Cùng tham gia cộng đồng Board Game lớn nhất Việt Nam

Terraforming Mars (US)

Giá: 1.050.000 vnđ Giá cũ:  1.500.000 vnđ
Giảm 30%
Số người chơi:
1 - 5 người
Số người chơi lý tưởng:
3 - 4 người
Thời gian chơi:
90 - 150 phút
Độ tuổi:
12+
Thể loại:
Economic
Environmental
Industry / Manufacturing
Science Fiction
Territory Building
Cơ chế:
Card Drafting
Hand Management
Tile Placement
Variable Player Powers
Chính sách vận chuyển Xem thêm >
Thanh toán dễ dàng
Nhà bán hàng uy tín
Liên hệ Board Game VN

Hà Nội:1900088860

Sản phẩm liên quan

Thông tin chi tiết

Origin

US

Shipping Weight

3.6 pounds 

Product Dimension

11.6 x 2.8 x 11.6 inches

Components

Paper, plastic 

 

Hình ảnh thực tế

Game nói về quá trình địa kiến tạo sao Hỏa, biến sao Hỏa thành một nơi phù hợp hơn để con người sống. Là một Eurogame, nhưng “Terraforming Mars” khác hẳn các game cùng loại khi có sự tương tác liên tục giữa các người chơi và hệ thống lá bài phong phú và độc nhất, cho phép chiến thuật luôn thay đổi qua các ván chơi khác nhau. 

 

Game có theme cực độc đáo. Trên bàn chơi phỏng theo bề mặt sao Hỏa, người chơi sẽ cạnh tranh để lập công trong việc biến sao Hỏa thành nơi có cây, nước, oxy và sự sống bằng các lá bài dự án dựa trên những công nghệ có thật ở hiện tại, từ việc mang tảo biển nhỏ bé lên sao Hỏa cho tới điều khiển những thiên thạch to lớn đâm xuống bề mặt hành tinh Đỏ. 

 

Những đóng góp của người chơi sẽ được thể hiện bằng điểm số và chính những thay đổi lên bàn chơi. Trong game, người chơi xây dựng cho riêng mình hệ thống các lá bài (Hand Management), kiếm lấy các loại tài nguyên tạo ra lợi nhuận, cạnh tranh nảy lửa và xây dựng nên những thành phố, đại dương, cánh rừng trên bàn chơi, họ còn cạnh tranh với thời gian để tăng nhiệt độ, tăng lượng oxy khí quyển và bao phủ bề mặt sao Hỏa với nước, cây xanh và đại dương. Còn gì vui hơn khi bạn có thể tự tay mình đặt những cánh rừng và thành phố lên hành tinh Đỏ khắc nghiệt và xây dựng một nền văn minh trên sao Hỏa. Thật tuyệt vời phải không?

 

Là một Eurogame, công việc chính của người chơi là tính toán chiến thuật trên bàn chơi cá nhân của mình. Tuy nhiên, không giống với những Eurogame khác có rất ít sự tương tác và theme nhàm chán, “Terraforming Mars” có điểm mạnh là cơ chế chơi cho phép những người chơi tương tác và cạnh tranh với nhau và những lá bài đầy thú vị.

Trong “Terraforming Mars”, chúng ta sẽ đến với những năm 2400, khi công cuộc địa kiến tạo sao Hỏa được bắt đầu. Những người chơi, trong vai những tập đoàn lớn, được sự bảo trợ của Trái Đất, sẽ cùng nhau thực hiện những dự án khổng lồ để tăng nhiệt độ, lượng oxy và bề mặt đại dương trên sao Hỏa, biến nơi đây thành ngôi nhà mới cho loài người. Tất cả người chơi trong game cùng nhau hợp tác với mục tiêu địa khai hóa sao Hỏa, nhưng họ cũng cạnh tranh gay gắt nhau để trở thành người chơi đóng góp nhiều nhất cho sứ mệnh này, biểu hiện qua việc dành nhiều điểm chiến thắng (VP) nhất khi game kết thúc.

Trong game, người chơi sẽ phải tính toán chiến thuật từ những lá bài dự án, số tiền và tài nguyên (gồm thép, titan, cây xanh, năng lượng và nhiệt) hạn hẹp mà mình có để tạo ra lợi nhuận, tài nguyên và hoàn thành các lá bài, tác động lên bàn chơi chung và góp phần địa khai hóa sao Hỏa, dành điểm chiến thắng (VP). Mỗi lượt trong game tượng trưng cho một thế hệ (đương nhiên rồi) gồm 3 giai đoạn chính: nghiên cứu (Research Phase) cho phép người chơi mua các lá bài mình đã bốc hay draft được; hành động (Action Phase) cho phép người chơi thực hiện một hoặc hai hành động, bao gồm sử dụng một lá bài, chiếm lấy một thành tựu (milestone), tài trợ một giải thường (award), sử dụng nhiệt để tăng nhiệt độ, sử dụng cây xanh để đặt một mảnh rừng cây lên bề mặt (và tăng lượng oxy), hay kích hoạt một lá bài đã có; sản xuất (Production Phase) cho phép người chơi sản xuất ra MegaCredit và tài nguyên.

Khi mà ba thước đo (nhiệt độ, lượng oxy và đại dương) đã đạt đủ mức, sao Hỏa đã được địa khai hóa thành công, và trò chơi kết thúc ở thế hệ (lượt) này. Việc tính điểm cuối game diễn ra và người có điểm số cao nhát sẽ dành chiến thắng.

Khi chơi game, những yếu tố chiến thuật luôn hiện hữu, từ việc bạn nên giữ hay mua những lá bài nào, cho tới việc nên làm gì trong lượt của mình, hay cân nhắc chiến thuật lâu dài, xây dựng card engine của riêng mình, cạnh tranh vị trí phù hợp chính bàn chơi và suy tính chiến thuật cạnh tranh với cả những người chơi khác. Mỗi khi bạn thực hiện một hành động, hay sử dụng một lá bài, là thay đổi sẽ diễn ra ngay trên bàn chơi, cũng có nghĩa là trò chơi cũng đã gần đến hồi kết hơn. Sự chạy đua với thời gian và cạnh tranh với người chơi khác luôn diễn ra gay gắt, dù cho mạch game có chậm rãi. Một số lá bài cạnh tranh có tính năng rất mạnh, từ việc cản trở xây dựng cho tới phá hủy hoàn toàn thành phố, khu mỏ người chơi khác, khiến bạn cân nhắc liệu mình có nên gây chiến và tăng cao sự cạnh tranh cho game. Càng về sau game, số lượng tiền và tài nguyên tạo ra càng lớn khiến cho tiết tấu game ngày càng nhanh, giá trị chiến thuật ngày càng thú vị và sự cạnh tranh ngày càng gay gắt. Chính vì vậy, người chơi sẽ rất ít khi thấy chán khi chưa đến lượt của mình khi chiến thuật luôn thay đổi với từng lượt chơi và sự cạnh tranh luôn xảy ra gay gắt và không ngừng.


Là một Hand Management game, “Terraforming Mars” có điểm sáng đặc biệt chính là những lá bài. 208 lá bài dự án khác nhau, với chức năng hoàn toàn khác nhau khi có lá cho phép bạn đặt một mảnh thành phố, rừng cây lên bề mặt, có lá lại sản xuất ra tài nguyên và kinh tế cho bạn mỗi lượt, có lá lại kích hoạt tính năng một lá bài khác, đem lại giá trị khổng lồ về giá trị cho game, khiến cho chiến thuật của mỗi lần chơi đều thay đổi. Ngoài giá trị cho gameplay, những lá bài còn có giá trị cốt truyện và phục vụ chủ đề game. Những lá bài dự án có nội dung thú vị, có thể từ việc mang động thực vật lên sao Hỏa, cho tới điều khiển thiên thạch đâm xuống bề mặt, xây dựng cả một thành phố hay khu rừng rộng lớn, hay cả việc xây dựng cơ sở hạ tầng và khu mỏ. Mọi lá bài đều dựa trên những công nghệ có ở hiện tại, mang lại sự thú vị và giá trị cốt truyện cho game. Các lá bài có tác động trực tiếp tới bề mặt và các thông số của sao Hỏa khiến cho người chơi thực sự đắm chìm vào chủ đề của trò chơi, khi mỗi công nghệ mà người chơi tạo ra thực sự gây ảnh hưởng lên toàn bộ sao Hỏa và người chơi khác.


Gameplay giàu chiến thuật, tương tác,các lá bài thú vị sẽ đem lại cho người chơi 120 phút thật thú vị khi đắm chìm vào công cuộc đưa loài người lên hành tinh Đỏ.

Hỏi, đáp về sản phẩm