Cẩm nang chiến thuật Exploding Kittens

Đăng ngày 06/07/2016

1. Chơi See The Future hợp lý

k6.jpeg

Bao nhiêu lần bạn đã nhìn thấy một người sử dụng lá See the Future chỉ để thỏa mãn sự tò mò? Đây là sai lầm những người mới chơi mắc phải. Bạn nên chơi See the Future chỉ khi bạn có thể thay đổi được future đó – nghĩa là bạn phải có các lá như Skip, Attack hoặc Shuffle. Nếu không lá bài See the Future chỉ là vô nghĩa. Và nhớ là gợi ý “đểu” cho những đứa tiếp theo chưa biết vị trí bomb nhé.

2. Shuffle

k3.jpg

Đừng Shuffle ngẫu nhiên, vì như thế bạn cũng không làm giảm cơ hội lấy Bomb của mình. Hãy sử dụng lá bài này khi bạn có thông tin từ See the Future để tránh Bomb. Hoặc khi một đứa bên cạnh vừa gài Bomb bạn.

3. Skip/ Attack

k2.jpg

Quy luật: Skip trước, Attack sau. Tại sao ư? Hãy cẩn thận những lá bài Nope có thể chặn đứng Attack của bạn. Skip để bảo toàn tính mạng, và nếu bị Nope thì cũng không sao, bạn vẫn còn Attack. Tránh gây thù hằn cho đến khi gần cuối game. Exploding Kittens là về “tích trữ vũ khí để chiến đấu trường kỳ”.

4. Chiến thuật lấy bài

k5.jpeg

Chơi 2 lá bài có biểu tượng giống nhau cho phép bạn cướp 1 lá bài từ bất kỳ đối phương nào. Thường thì bạn sẽ chọn những đứa có ít bài mà bạn biết chắn nó có bài xịn. Như vậy bạn sẽ có cơ hội cao để lấy các lá bài đó thay vì bài rác. Thậm chí nếu kết hợp thêm Favor, bạn có thể lấy hết tất cả bài từ một người, làm cho người đó không còn bài phòng thủ nữa!

5. Tích lũy 5 lá khác nhau để đào mồ

k9.png

Thỉnh thoảng bạn muốn đào mồ lá Defuse, tuy nhiên đừng quên những lựa chọn khác nữa. Ví dụ bạn có thể lấy lá Attack để kết liễu luôn đứa bên cạnh, hoặc lá giống nhau cho phép bạn cướp bài đứa khác,... Hãy suy nghĩ trước khi đào mồ.

6. Chơi Nope đúng chỗ

nô.png

Đừng chơi Nope chỉ vì thù oán cá nhân. Hãy chơi một cách thông minh – đó là trong những tình huống sẽ có lợi cho bạn hoặc làm hại người khác. Bạn không cần chơi Nope với một ai đó sử dụng See the Future hay Shuffle một cách không cần thiết. Chơi Nope khi có ai Attack bạn, hay Skip trốn một trái Bomb, thậm chí chơi Nope trên một lá bài Nope khác đang cản trở ý định của bạn.

7. Three of a Kind

th.JPG

Chuẩn bị sẵn Three of a Kind, chờ đứa nào vừa đào mộ là xin nó bằng cách đọc chính xác tên của lá bài nó vừa đào lên. Ngoài ra, chơi Three of a Kind sớm để lấy lá Defuse là một lựa chọn thông minh. Nên nhớ rằng, ở mấy lượt đầu game thì mỗi người đều có một lá Defuse.

8. Rút càng nhiều bài càng tốt

k1.png

Đánh tối thiểu, đánh khi thực sự cần. Nếu bạn chơi quá nhiều bài thì trên tay bạn sẽ ít đi. Có nghĩa là số lựa chọn bị giảm thiểu đi. Giữ nhiều lá bài sẽ giúp bạn bảo vệ những lá bài quan trọng khi bị đối thủ dùng Favor xin “đểu” hoặc cướp bài từ bạn. Tuy nhiên, có nhiều lá bài đồng nghĩa với việc bạn phải không đánh và rút bài ở mỗi lượt. Chỉ sử dụng chiến thuật này khi còn Defuse để hạn chế rủi ro.

BoardgameVN

Đặt mua Exploding Kittens tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/exploding-kittens-237