Review: Monopoly Deal – Bài Tỷ Phú

Đăng ngày 12/06/2016

Monopoly Deal, nói ngắn gọn chính là Monopoly ở dạng thẻ bài. Theo đó, bạn không cần bàn cờ (board) để chơi, nhưng đơn giản là một bộ bài duy nhất. Vẫn dựa theo cách chơi cũ, bạn có thể tìm thấy ở phiên bản này những điều mới và cũ.

m7.jpg

Trong một lượt bạn rút 2 lá và chơi 3 lá bài. Bạn có thể chơi bài vào ngân hàng của mình để tạo nên một nơi lưu trữ tiền, hoặc chơi các bài chứng khoán trước mặt, hoặc chơi các lá Action có chức năng đặc biệt. Mục tiêu của game rất đơn giản, bạn cần thu thập 3 bộ chứng khoán hoàn thành và khác màu nhau. Để đạt được điều đó thì có nhiều cách. Cơ bản bạn chơi các lá bài chứng khoán từ trên tay xuống và đặt trước mặt, hoặc bạn có thể dùng các lá Action để tấn công, trao đổi hoặc cướp bài chứng khoán từ người khác.

m2.jpg

Cũng giống như Monopoly thông thường, bạn cũng có thể dùng những bài chứng khoàn này để đánh thuế, thu tiền những người khác nếu bạn có lá Action phù hợp. Một bộ chứng khoán càng nhiều lá thì càng thu tiền nặng. Bạn có thể xây nhà xanh, nhà đỏ để tăng số tiền thu này. Mọi người khác phải trả tiền cho bạn, nếu họ không có đủ thì phải bán nhà, bán chứng khoán để trả nợ. Đó là lý do tại sao bạn cần kiềm nhiều tiền để bảo vệ chứng khoán của mình.

m4.jpg

Ngoài ra, còn có rất nhiều Action khác tăng tính tương tác và độ “bóp” của trò chơi này như sinh nhật vui vẻ (mỗi người đưa tiền), thu tiền trực tiếp một người, ăn trộm nguyên một bộ chứng khoán của người khác (lá bài này cực kỳ ức chế nhé),...

Xây nhà, thu tiền người khác, ăn cắp bài, hủy tác dụng của đối phương,... Như vậy, xét về độ bóp nát tình bạn thì ở bản Monopoly Deal này không hề thua kém, thậm chí có thể vượt trội hơn so với bản gốc. Bởi những hành động của bạn bây giờ không còn phụ thuộc vào những viên xí ngầu may mắn nữa, mà bạn có thể chủ động quyết định. Đương nhiên là vẫn có may mắn khi rút bài, nhưng với một ít tính toán bạn hoàn toàn có thể làm chủ vị trí của mình.

m6.jpg

Ưu điểm khác của Monopoly Deal đó là chơi nhanh, mỗi ván chỉ tầm 15 đến 20 phút. Bạn giờ đây có thể tận hưởng cảm giác chơi Monopoly mà không cần phải tốn những giờ bất tận kéo dài lê thê nữa rồi. Nếu bạn thích Monoply gốc, thì chắc chắn bạn cũng sẽ thích Monopoly Deal. Còn nếu bạn không thích Monopoly, thì đây cũng sẽ là một lựa chọn khả quan, bởi nó đem lại một số điều mới mẻ mà bản cũ không có, biết đâu bạn sẽ thích những đổi thay này?

m3.JPG

Đơn giản, chơi nhanh, bóp nát tình bạn và thương hiệu nổi tiếng sẽ là những gì mang đến chp Monopoly Deal sự thành công.

BoardgameVN
Đặt mua Monopoly Deal tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/monopoly-deal-pack-112