Những cách để nói dối thành công trong Ma Sói

Đăng ngày 02/07/2016

Trong Ma Sói, bạn có thể nói bất kỳ điều gì, thậm chí nói dối – đặc biệt nếu bạn là Sói. Che giấu thông tin là một kỹ năng quan trọng khi chơi. Vậy bằng cách nào để một lời nói dối trở nên đáng tin cậy?

ms.jpg

1. Tưởng tượng như nó thật sự xảy ra

 ss.png

Tâm trí con người sẽ không phân biệt được nói dối hay nói thật nếu bạn tưởng tượng đủ mạnh. Tưởng tượng bạn là một nhân vật khác hoàn toàn. Nếu bạn là Sói hãy quên bản thân mình và nghĩ mình như dân làng, và hành xử như dân làng. Lặp lại trong đầu bạn “tôi là dân, tôi là dân,..” cho đến khi bạn cảm thấy bạn thực sự như vậy. Tuy nhiên hãy duy trì cường độ nếu không bạn sẽ thật sự nghĩ mình là nhân vật đó luôn.  

2. Bình tĩnh

d.jpg

Đừng xôm xôm lên bào chữa cho mình bằng mọi giá. Thái độ bình tĩnh của bạn sẽ thuyết phục hơn khi nói dối. Tránh nói vấp bằng cách ý thức mỗi lời mình nói. Nói chậm nếu cần thiết. Bạn càng nói nhanh và căng thẳng thì thông tin sai càng dễ bật ra và vạch trần lời nói dối của bạn. Nói ít, ngắn gọn càng tốt.

3. Kiểm soát ngôn ngữ cơ thể

li2.jpg

Một người nói dối tốt phải biết kiểm soát hành vi vô thức của mình. Những hành động như che miệng, gãi đầu, liếc mắt cần tránh vì nó tạo ra ấn tượng không tốt. Đừng ngại tiếp xúc mắt nhưng cũng đừng nhìn chằm chằm vào người khác. Cứ tự nhiên và thong thả cơ thể.

4. Động chạm cơ thể của đối tượng

dc.jpg

Tương tác xúc giác sẽ tạo ra sự thân mật và tin tưởng hơn đối với đối tượng. Hãy chạm nhẹ, vỗ vai người mà bạn muốn nói dối, điều đó sẽ có tác dụng. Tuy nhiên nếu đối tượng ở quá xa thì chịu. Nên nhớ là chỉ đụng chạm những chỗ cần thiết thôi nhé.

5. Nghĩ nhanh

 

SV8.png

Những dấu hiệu như ừm... ờ... sẽ tạo ra nhiều nghi ngờ. Vì vậy bạn cần nghĩ nhanh và trả lời nhanh, tự tin với những câu hỏi người khác đưa ra. Một người nói dối tốt, vì vậy là một người thông minh.

6. Hiểu rõ đối tượng

s111.png

Bạn càng hiểu rõ người mình đang nói dối đến thì bạn càng dễ nói dối thành công. Nếu người đó là tiên tri hay bảo vệ, mỗi người sẽ có động cơ riêng. Bên cạnh đó, bạn cần hiểu tính cách của người đó và mối quan hệ giữa bạn và người đó. Càng hiểu biết bạn càng dễ dàng thao túng.

7. Nói sự thật, nhưng lẩn tránh vấn đề

s2.jpg

Thay vì nói “tôi không phải là Sói” thì bạn hãy nói “tên đó là Sói!”. Đôi khi chiến thuật này hiệu quả hơn sự tự bào chữa cho bản thân. Nếu một người nào đó bị kết tội là Sói, hãy nhảy vào và ủng hộ với những người đang kết tội Sói đó. Bạn sẽ tìm thấy những đồng minh.

8. Tập luyện

l1.jpg

Nói dối là một nghệ thuật, bạn cần phải trau dồi nó thông qua tập luyện. Càng chơi nhiều bạn càng nói dối hay. Hoặc nếu ở nhà bạn có thể đứng trước gương để xem biểu lộ khuôn mặt của mình và những cử chỉ khác. Chúc bạn trở thành người nói dối thành công trong Ma Sói! 

BoardgameVN

Đặt mua Ma Sói tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/ma-soi-characters-86