Những điều thú vị khi chơi Exploding Kittens

Đăng ngày 24/05/2016

Exploding Kitten thực sự là một cơn sốt khi nó phá mọi kỷ lục trước đó của Kichstarter khi kết thúc chiến dịch quyên góp với số tiền tổng cộng là 7.8 triệu USD (tương đương 187 tỉ VND). Vậy điều gì làm nên sự thành công của trò chơi card game này, hãy cùng xem xét vài điều thú vị trong gameplay nhé.

1. Hình ảnh siêu bựa

ex.jpg

Điều đầu tiên cần bàn đến, đó là hình ảnh siêu dị và bựa của Mèo Nổ. Chưa từng có card game nào mô tả những chú mèo lạ lùng theo phong cách thế này. Thậm chí phiên bản 18+ càng làm cho các chú mèo “bẩn” hơn nữa. Ok, nhưng thừa nhận nó rất thú vị và độc đáo đúng không nào?

2. Cảm giác hồi hộp khi rút bài

bomb.jpg

Mỗi khi kết thúc lượt, không cần biết bạn đã đánh bao nhiêu lá, nhưng bạn phải rút một lá bài từ xấp bài úp ở giữa. Nếu đó là lá bomb, bạn bị nổ và chết! (trừ khi bạn có defuse). Cảm giác căng thẳng mỗi lần rút bài bomb là một kích thích mạnh, và nó càng dữ dội mãnh liệt hơn khi càng về sau bộ bài càng hẹp lại – khả năng trúng bomb càng cao hơn.

3. Chèn bom

bomb2.jpg

Giả sử bạn rút trúng bomb và sử dụng lá defuse để tránh bị chết, khi đó bạn có quyền sắp xếp lá bomb này ở bất kỳ vị trí nào trong bộ bài. Nào, nhìn quanh xem, bạn muốn tên nào chết trong lần tới... đặt bomb ngay vị trí mà lần tới hắn sẽ rút hehe.

4. Lá Attack

attack.jpg

 

Bạn đã nghe về độ tàn phá tình bạn của lá Draw Four trong Uno ư? Đừng bận tâm, bởi thời đại đã đổi thay và đó là lúc lá Attack của Exploding Kitten lên ngôi thế cho Draw Four. Khi đánh lá bài này, người tiếp theo buộc phải chơi 2 lượt liên tiếp, đồng nghĩa với rút liền 2 lá. Chẳng ai cười nổi khi bị chơi thẳng lá Attack này đâu, hứa đấy.

5. Xin đểu

de.jpg

Có nhiều cấp độ xin xỏ bài trong Exploding Kitten. Bạn có thể tử tế hỏi người chơi khác tự nguyện dâng hiến cho mình một lá bài, bằng cách chơi lá Favor. Hoặc đểu hơn, bạn có quyền lấy bài người khác một cách cưỡng bách – rút một lá ngẫu nhiên trên tay họ khi bạn chơi combo 2 lá bài bất kỳ giống nhau.

6. See the Future

see.jpg

Khi chơi lá bài này, bạn nhìn 3 lá bài trên đỉnh của xấp bài rút mà không thay đổi thứ tự của nó. Giờ đây bạn biết điều gì sắp xảy đến và có thể ứng phó kịp thời (nếu bạn có bài thích hợp). Bạn cũng có thể gợi ý cho người tiếp theo, “Hey, lá tiếp theo không phải là bomb đâu, mày tự tin rút đi. Tự tin lên!”. Rồi, đứa nào nhẹ dạ tin bạn chắc hẳn sốc lắm khi thấy nó rút ra chính lá bài bomb!

7. Nope! Nope! Nope!

nope.jpg

Nope! Bạn cấm người khác sử dụng chức năng của lá bài vừa chơi. Người khác attack bạn ư? Chơi Nope! Khoan đã, nếu một người chơi Nope trên lá Nope của bạn, thì lá Nope của bạn cũng mất hiệu quả của nó luôn. Cứ thế sẽ có nhiều lá Nope và Nope chồng chất lên nhau tạo ra hiệu ứng tên Nope! Nope!... Nhớ là hãy giữ lá này vào gần cuối game để tung chiêu nhé.

8. Người chiến thắng cuối cùng

bb.jpg

Yeah! xin chúc mừng bạn là người còn trụ lại cuối cùng sau khi tất cả những người khác đã bị bomb nổ chết. Quẩy thật nhiều vào và ăn mừng bằng các tư thế nhiệt tình nhất. Exploding Kitten là một game của sống sót, và vinh quang dành cho người cuối cùng là điều đương nhiên. Liệu bạn có đủ khôn khéo để trụ lại?

BoardgameVN

 

Mua Exploding Kitten tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/exploding-kittens-237