Những dạng người sẽ không thích chơi Odd

Đăng ngày 14/07/2016

Odd được truyền cảm hứng từ card game nổi tiếng Cards Against Humanity rất thành công trên kickstarter. Đây không chỉ là một game nối chữ hài hước, nó có nhiều hơn thế. Trò chơi này được gọi là “chống lại cả thế giới”, vì vậy nó phải rất nguy hiểm. Sau đây là những cấm chỉ định với một số thành phần.

1. Những người dưới 18 tuổi

Bạn hẳn tròn mắt ngạc nhiên khi thấy một board game, thứ vốn được đề cao bởi tính lành mạnh, gán một chiếc nhãn “18+”. Thực vậy, trong Odd chứa những thành phần cực nhạy cảm mà chỉ những người lớn mới có thể chơi được. Như thế nào ư? Mua một bộ Odd và bạn sẽ được “khai sáng”.

2. Những tâm hồn trong sáng

Trong một vụ khảo sát với quy mô lớn, 96,9% số người sau khi chơi Odd cảm thấy tâm hồn của mình tội lỗi, dơ bẩn. Nếu bạn tự tin rằng mình trong sáng, lành mạnh thì đừng chạm vào Odd chút nào. Đó là nguy hiểm, Odd sẽ hủy hoại bạn mọi thứ từ bên trong. Không tin ư? Hãy thử Odd một lần xem nào.

3. Những người quá nghiêm túc

Odd không phải là một game nghiêm túc, mà ngược lại – nó siêu bựa và hài hước. Một điểm độc đáo của Odd là nó không hề giới hạn lĩnh vực chọc cười, từ những điều ngớ ngần, những ngôi sao, thần tượng ca nhạc, người nổi tiếng, những địa danh, câu nói troll, các vấn đề nóng hổi đến thậm chí những vấn đề nhạy cảm như... sex. Với Odd mọi thứ đều có thể. Không phải ngẫu nhiên nó được gọi là “trò chơi chống lại cả thế giới” – nó xuyên tạc, bóp méo mọi thứ. Vì nếu không thế thì không thể làm bạn cười như điên dại được!

Nếu bạn mang một bộ mặt quá nghiêm túc, và óc hài hước cời mở là điều gì đó xa vời với bạn. Thì Odd không phải là cho bạn.

4. Những tay chơi game tính toán, chiến thuật

Hoàn toàn không có chiến thuật trong Odd. Bạn chọn lá bài bạn cảm thấy bựa nhất và đưa cho chủ tọa. Nhưng thậm chí cũng chưa chắc cái bạn thấy vui thì phù hợp với “cái vui” của chủ tọa. Đương nhiên nếu bạn biết rõ tính cách của chủ tọa sẽ là lợi thế, nhưng tính chiến thuật theo nghĩa “suy nghĩ vắt óc, lập kế hoạch” thì hoàn toàn thiếu vắng trong Odd. Có hàng trăm game chiến thuật kinh tế ngoài kia, nhưng Odd lại không phải. Với Odd, đơn giản, hài hước và cười lộn ruột mới là quan trọng.

Nếu bạn quan tâm đến thắng thua, tranh giành quyết liệt, thì không nên chơi Odd.

5. Những bạn có nguy cơ cười quá trớn

Nghiêm túc mà nói. Bạn có thể cười thả ga khi đọc những cặp câu-từ được nối khi chơi – cười đến đau bụng, đến không thể kiểm soát. Hãy cẩn trọng và chuẩn bị tâm lý trước nhé.

6. Các bậc phụ huynh lớn tuổi

Cảnh báo tối hậu dành cho các bậc phụ huynh khi mua Odd, hãy để xa tầm tay của trẻ ít nhất mười thước, giấu dưới gầm giường hay bất kỳ nơi nào khó thấy. Bạn nghĩ sao nếu con cái mình thấy những gì cha mẹ chúng đang chơi? Hình tượng của bạn trong mắt chúng sẽ bị phá vỡ... hoàn toàn!

7. Những người không biết tiếng Việt

Vâng. Hiển nhiên.

BoardgameVN

Đặt mua Odd tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/odd-281