Review: Mascarade - Vũ hội hoá trang

Đăng ngày 13/06/2016

Giới thiệu

Mascarade là một game lừa đảo nhập vai cho 2-13 người chơi. Mỗi người sẽ có 1 lá bài Nhân vật đặt úp. Trong suốt trò chơi, người chơi sẽ tráo bài cho nhau và không thể biết chính xác trước mặt mình là quân bài nào!
Mục tiêu chơi là dùng quyền năng của mỗi lá nhân vật để thu thập đủ 13 đồng vàng. Tuy nhiên, khi có bất kỳ ai bị phá sản, trò chơi sẽ kết thúc ngay và chiến thắng thuộc về kẻ giàu nhất. Nên chơi từ 4 đến 8 người khi mới làm quen với trò chơi, phiên bản nhiều hoặc ít người hơn đều phải nắm chắc được luật chơi.

 

Sơ lược về luật chơi

Trong Mascarade, người chơi sẽ bắt đầu với 6 đồng vàng cùng 1 lá nhân vật được phát ngẫu nhiên. Các lá bài này sẽ được lật ngửa một lúc để mọi người cùng ghi nhớ trong đầu, sau đó người chơi sẽ úp nó xuống. Trò chơi sẽ kết thúc khi có ai đó đạt đủ 13 đồng vàng và chiến thắng, nhưng cẩn thận nhé, đừng quên thỏ sắp đến đích cũng thua rùa như thường!

 


 

Mỗi lượt người chơi sẽ thực hiện một trong các hành động sau:
1) Công khai danh tính: Người chơi sẽ tiết lộ mình đang giữ nhân vật nào và thực hiện năng lực tương ứng. Bạn không nhất thiết phải có đúng là bài đó để thực hiện hành động này, nhưng nếu chủ nhân thực sự của lá bài cũng lao vào giành giật thì dĩ nhiên quyền năng trao tay người, tiền bạn cũng trao ngân hàng nốt.
2) Tráo đổi bài hoặc không: Lấy một lá bài của người chơi khác và giấu xuống dưới bàn cùng lá Nhân vật của bạn. Bạn có thể tráo đổi chúng hoặc không rồi để bài lại chỗ tương ứng trước mặt người chơi. Đừng quên là bạn CÓ ĐỔI BÀI HAY KHÔNG nhé!
3) Bí mật xem bài của mình: Xem bài để biết chắc mình là nhân vật nào, cẩn thận không thừa đâu!
Trò chơi sẽ tiếp tục qua các lượt như vậy cho đến khi có ai đó đạt đủ 13 đồng vàng, hoặc có người phá sản và chiến thắng về tay kẻ giàu nhất.

 

 

Mascarade có nhiều nhân vật hơn số người chơi trong mỗi ván, một số nhân vật vì thế sẽ không thường xuyên xuất hiện. Khả năng đặc biệt của từng nhân vật, kết hợp với những tráo đổi khôn lường dưới gầm bàn, sẽ mang lại những bất ngờ cho bạn khi chơi. Càng chơi nhiều bạn sẽ càng được khám phá thêm các năng lực khác nhau, vì vậy hãy cứ từ từ tìm hiểu nhé!


Mua Mascarade tại http://boardgame.vn/all-games/mascarade-263
 

 

BoardgameVN