Những lý do tại sao bạn không nên chơi Mèo Nổ

Đăng ngày 09/06/2016

1. Đừng là người phong trào

Bạn đã nghe rằng Exploding Kittens chỉ mất 8 phút để đạt được mục tiêu 8,000 USD gây quỹ, và 7 ngày để vươn lên trở thành “dự án được nhiều người ủng hộ nhất” trong lịch sử của Kickstarter. Chỉ điều ấy thôi mà đã khiến cho hàng nghìn người đổ xô nhau đi mua trò chơi này, thậm chí chưa biết nó chơi như thế nào.

e13.jpg

 Trò chơi phá kỷ lục trên Kickstarter

Dừng lại! Đừng là người phong trào theo số đông. Hãy dùng cái đầu của mình cân nhắc. Liệu Mèo Nổ có hay như lời đồn đại về nó hay không? Hãy nghĩ hai lần.

2. Nó có thể phá hủy hình ảnh về mèo của bạn

Chưa bàn đến cách chơi nhé. Chỉ nhìn vẻ bề ngoài thôi là đã thấy không thể chấp nhận. Các chú mèo từ xưa đến nay được coi là ngoan hiền, đáng yêu (tuy có hơi chảnh chọe một tí nhưng vẫn ok); nhưng nhìn xem họ đã làm gì kìa.

e12.jpg

 "Đừng hủy hoại hình ảnh của chúng tôi!" - Mèo

Nhà sản xuất và cả đội ngũ graphic designer của Exploding Kittens đã làm nỗ lực tốt nhất của họ để hủy hoại hình tượng về loài mèo, biến nó thành một loại động vật dị hợm  – nào là mèo ẩn trong râu, mèo kẹp thịt, mèo phun cầu vồng, mèo củ khoai, dưa hấu, mèo dơi phun lửa (OMG! Có nằm mơ cũng không tưởng tượng được),... Nếu bạn yêu mèo, xin đừng ủng hộ trò chơi này!

3. Mèo nổ sẽ làm tan nát tình bạn, tình yêu và mọi thứ!

Người ta nói rằng chơi board game thì phải vui, bạn bè xích gần nhau hơn, gia tăng tình cảm trong các mối quan hệ. Đó là những giá trị tốt đẹp nhất trong board game – thứ mà không hề tồn tại trong Exploding Kittens.

e10.jpg

 Exploding Kittens có đủ đồ nghề để phá hủy tình bạn của bạn

Lá bài Attack ép người khác rút bài, lá bài Nope hủy tác dụng của người khác, chơi combo để xin đểu, thậm chí còn cướp bài người khác. Đó là những cách hủy hoại tình bạn trong Mèo Nổ. Bạn là người trân trọng tình bạn và các mối quan hệ xã hội, vì vậy hãy lên tiếng để tẩy chay trò chơi này. Đây không phải là trò đùa, đây là thực tế; đã từng có rất nhiều bạn bè không thèm nhìn mặt nhau chỉ sau một ván Mèo Nổ!

4. Bạn sẽ bị căng thẳng xì-trét trong khi chơi

e2.jpg

Rút trúng Bomb, và bạn bị nổ!

Mục tiêu của Exploding Kittens là trở thành người sống sót cuối cùng, nếu rút trúng lá bài Bomb thì bạn bị nổ và loại khỏi cuộc chơi. Tưởng tượng thôi mà đã thấy căng thẳng rồi. Khi chơi trò chơi này, bạn sẽ luôn có cảm giác hồi hộp, căng thẳng ở mỗi lượt vì không biết khi nào đến lượt mình bị loại. Cuộc sống của bạn đã đủ căng thẳng chưa? Tại sao còn chơi Mèo Nổ nữa?

5. Bạn sẽ giải thích cho bố mẹ thế nào về bộ 18+ bạn đã mua?

e4.jpg

 "Này con, ta cho tiền để mua những thứ như này à?" - Mẹ

Cây kim trong bọc có ngày bị lòi ra. Một ngày đẹp trời nào đó bố hay mẹ bạn sẽ phát hiện bộ Exploding Kittens 18+ mà bạn đã giấu rất kỹ ở dưới giường ngủ. Bạn sẽ giải thích với bố mẹ bạn thế nào về thứ đồi trụy mà bạn đã mua, và thậm chí có nhiều dấu vết cho thấy rằng bạn đã chơi rất thường xuyên nữa. Nhìn những hình ảnh mèo trên bộ 18+ đó, bố mẹ bạn có thể hình dung được giá trị giáo dục của nó rồi đấy.

6. Mèo nổ là trò chơi dành cho trẻ trâu

Khi chơi Mèo Nổ, bạn không thể nghiêm túc được. Đó là một trò chơi có tính chất kích thích mạnh. Nó sẽ biến bạn thành một tên điên rồ với những hành động và lời nói tự phát – vâng, từ thích hợp dùng cho bạn là “trẻ trâu”. Bạn là người lớn, hãy hành xử điểm đạm. Đừng để một trò chơi bình thường như vậy biến bạn thành trẻ trâu. Điều đó không đáng!

e6.jpg

 Lượt sau tình bạn chúng ta sẽ kết thúc haha!

Đừng ngụy biện rằng “như thế mới vui, trẻ trâu mới vui”. Trưởng thành đi, ngoài kia còn bao nhiêu việc nghiêm túc cần phải làm đấy.

7. Nó là một loại gây nghiện hơn bạn có thể tưởng tượng

e5.jpg

 Chơi tiếp, chơi tiếp đi nào....

Nói thẳng ra thì, Mèo Nổ nó cũng nên được xếp ngang hàng với các loại chất gây nghiện cao như heroin, cocaine. Bởi một khi bạn đã bắt đầu chơi, bạn không thể dừng lại được cho đến khi có người can thiệp – bạn hoàn toàn mất kiểm soát. Chưa dừng ở đó, nó sẽ ám ảnh bạn vài ngày tiếp theo về hình ảnh những con mèo, về cảm giác rút bài hay tấn công người khác bằng các loại bài; và thôi thúc bạn tìm đến để chơi nó thêm MỘT LẦN nữa.

8. Tóm lại, hãy tránh xa tất cả quảng cáo về mèo nổ

e3.jpg

 Hãy mua Exploding Kittens, trò chơi lành mạnh, vui vẻ!!!

Nhắm mắt lại, bịt tai lại, hãy lảng tránh và xa rời tất cả thông tin có liên quan đến Exploding Kittens hay Mèo Nổ hay Mèo Cảm Tử. Rời xa những tụ đám đang chơi Mèo Nổ và các quán cafe board game có hình ảnh của nó. Đừng để bị cám dỗ, xã hội này đầy rẫy sự cám dỗ, nhưng bạn phải bắt đầu từ Mèo Nổ. Bạn cần phải vượt qua, bạn có thể làm được!
BoardgameVN
 
Đừng mua Exploding Kittens, nhưng tham khảo nó tại đây: http://boardgame.vn/chien-thuat/exploding-kittens-237