Chiến lược cơ bản cho BANG!

Đăng ngày 14/06/2016

Chiến lược cơ bản cho Bang!

 

Mặc dù chiến lược của bạn trong Bang! phụ thuộc vào vai trò của bạn, đây là một vài lời khuyên chung cho bất kể vai trò nào:

 

- Đừng bắt đầu bắn ai đó một cách mù quáng vào những vòng đầu tiên.

- Hãy cố gắng tìm ra ai là ai, trong cùng lúc đó, hãy để mọi người luôn khó đoán về vài trò của bạn.

- Xây dựng vũ khí và phòng thủ của bạn trước khi nổ súng.

- Một khi súng bắt đầu nổ, hãy đợi đến khi có ai đó còn 1 máu/1 lá bài để bắn.

- Indians là một cách tuyệt vời để kết liễu một ai đó ra sau khi mọi người đã cạn kiệt sinh lực.


 

Tội Phạm:

                                                                                http://i.imgur.com/sYfNVsu.png

- Chờ, chờ đợi, chờ đợi, trước khi bạn lỗ rõ bộ mặt thực sự và dành thời gian tìm ra người anh em của mình là ai. Nếu bạn biết rằng Cảnh Sát Trưởng đang bị bao vây bởi các tên tội phạm khác, hãy cùng hội đồng Cảnh Sát Trưởng. Nếu không, hãy cố gắng thật khôn khéo. Nếu bạn không thể giết các Phó Cảnh Sát Trưởng, hãy bỏ tù chúng trong khi bạn bắn Cảnh Sát trưởng.


 

Cảnh Sát Trưởng:

                                                                                http://i.imgur.com/pN5qPua.png

- Xây dựng hệ thống phòng thủ của bạn trong đầu trận đấu nếu có thể.

- Hãy chắc chắn ai là ai trước khi bạn bắt đầu bắn vào người. Bạn không muốn làm tổn thương đồng đội. Tuy nhiên, nếu ai đó bắn vào bạn, gọi đồng đội để cùng trả đũa ngay.

- Chỉ sử dụng những lá bài gây sát thương hàng loạt, như Indiani và Gatling nếu như chỉ còn 1 Tội Phạm và các đồng minh của bạn còn tương đối nhiều máu để làm Tội Phạm trở nên yếu hơn nữa.

- Đừng ôm Dynamite cảm tử; bạn có thể tự làm bản thân mình đau hoặc giết chết Phó Cảnh Sát Trưởng. Tốt hơn là bỏ nó đi nếu có thừa bài trên tay.

- Cố gắng giữ Phó Cảnh Sát Trưởng ở bên cạnh mình nếu có thể, Cảnh Sát Trưởng sẽ có thêm một bao cát để đỡ đạn!

 

Phó Cảnh Sát Trưởng

                                                                                             http://i.imgur.com/dV8vCl7.png

- Đừng bắn Cảnh Sát Trưởng. Có rất nhiều dân chơi phá game thực sự làm điều này, và đến khi chêt, được nghe những lời quát tháo của Cảnh Sát Trưởng.

- Hãy cố gắng bắn về phía Cảnh Sát Trưởng. Đó là cách để bạn có thể ngồi được ở bên cạnh Cảnh Sát Trưởng để làm bia đỡ đạn ngăn cách với “kẻ xấu”.

- Hy sinh cho sự nghiệp. Ngay cả khi bạn chết, nhưng cảnh sát vẫn sống, bạn vẫn giành chiến thắng.

- Nếu bạn có thể, hãy làm suy yếu tên Tội Phạm và để cho Sheriff lấy kill/last hit. Bằng cách đó, Cảnh Sát Trưởng nhận được thêm 3 lá phần thưởng.

- Ngoài ra, giống với Cảnh Sát Trưởng, không được sử dụng Dynamite. Đó là một chiến thuật sai lầm!

- Nếu tội phạm đã chết hết và bạn không biết ai là Kẻ Phản Bội, chỉ cần bắt đầu giết chết bất cứ ai khác. Điều này sẽ giúp Cảnh Sát Trưởng ở một vị trí rất mạnh mẽ để đối phó với Kể Phản Bội và bạn vẫn giành chiến thắng.


 

Kẻ Phản Bội

                                                                                              http://i.imgur.com/aarkFkI.png

- Kẻ Phản Bội nên được gọi là "kẻ lừa dối vĩ đại" bởi vì đó là công việc của hắn: có mùi, và hành động như một Phó cho nửa đầu của ván (hỗ trợ bên cạnh cảnh sát, bảo vệ anh ta, và không bắn các phó khác). Giữ một sự cân bằng hoàn hảo cho cả hai bên. Sau đó, tại thời điểm ngay sau khi các Tội Phạm đã chết, cho thấy bộ mặt thật sự của bạn và dí cho Cảnh Sát Trưởng CHẾT! Hãy nhớ rằng, nếu bạn đã làm đúng công việc của bạn và tên Tội Phạm cuối cùng đã được loại bỏ, sẽ có một khoảng tạm dừng cho khoảng vài vòng khi những người chơi còn lại tìm ra ai là Kẻ Phản Bội. Hy vọng rằng, bạn có thể lừa những người khác nghĩ rằng một trong những Phó Cảnh Sát Trưởng là Kẻ Phản Bội.

Mua Bang tại http://boardgame.vn/all-games/bang-61