. Cảnh sát thông báo rằng đó là do thú hoang, nhưng bạn không tin điều đó, vì vậy bạn đã lập ra một đội điều tra (chính là các người chơi) đến hiện trường vụ án mới nhất để điều tra sự việc. 

Nhưng khi đến nơi, bạn và nhóm của mình đã khám phá ra những bí ẩn kinh hoàng vượt lên trên tầm hiểu biết của con người, từ đó vướng vào những cuộc phiêu lưu đầy cam go thử thách, đối đầu với những thế lực đang ẩn nấp trong bóng tối để thao túng mọi thứ, và cố gắng vạch trần chúng trước khi quá muộn. Liệu bạn có thể ngăn chặn được ý đồ của những kẻ xấu xa trước khi chúng mang nhân loại đến bờ vực của sự diệt vong, hay một kết cục tồi tệ nào đó sẽ xảy đến với nhóm của bạn, tất cả phụ thuộc vào chính bạn!

 

2. Gameplay

Trong Arkham Horror: The Card Game, bạn sẽ lựa chọn một nhân vật thuộc 1 trong 5 faction khác nhau, mỗi faction đều có một điểm mạnh và điểm yếu riêng. Sau đó, người chơi tự tạo cho mình một bộ bài 30 lá, gồm các lá kỹ năng, trang bị, phép thuật,... và 1 lá điểm yếu ngẫu nhiên. Mỗi nhân vật cũng có các chỉ số khác nhau tượng trưng cho trí tuệ, thể lực, tốc độ khả năng đọc thần chú và sức tấn công. Tất cả là một sự chuẩn bị cho thử thách mà bạn sắp bước vào, và chuẩn bị càng kỹ thì bạn càng có khả năng sống sót cao hơn. 

 

Khi bắt đầu một màn chơi, tất cả người chơi thường sẽ cùng ở trong một địa điểm, và từ đó đi khám phá các địa điểm xung quanh, tùy thuộc vào nhiệm vụ mà bạn cần hoàn thành để qua màn: tìm đủ số manh mối, tiêu diệt 1 con quái vật hay giải cứu một người nào đó,... Đương nhiên là bạn sẽ không thể lúc nào cũng chăm chăm vào việc thực hiện nhiệm vụ, vì cứ mỗi lượt trôi qua, các lá bài scenario sẽ được lật mở và tạo ra khó khăn riêng cho từng người chơi. Không chỉ vậy, mỗi màn chơi đều có một số lượt nhất định,  và khi số lượt đó trôi qua mà bạn chưa hoàn thành nhiệm vụ, hậu quả để lại sẽ khôn lường, thậm chí quyết định việc thắng thua của toàn đội. Khó khăn chồng chất khó khăn, những người chơi sẽ phải thật tỉnh táo và có một chiến lược thật tốt để tương trợ lẫn nhau.

 

Arkham horror TCG là cả một campaign lớn, chia ra làm tổng cộng 3 màn chơi nhỏ. Mỗi màn chơi là một câu chuyện khác nhau, tất cả tạo nên một câu chuyện lớn, mà cái kết chỉ xuất hiện khi chúng ta đã vượt qua cả ba màn. Vì vậy, sau mỗi lần chơi, cả nhóm sẽ ghi lại số điểm kinh nghiệm mà mình đã đạt được, dùng số điểm đó để mua thêm đồ, trang bị cho nhân vật để sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu tiếp theo. Cái hay của game là ở chỗ đôi khi nó sẽ đưa ra cho người chơi những lựa chọn, và mỗi sự lựa chọn đều đem đến một kết quả khác nhau, dẫn đến một kịch bản hoàn toàn mới trong tương lai. 

 

3. Giải thưởng:

 

4. Component:

 • 239 lá bài (5 lá Điều tra viên, 5 thẻ nhân vật, 110 lá Scenario, 119 lá bài của người chơi)
 • 149 Token (30 token Tài nguyên, 44 token Hỗn mang, 18 token Sát thương tinh thần, 27 token Sát thương thể chất, 30 token manh mối/Doom)
 • 1 cuốn hướng dẫn Cốt truyện
 • 1 Sách luật
 • 1 tờ chú thích luật chơi

 

5. Các boardgame liên quan:

Game phối hợp, đồng đội:

 • Zombicide
 • Massive darkness
 • Betrayal at house on the hill

Card Game:

 • Keyforge
 • Season
 • Unstable Unicorns


 

 

Hỏi, đáp về sản phẩm