Top 10 Board Game phổ biến nhất tháng 4

Đăng ngày 02/05/2016

1. Exploding Kittens

Exploding Kittens nổi lên như một hiện tượng trong vài năm qua. Chưa tính đến gameplay, nhưng về mặt marketing đây là một thành công thực sự. Trò chơi này chỉ mất 8 phút để đạt được mục tiêu 8,000 USD gây quỹ, và 7 ngày để vươn lên trở thành “dự án được nhiều người ủng hộ nhất” trong lịch sử của Kickstarter.

Trong Exploding Kittens, hay còn được gọi là Mèo Nổ, mục tiêu của bạn là tránh lấy những lá bài Bom mà khiến cho bạn bị loại khỏi cuộc chơi, người còn sót lại (chưa bị bom nổ) sẽ chiến thắng.

Xem thêm Exploding Kittens: http://boardgame.vn/chien-thuat/exploding-kittens-237

2. Ma Sói Characters

Ma Sói phiên bản đặc biệt Characters bao gồm 24 lá cơ bản và 16 nhân vật hoàn toàn mới cộng thêm các lá bài sự kiện! Các nhân vật như thiên sứ, chị em sinh đôi, kịch sĩ, sói trắng, sói trùm, ... hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một kinh nghiệm mới mẻ trong một game tưởng chừng như đã quen thuộc.

Xem thêm Ma Sói Characters: http://boardgame.vn/giai-tri-nhom/ma-soi-characters-86

3. Bang

Nơi miền Tây hoang dã, nổi lên các thế lực thù địch, bao gồm Cảnh sát trưởng, Cảnh sát phó, những Tên Cướp và Kẻ phản bội thâm hiểm. Cuộc chiến một mất một còn được giải quyết bằng vũ khí, chỉ có một phe giành chiến thắng. Tuy nhiên, thậm chí những người tham gia cuộc chiến này vẫn không biết ai là ai, ai thuộc phe mình và ai là kẻ thù của mình – chỉ có súng đạn mới giúp tìm ra điều đó!

Bang là một trong những card game phổ biến nhất thời nay, và đã làm cảm hứng cho nhiều tựa game khác kể từ sự xuất hiện của nó. Bang kết hợp giữa yếu tố ẩn vai trò và hành động.

Xem thêm Bang: http://boardgame.vn/chien-thuat/bang-61

4. Settlers of Catan

Trong The Settlers of Catan, những người chơi đua nhau trở thành người giàu có và thành đạt nhất trên vùng đảo Catan. Để đạt đến mục tiêu này, bạn cần chăm chỉ xây các khu nhà, thành phố và các con đường. Bạn cũng sẽ khôn khéo thương lượng với người chơi khác để trao đổi các mặt hàng cần thiết gồm gỗ, lúa, gạch, cừu và đá. Tính chất trao đổi tạo nên tương tác cao trong The Settlers of Catan, làm cho nó trở thành một trò chơi cực kỳ vui vẻ, náo nhiệt qua những cuộc trò chuyện, mặc cả giữa mọi người chơi.

Xem thêm Settlers of Catan: http://boardgame.vn/chien-thuat/the-settlers-of-catan-12

5. Patchwork

Nhìn vào vẻ ngoài khá đơn giản, thậm chí thô kệch của Patchwork, mấy ai tin được đây chính là game hay nhất trong thể loại chiến thuật đối kháng (abstract) hiện nay trên bảng xếp hạng của BGG.

Patchwork rất đơn giản so với chiều sâu chiến thuật của nó. Game này sẽ thích hợp cho những người thích giải các câu đố và tính toán kinh tế. Giá trị chơi lại của game rất cao khi mỗi lần chơi bố trí các mảnh ghép khác nhau, và bạn có thể làm tốt hơn kỷ lục cũ của mình. Nếu bạn muốn một game đơn giản nhưng chiến thuật, và có khả năng gây nghiện cao, Patchwork là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Xem thêm Patchworks: http://boardgame.vn/chien-thuat/patchwork-270

6. Dixit

Là 1 trong những trò chơi hiếm hoi có thể chơi với mọi lứa tuổi và cần kỹ năng làm việc nhóm, Dixit giúp cho người chơi rèn luyện các kỹ năng sống như: giao tiếp, lắng nghe, trí tưởng tượng,..Đây thực sự là 1 trò chơi tuyệt vời, 1 trải nghiệm lý thú.

Xem thêm Dixit: http://boardgame.vn/giai-tri-nhom/dixit-123-159

7. Clue

Clue là một trò chơi phá án kinh điển và đã rất phổ biến trong các gia đình. Trong trò này, người chơi sẽ di chuyển giữa các phòng trong một biệt thự để giải quyết 3 bí ẩn: ai là kẻ giết người, hung khí hắn sử dụng là gì và hắn gây án ở đâu?

Clue là một trò chơi trí tuệ dành cho những ai thích suy luận logic và kiên nhẫn. Sau giờ chơi đầy kịch tính, bạn cuối cùng tận hưởng niềm vui bùng nổ khi giải ra được bài toán hóc búa.

Xem thêm Clue: http://boardgame.vn/chien-thuat/clue-245

8. The Resistance

Resistance là một game thuộc thể loại nhập vai giấu mình (hidden role), trong đó bạn được giao một vai trò bí mật và một nhiệm vụ tương ứng. Có hai phe đối đầu nhau, tạm gọi là phe Chính Nghĩa và phe Gián Điệp. Phe Chính Nghĩa có mục đích lật đổ chính phủ quyền lực đàn áp dân chúng, phe Gián Điệp là người của chính phủ cực đoan cài vào để phá hỏng kế hoạch của phe Chính Nghĩa.

 Và trận chiến bắt đầu, liệu phe Chính Nghĩa có đạt được thắng lợi cách mạng hay phe Gián Điệp sẽ lộ mặt và phá tan kế hoạch đó?

Xem thêm The Resistance: http://boardgame.vn/chien-thuat/the-resistance-28

9. Jungle Speed

Jungle Speed đòi hỏi sự quan sát và phản xạ nhanh nhạy của người chơi. Nếu bạn là người có tính cạnh tranh cao, bạn sẽ yêu thích trò chơi đầy tính hỗn loạn và mang đến nhiều tiếng cười này. Người chơi lần lượt lật từng lá bài được phát cho mình, khi phát hiện lá của mình giống hình/màu với lá bài khác thì phải nhanh tay giật cây gỗ ở giữa trước, người giật sau thua phải ôm tất cả bài đã lật của người giật thắng.

Xem thêm Jungle Speed: http://boardgame.vn/giai-tri-nhom/jungle-speed-57

10. Splendor

Trong Splendor, bạn thu thập đá quý và xây dưng thẻ. Người chơi trong vai các thương gia thời Phục Hưng sẽ phải mua đá quý, phương tiện di chuyển, các cửa hàng, tất cả nhằm gây dựng uy tín – dưới dạng điểm. Nếu bạn đủ giàu, bạn thậm chí có thể được các quý tộc ghé thăm - điều chắc chắn sẽ gia tăng danh tiếng của bạn!

Toàn bộ các thẻ bài bạn mua/xây dựng được sẽ gia tăng tài sản của bạn cũng như đem lại cho bạn quyền lợi lâu dài cho các lần giao dịch sau; vài thẻ còn gia tăng uy tín của bạn. Để chiến thắng trò chơi, bạn phải đạt được 15 điểm uy tín trước khi đối phương làm được.

Xem thêm Splendor: http://boardgame.vn/chien-thuat/splendor-187

 

BoardgameVN