Những board game “tự kỷ”

Đăng ngày 10/05/2016

Bạn đã nghe nói về board game là các trò chơi có tính tương tác cao giữa người với người ư? Điều này không hoàn toàn chính xác. Tại sao lại định nghĩa như thế khi vẫn tồn tại những dạng board game mà bạn có thể chơi chỉ với 1 người! Vâng, 1 người, với chính bạn, hay nói cách khác... một mình bạn.

Đừng vội có một cái nhìn tiêu cực với những game solo thế này, bởi nó vẫn có sức hút riêng của nó. Một số game chơi 1 mình có vị trí khá cao trong bảng xếp hạng. Trong những game này bạn phải chiến đấu với hệ thống game và vượt qua các kỷ lục của bản thân. Sau đây là danh sách những board game solo hay nhất hiện tại.

1. Roll Through the Ages: The Bronze Age

Chỉ với bút chì, giấy và vài viên xí ngầu đặc biệt, bạn có thể xây nên một đế chế của mình. Bạn cân bằng giữa thức ăn, phát triển nền văn minh, cải tiến công cụ,... sao cho đạt được điểm càng cao càng tốt. Đó là những gì được thể hiện qua Roll Through the Ages: The Bronze Age, một trong các game kinh điển mà có thể chơi 1 người. Mỗi lần chơi điểm bạn sẽ khác nhau, bạn hãy cố gắng để vượt qua kỷ lục trước đó của mình.

Với hệ thống nâng cấp đa dạng, bạn sẽ tìm ra thêm nhiều chiến thuật mới qua nhiều lần chơi. Bạn có thể sẽ bất ngờ với chiều sâu của một game đơn giản thế này.

2. Pandemic

Pandemic nổi tiếng là một game phối hợp đồng đội. Nhưng không điều gì có thể cản bạn chơi một mình cả. Để làm điều đó, bạn có thể điều khiển nhiều nhân vật khác nhau. Thử thách ở nhiều mức độ, bạn suy luận và tìm ra giải pháp tốt nhất cho tình huống. Liệu một mình bạn có thể giải cứu thế giới khỏi đại dịch?

3. Escape The Curse of The Temple

Trò chơi này có thể dễ khiến người ta liên tưởng đến tựa video game mang tên Temple Run. Trong Escape The Curse of The Temple, bạn cũng ra sức chạy trốn khỏi temple mang theo những viên đá quý. Chiếc đồng hồ cát chính là đối thủ của bạn, trong vòng 10 phút bạn phải tìm ra lối thoát trước khi cánh cửa cuối cùng đóng lại. Bạn cần sự nhanh nhẹn trong các hành động. Tựa game này là hoàn hảo để chơi solo một mình khi bạn không có ai để chơi cùng.

4. Ubongo

Khi chơi Ubongo một mình, board game này trở thành một Puzzle (câu đố) thử thách người chơi. Bạn cần tìm ra giải pháp cho vấn đề, bằng cách lắp ghép các mảnh sao cho nó khớp hoàn toàn với một khung cho sẵn. Để thêm kịch tính, bạn có thể giới hạn thời gian cho chính mình. Sau cùng sẽ là cảm giác vỡ òa như khi bạn giải được một bài toán khó!

5. Mage knight

Trải nghiệm vũ trụ của Mage Knight với các phép thuật mạnh mẽ, các hang động và quái vật kỳ thú. Bạn có thể chơi Co-op nhưng luật chơi solo một mình của Mage Knight cũng rất ấn tượng. Chắc chắn bạn sẽ đạt được cảm giác như đang chơi một game RPG của các sê-ri video game vậy.

6. Zombicide

Những con Zombie ngớ ngẩn nhưng tàn bạo, được điều khiển bởi những quy luật đơn giản và một bộ bài. Liệu một mình bạn có thể chống lại bọn chúng hay không? Trang bị cho mình những vũ khí và xông pha chiến trường. Bạn càng giết nhiều Zombie, bạn càng có nhiều kỹ năng, bạn càng có nhiều kỹ năng, thì Zombie xuất hiện càng nhiều!

7. Friday

Một mình trên đảo hoang, bạn trong vai Robinson cố tồn tại trên đó và đánh bại những tên cướp biển. Friday là một game deck-buiding độc nhất, được thiết kế chỉ dành riêng cho một người chơi. Bạn xây dựng nên một bộ bài mạnh mẽ để đánh bại hai chiếc tàu hải tặc để trốn thoát khỏi hòn đảo ma quái này!

Cuối cùng, về mặt lý thuyết bạn có thể chơi bất kỳ board game nào một mình - chỉ cần bạn đóng vai nhiều người chơi khác nhau. Hãy thử làm điều đó với các board game trong bộ sưu tập của bạn nhé, tìm xem bạn có thể khám phá ra điều gì nào!

BoardgameVN

Mua những board game trên tại BoardgameVN: