5 yếu tố giúp bạn thành công trong Ma Sói

Đăng ngày 18/07/2016

1. Lập luận lôgic thuyết phục

Ma Sói là một game về thuyết phục, dẫn dắt người chơi khác tin theo ý tưởng của mình. Vì vậy nếu bạn không giỏi ăn nói logic, thì những lập luận bạn đưa ra sẽ sơ hở và dễ bị xuyên tạc, bóp méo, cuối cùng dẫn đến ít người tin. Ngược lại, bạn càng giỏi suy luận bao nhiêu thì lời nói bạn càng chắc chắn bấy nhiêu.

Phương diện này còn liên quan đến khả năng diễn đạt ngôn ngữ trôi chảy, mạch lạc, cũng như ngôn ngữ cơ thể tạo nên sự tin cậy.

2. Suy luận chính xác

Để ăn nói chặt chẽ, có sức thuyết phục là chưa đủ. Điều gì nếu như lập luận bạn đưa ra là sai lầm? Để đảm bảo tính đúng đắn, thì bạn cần có óc quan sát tỉ mĩ, nhằm đưa ra thông tinh chính xác. Quá trình suy luận đó thu thập cho bạn nhiều chứng cứ tìm ra sự thật. Nó thể hiện khả năng xử lý thông tin trong não bạn, độ sắc bén của phân tích từng chi tiết. Một khi đã tìm ra sự thật, ai là Sói, ai là Tiên Tri – thì đó mới là lúc để lên tiếng.

Hiểu biết tâm lý, giải thích ngôn ngữ cơ thể sẽ giúp bạn thành công trên phương diện này.

3. Có tầm ảnh hưởng rộng lớn

Hai yếu tố trên sẽ không là gì nếu bạn thiếu điều này. Thậm chí nếu bạn suy luận chính xác biết được ai là ai, bạn có lập luận hấp dẫn, thuyết phục; nhưng nếu như bạn không đủ ảnh hưởng để truyền đạt đến tất cả mọi người thì coi như thất bại. Bạn cần có tiếng nói trong cộng đồng, chỉ cần bạn lên tiếng thì mọi người sẽ dừng lại và cho rằng có điều gì quan trọng đang cần được tiết lộ. Họ nên lắng nghe bạn từng lời, từng lời một.

s2.jpg

Để đạt được điều đó bạn cần có một tính cách mạnh mẽ, có thể là một cử chỉ điềm đạm nhưng thuyết phục, kể cả một giọng nói to và rõ ràng.

4. Vững chắc tâm lý

Cảm xúc cũng là một yếu tố quan trọng. Để phát huy tối đa khả năng của mình, bạn cần xử lý tốt các cảm xúc sao cho không để chúng lấn át và làm bạn mất bình tĩnh. Đừng ngại khi ai đó kết tội bạn là Sói. Nếu bạn nhảy cẩng lên và liên tục giận dữ, biện hộ cho mình thì chỉ làm cho bạn mất tỉnh táo và khả năng tư duy.

Bạn bị lên giàn ư? Đừng lo lắng nghĩ rằng mình sắp chết. Bình tĩnh, bình tĩnh nói và thể hiện rằng bạn đang nói sự thật và không có gì phải sợ (hoặc bạn đang nói dối?); như thế sẽ giúp tăng khả năng sống sót của bạn hơn. Tóm lại, để chơi Ma Sói giỏi cần một cái đầu lạnh.

5. Nói dối giỏi

Chỉ trong trường hợp bạn là một vai trò che giấu, như là Sói, thì bạn cần có thêm yếu tố này nữa. Để nói dối giỏi bạn phải hiểu tâm lý người khác, biết cách kiểm soát ngôn ngữ cơ thể từ vô thức, biết dùng các mánh khóe đánh lừa một cách tự tin, dứt khoát.

Có vai trò ẩn giấu là một điều thú vị trong Ma Sói, bạn sẽ có cơ hội nếm thử cảm giác thỏa mãn khi lừa được người khác tin mình!

Như thế, để chơi giỏi trong Ma Sói đầu tiên là bạn phâir suy luận chính xác, từ thông tin có được đó bạn thuyết phục mọi người bằng tầm ảnh hưởng của mình, với một sự kiểm soát cảm xúc chặt chẽ. Hãy phát huy và cân bằng những yếu tố này, trong lần tiếp theo bạn chơi Ma Sói!

BoardgameVN

Đặt mua Ma Sói tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/ma-soi-characters-86