Những board game kích thích sự sáng tạo

Đăng ngày 09/04/2016

Board game là những trò chơi kích thích tư duy, chiến thuật và sự sáng tạo. Một số game được thiết kế đặc biệt để tạo điều kiện cho không gian sáng tạo nơi người chơi.

1. Super Rhino

Những người chơi cố gắng xây tháp càng cao càng tốt, và cố tránh không làm cho nó đổ xuống. Những lá bài làm trần nhà có những chức năng đặc biệt mà có thể “bóp” đối thủ. Bạn cần sáng tạo làm sao cho đối thủ khó khăn và thuận lợi cho mình nhất. Cuối cùng nếu tất cả đều tạo nên một chiếc tháp cao sử dụng hết tất cả các lá bài, khi đó mọi người cùng chiến thắng!

2. Dixit

Dixit rất khơi gợi và kích thích sự sáng tạo của người chơi. Những lá bài không có ngôn ngữ nhưng lại chứa đựng 1000 lời! Bởi bạn có thể mô tả lá bài đó theo ý thích, tùy thuộc vào tính cách và trí tưởng tượng của bạn. Bạn có thể sáng tạo nhiều cách để mô tả khác nhau sao cho người chơi khác vừa dễ vừa khó để nhận ra. Với Dixit, sự sáng tạo và giá trị chơi lại là vô tận.

3. Once Upon A Time

Toàn bộ suốt tiến trình chơi của Once Upon A Time là một chuỗi sự sáng tạo, bạn đi từ sáng tạo này đến sáng tạo khác khi tạo ra những câu chuyện của riêng nhóm mình. Mọi người thay phiên nhau kể chuyện, dựng nên một thần thoại, cổ tích đầy hấp dẫn. Điều thú vị là bạn sẽ không bao giờ đoán trước được kết quả của câu chuyện này cho đến khi kết thúc game.

4. Blokus

Tập trung trong lối chơi của Blokus là sự sáng tạo về tư duy hình học. Mỗi thời điểm bạn cần chọn ra mảnh ghép nào phù hợp nhất để đặt vào bàn cờ. Mục tiêu của bạn là đặt nhiều mảnh ghép càng tốt, nên bạn cần phát huy tối đa khả năng của mình.

5. Rubik

Rubik đã quá phổ biến và ai cũng nghe đến trò chơi này một lần. Bạn đi từ thử thách này đến thử thách khác, biểu hiện qua những cấp độ của một Rubik, và cả những loại Rubik khác nhau. Liệu bạn có đủ sáng tạo để chinh phục mọi thử thách của Rubik không?

BoardgameVN