Review: Halli Galli – Hay không bằng... nhanh!

Đăng ngày 13/07/2016

Trong thế giới của board game, có một thể loại mà rất thân thiện, dễ chơi, yêu cầu tốc độ phản xạ của người chơi – đó là game nhanh nhẹn (speed). Đáp ứng tất cả đặc điểm đó, và nổi bật trong dòng game này là tựa game mang tên Halli Galli, hay còn gọi là bài Hoa Quả.

Luật chơi không thể đơn giản hơn: Mỗi người có một xấp bài trước mặt, một quả chuông ở giữa. Đến lượt mình bạn nhanh chóng lật ra một lá bài trên đỉnh, đặt nó ngửa lên trước mặt, sau đó đến người khác lần lượt làm tương tự. Bất kỳ khi nào tổng của một loại trái cây trên TẤT CẢ các lá bài ngửa đạt chính xác là 5 (không hơn, không kém), thì người chơi nào nhanh tay bấm chuông đầu tiên sẽ nhận được những lá bài ngửa của người khác.

Ví dụ có 4 người chơi, và tổng số chuối trên tất cả các lá bài đang ngửa ra là 5, thì ai bấm chuông sẽ thắng bài. Nếu là 6 hay 4 cũng không được, nếu ai bấm sai thì bị phạt chia mỗi người một lá bài của mình. Khi hết bài bạn bị loại, và đương nhiên, người còn lại cuối cùng sẽ thắng game! Vì vậy, đập đúng sẽ cho bạn nhận thêm bài và duy trì thời gian chơi của mình. Đập sao sẽ làm bạn mất bài và dễ bị loại hơn.

Mô tả sơ qua có thể thấy Halli Galli là một game của tốc độ. Bạn cần phải quan sát không chỉ lá bài mình vừa ngửa ra, mà cả tất cả các lá bài khác để tìm kiếm loại trái cây đủ số lượng 5 và bấm chuông nhanh hơn tất cả những người khác. Có thể sẽ xảy ra tình huống dở khóc dở cười khi tay người này đập lên tay người khác – khi đó, người thắng bài lại là người... đau đớn nhất. Nhưng đừng lo, đó là một phần vui của game và tạo ra tương tác lớn cho người chơi.

Chơi Halli Galli khá nhanh, một ván tầm 10-15 phút, vì cường độ của nó mãnh liệt nên sẽ luôn giữ sự tập trung của mọi người. Bạn không được lơ là nếu không muốn mất phần thưởng. Có thể nói đây là một game rèn luyện sự tập trung rất tốt. Sau một vài ván chơi bạn sẽ cảm thấy trình độ của mình tăng lên đáng kể. Nếu bạn đạt đến mức mà đập chuông đúng chỉ còn là phản xạ tự nhiên, thì bạn biết là mình đã tiến bộ thế nào rồi đấy.

Halli Galli có thể là một game party vui vẻ, thích hợp khi bạn muốn thứ gì đó nhanh chóng và mang lại nhiều tiếng cười, tương tác nhiều. Bạn cũng có thể dùng Halli Galli như  một công cụ hỗ trợ để phát triển kỹ năng phản xạ, phối hợp tay mắt và khả năng tập trung của trẻ em. Hơn hết, ai lại không thích một bộ bài với rất nhiều trái cây màu sắc hấp dẫn?

BoardgameVN

Đặt mua Halli Galli tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/bai-hoa-qua-halli-galli-33