Những điều thú vị khi chơi Bang!

Đăng ngày 14/04/2016

Bang là một card game phổ biến với bối cảnh miền Tây hoang dã, nơi xảy ra các cuộc chạm trán giữa phe công lý và cái ác. Điều gì làm nên sức hấp dẫn của trò chơi này? Hãy cùng điểm qua các điểm sau đây nhé.

1. Ẩn vai trò

Được làm một vai trò bí mật, ai mà không thích? Trừ khi bạn là Cảnh sát trưởng (mà luôn lộ diện) bạn có thể là Tên cướp, Cảnh sát phó hay Kẻ phản bội. Bạn là ai? Bạn cần chứng minh điều đó, tuy nhiên vào đúng thời điểm. Bắn vài phát vào Cảnh sát trưởng rồi tự nhận là Tên cướp, chỉ để thông đồng với một Tên Cướp khác, cho đến thời điểm thích hợp bạn lật mặt và tiết lộ vai trò Cảnh sát phó của mình! Hay bạn là Kẻ phản bội mà luôn tìm đồng minh để duy trì sự sống cho mình, với mục tiêu cuối cùng là giết hết tất cả.

2. Nhân vật đặc biệt

Ngoài vai trò ẩn, mỗi người chơi còn được giữ một nhân vật đặc biệt với chức năng khác nhau. Điều này giúp cho giá trị chơi lại rất cao, và bạn sẽ linh hoạt để điều chỉnh chiến thuật theo chức năng của nhân vật đó nữa. Tóm lại, ai mà không thích sự đặc biệt chứ? 

3. Bang! Bang!

Mỗi lần chơi lá bài Bang xuống bạn lại hô Bang! lên và chỉ vào mặt của tên kẻ thù muốn bắn. Thích chứ? Hoặc là ai đó Bang! vào bạn và bạn dùng lá bài Miss để né. Tưởng tượng bạn đang lộn vài vòng để né đạn trước khi đáp trả bằng một phát súng Bang! khác. Tưởng tượng thôi nhé, Bang! là một card game, không phải Action game.

 

4. Đọ súng

Chơi lá bài Duel, chọn một người khác và bạn bắt đầu một cuộc đọ súng trực diện KHÔNG CHẠY TRỐN. Người nào có nhiều lá bài Bang nhất sẽ giành chiến thắng. Dù thắng dù thua, bạn vẫn có được niềm tự hào của một chiến binh miền Tây hoang dã.

5. Bom nổ

Nếu đã từng chơi Bang! thì bạn sẽ biết đến lá bài có 1 không 2 tên là Dynamite. Lá bài này sẽ chuyển sang từng người ở từng lượt. Bắt đầu lượt mình nếu bạn có lá bài này trước mặt, hãy rút 1 lá bài để kiểm tra xem bạn có còn tồn tại hay không. Nếu là từ 2 đến 9 bích, bạn bị nổ và tan xác pháo... còn nếu kết quả khác, bạn thở phào và chuyền cho người chơi tiếp theo. Thậm chí kinh nghiệm nhìn người khác bị banh xác còn thú vị hơn là cảm giác bạn được thoát chết.

6. Trang bị - trở nên mạnh hơn!

Để trở nên ngày càng mạnh hơn, bạn trang bị cho mình những thứ vũ khí đặc biệt như Ngựa, súng liên hồi, thùng đỡ đạn,... Điều này sẽ làm cho bạn tự tin hơn khi giáp mặt đối thủ. Nếu được chơi phù hợp, bạn có thể trở thành một siêu chiến binh thu hút sự chú ý từ những người khác.

6. Chiến thắng như một Kẻ phản bội

Kẻ phản bội là vai trò khó chơi nhất trong Bang! bởi bạn phải “một mình chống lại thế giới”. Tuy nhiên, nếu bạn đã hạ hết tất cả người chơi khác (hoặc để họ tự hạ lẫn nhau và bạn chỉ bắn phát cuối cùng), thì cảm giác vinh quang đó chỉ một mình bạn chiếm hữu. Đứng dậy, đưa hai tay lên trời và đừng ngại thể hiện bất kỳ động tác nào bạn thích, bởi không phải ai cũng thành công như bạn!

BoardgameVN

Đặt mua bài Bang tại BoardgameVNhttp://boardgame.vn/chien-thuat/bang-61