Những board game hay nhất dành cho 2 người chơi

Đăng ngày 25/04/2016

1. Patchwork

Trong Patchwork, 2 người chơi bước vào một cuộc đua khâu vá để tạo ra những bức tranh đẹp và lạ lẫm. Patchwork là một game cực kỳ chiến thuật với hệ thống kinh tế độc đáo của nó, nơi bạn kiếm tiền (nút áo) bằng cách đầu tư mua những mảnh vá cụ thể, và dùng chính những mảnh vá đó để phủ nên bức tranh. Bên cạnh yếu tốt kinh tế, Patchwork còn là một công việc của tư duy hình học khi bạn phải suy nghĩ nên chọn mảnh nào để ghép phù hợp nhất.

Cuối game, mỗi ô chưa được bao phủ sẽ trừ bạn 2 điểm, mỗi nút áo sẽ cộng bạn 1 điểm. Người chơi nhiều điểm hơn sẽ chiến thắng. Liệu bạn có đủ kỹ năng để phủ hết toàn bộ nền tranh trong Patchwork?

Đừng để những hình ảnh đơn giản của Patchwork đánh lừa bạn vì đây là một trong những game hack não nhất hiện nay!

2. 7 Wonders Duel

7 Wonders Duel là một phiên bản kế thừa từ tiền bối cùng tên của nó. Đặc biệt ở bản này với cách chơi sáng tạo và phù hợp dành riêng cho 2 người, mỗi người có 4 kỳ quan khác nhau với những năng lực. Chiến thuật trong game đến từ việc xoay xở tài nguyên và chọn lá bài phù hợp. Trong 3 thời kỳ, bạn có thể chiến thắng đối phương bằng 3 con đường: Quân sự, Khoa học hoặc Văn Hóa. Chỉ người chơi nào thông minh và nắm bắt cơ hội tốt hơn sẽ giành chiến thắng cuối cùng!

7 Wonders Duel là một trong top 20 game chiến thuật hay nhất hiện nay, trở thành game bán chạy nhất trong thể loại này. Nếu bạn thích 7 Wonder, bạn không thể bỏ qua tựa game này. Nếu bạn tìm một game dành cho 2 người với chiến thuật và giá trị chơi lại cực cao, 7 Wonders Duel sẽ khiến bạn tuyệt đối hài lòng.

3. Mr. Jack

1888 - London - Whitechapel Màn đêm bao trùm các con hẻm tối tăm ở Whitechapel. Jack đang lén lút di chuyển trong bóng đêm… Những thám tử tài ba nhất đã tụ họp với nhau để bắt Jack trước khi hắn lợi dụng bóng tối để trốn thoát. Nhiều cạm bẫy đã sắp đặt dành cho Jack… Nhưng Jack rất xảo quyệt. Hắn đã mạo danh thành một trong các thám tử trong đội điều tra… Ai sẽ là người vạch trần mặt thật của Jack?

Mr Jack là một board game suy luận trí tuệ dành cho 2 người chơi. Một người phe Jack và chọn một nhân vật bí mật ẩn danh, người còn lại cố gắng tìm ra ai chính là Jack đã được chọn. Một cuộc đấu trí giữa hai bên cực kỳ hấp dẫn và kịch tính dành cho những ai thích động não!

4. Hive

Trong Hive – trận chiến tổ ong, 2 người chơi điều khiển đội quân của mình để tấn công và bắt giữ ong Chúa đối thủ để giành chiến thắng. Mỗi loại quân có những cách đi khác nhau làm nên sự đa dạng trong chiều sâu chiến thuật. Hive là một trò chơi đòi hỏi tư duy chiến lược rõ ràng. Luật chơi đơn giản, chiều sâu chiến thuật của Hive có thể thỏa mãn bất cứ người chơi nào yêu thích thể loại game trí tuệ đấu trí 2 người.

Nếu bạn thích Cờ Tướng hay Cờ Vua, nhiều khả năng rằng bạn cũng có thể thích Hive. Nếu bạn không thích Cờ Tướng hay Cờ Vua, Hive vấn sẽ dành cho bạn vì sự đơn giản và thú vị của nó tạo nên sự độc đáo riêng mà có thể hấp dẫn và giữ bạn qua nhiều lần chơi. Hive đơn giản đủ để trẻ em học và phức tạp đủ để cho các bô lão dày công nghiên cứu!

5. Jaipur

Jaipur là một trong những game 2 người được đánh giá cao nhất hiện nay. Hai người chơi trong vai các thương gia giàu có của Ấn Độ cùng tham gia một cuộc cạnh tranh, người chiến thắng sẽ được vinh dự mời đến cung điện của hoàng tử.

Người chơi cần phải tính toán để mua, trao đổi và bán ở giá càng cao càng tốt. Những chú lạc đà là người bạn trợ giúp xuất sắc cho bạn trong việc thành công, vì vậy hãy tận dụng chúng tối đa

6. Battle Line

Game lấy bối cảnh một trận chiến thời kỳ La Mã, với đủ loại các chiến binh, voi, chiến xa, cung thủ,... mục tiêu mọi người chơi là đoạt được 3 vùng đất liền kề nhau hoặc bất kỳ 5 vùng đất nào. Để chiếm cứ một vùng đất, bạn cần phải chơi tổ hợp các lá bài mạnh hơn đối thủ. Chọn lựa lá bài nào để chơi vào vùng đất nào luôn tạo ra sức hấp dẫn trong việc tính toán chiến thuật. Nắm lấy thời cơ và bạn sẽ chiến thắng!

Nếu bạn ưa thích game với luật chơi đơn giản, nhiều chiều sâu chiến thuật, và đặc biệt đấu trí 2 người. Battle Line là một lựa chọn không thể tốt hơn!

7. Lost Cities

Bạn là một nhà thám hiểm đầy nhiệt huyết và luôn mơ về những vùng đất xa xôi, các thành phố mất tích luôn ám ảnh trong tâm trí bạn. Một ngày nọ bạn quyết định thu hành lý và tiến hành một chuyến thám hiểm quyết định trong đời mình, để tìm vùng đất hằng mơ ước. Tài nguyên dự trữ là có hạn nên bạn phải rất cân nhắc để chọn nơi nào đến và không đến, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định lên đường vì đây chính là chuyến thám hiểm một đi không trở lại!

Điều làm nên sức hấp dẫn và lôi cuốn, cũng như chiến thuật của Lost Cities chính là hệ thống tính điểm cực kỳ thông minh của nó. Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi bài dành cho 2 người, với luật chơi đơn giản, lối chơi nhanh và lôi cuốn, Lost Cities là dành cho bạn. 

BoardgameVN

Mua các Board game trên tại BoardgameVN: