10 BG cho người mới

Đăng ngày 10/05/2016

Bạn đã từng nghe rất nhiều về board game vui như thế nào, nhưng lại ngại học luật vì sợ phức tạp ư? Danh sách các game sau đây là dành cho bạn, tất cả đều có luật đơn giản, dễ hiểu, chơi nhanh và cực kỳ vui. Hãy thử một hoặc vài game, có thể bạn sẽ bị thu hút ngay và bước chân vào để khám phá thêm nhiều trò trong thế giới của board game nữa đấy!

1. Uno

Nếu bạn đã nghe đến board game, nhiều khả năng là bạn cũng nghe về Uno rồi. Đây chính là lựa chọn số 1 để bạn “nhập môn” vào board game.

Mỗi lượt bạn đánh một lá cùng số hoặc cùng màu với lá bài ở giữa. Nếu không đánh được bạn rút 1 lá, và người chơi hết bài trước sẽ chiến thắng. Thêm vào các lá đặc biệt như đảo chiều, ép người khác rút bài hay mất lượt sẽ khiến cuộc vui thêm rộn ràng.

2. Straw

Straw hay còn gọi là Bài Lạc Đà, là một game siêu đơn giản nhưng siêu căng thẳng. Tại sao ư? Người chơi làm cho tổng số của xấp bài ở giữa lớn hơn 50 sẽ bị thua! Trong một lượt bạn đánh một lá bài, cố gắng đừng để tổng tạo ra lớn hơn giới hạn 50 nhé.

Straw có nét hao hao với Uno, có thể là họ hàng chăng? Nếu bạn thích Uno, bạn cũng sẽ thích sự đơn giản của Straw.

3. Sleeping Queens

Những nhà vua cố gắng đánh thức các nữ hoàng xinh đẹp thức giậy từ giấc ngủ sâu, chiến sĩ tấn công rồng lửa, đũa thần giải phép ma thuật. Ai sẽ là người chinh phục đủ 5 nữ hoàng?

Sleeping Queens dễ dàng khiến những người mới chơi board game tiếp cận bởi hình ảnh bắt mắt của nó. Với chỉ dưới 5 phút, bạn có thể dễ dàng học ngay luật chơi của tựa game này.

4. Aquarius

Đầu tiên, Aquarius không phải là một loại nước uống, nó là một board game! Trò chơi này dễ làm bạn liên tưởng đến một game kinh điển, đó là Domino. Mỗi người chơi cố gắng ghép những lá bài sao cho khớp lửa-lửa, nước-nước, mây-mây,... Và bạn có một mục tiêu là yếu tố bí mật, nếu tạo ra đủ 7 liên kết của yếu tố bí mật đó, bạn thắng!

Một game vừa gần gũi như Domino, vừa mới mẻ. Tại sao không bắt đầu với Aquarius?

5. Dixit

Một tựa game hay một tác phẩm nghệ thuât? Dixit là cả hai thứ đó. Những hình ảnh sinh động của Dixit đưa bạn vào một thế giới tưởng tượng, như bản chất của các chơi game này. Một người là chủ tọa mô tả bức tranh trên bài của mình, những người còn lại cố đoán ra bức tranh đó là gì.

Dixit đã từng chiếm lĩnh và thuyết phục hàng nghìn người bước vào thế giới mộng mơ của board game. Lần này là đến lượt bạn.

6. Sushi Go

Bạn muốn giới thiệu một người bạn của mình vào lĩnh vực board game ư? Hãy chờ khi người bạn đó đói bụng cồn cào, và rủ hắn chơi Sushi Go!

Luật đơn giản, chơi nhanh và giá trị chơi lại nhiều lần, cộng thêm tính ức chế sẽ dễ dàng giúp Sushi Go chinh phục những trái tim và những... cái dạ dày đấy.

7. Exploding Kittens

Mèo nổ chính là quả bom tấn của board game trên kickstarter, một tựa game đã quá hot và có cơ hội lớn đánh bại Uno trong thời gian sắp tới. Mỗi người lần lượt đánh bài và rút 1 lá ở cuối lượt, nếu rút trúng lá Bom bạn sẽ bị chết và loại khỏi game.

Không một ván nào chơi giống nhau, với Mèo nổ bạn sẽ thả ga để hành hạ bạn bè nhé.

8. Ma Sói

Ma Sói không bao giờ hết hot trong cộng đồng board game. Đây là một trong game mà dễ dàng dụ bạn vào board game nhất. Với một bộ bài siêu rẻ, giá trị chơi lại của Ma Sói gần như là bất tận.

Mỗi người chơi trong vai một người dân trong làng nơi có Ma Sói thức dậy mỗi đêm để giết người. Ban ngày bạn tìm ra ai là ai, sau đó tất ca mọi người biểu quyết xem sẽ giết ai. Liệu phe dân làng hay Sói sẽ chiến thắng?

9. Splendor

Là một trong những tựa game đình đám của vài năm gần đây, Splendor thuyết phục số đông để được để cử giải thưởng Spiel des Jahres bởi tính chất đơn giản đến tối ưu của nó. Splendor thiên về tính toán kinh tế, nhưng với luật chơi nhanh gọn, tựa game này sẽ lôi cuốn người chơi vào board game để khám phá thêm chiều sâu của nó.

10. Love Letter

Love Letter không lãng mạng như cái tên của nó, nhưng xét về độ bựa và hài hước thì khó game nào có thể qua mặt được. Chỉ cần học chức năng của các lá bài, bạn dễ dàng thưởng thức gameplay thú vị của nó.

Trong Love Letter, bạn cố loại trừ những người khác trong cuộc đua chinh phục trái tim của nàng công chúa. Một lượt bạn chơi 1 lá bài và rút 1 lá, thực hiện chức năng của lá bài đó. Ai sẽ là người trụ lại đến cuối cùng?

BoardgameVN

Mua những game trên tại BoardgameVN: