Top 7 vai trò được yêu thích nhất trong Ma Sói

Đăng ngày 27/07/2016

1. Phù thủy

Phù Thủy có lẽ là vai trò được yêu thích nhất trong Ma Sói, tại sao ư? Nhân vật này vừa có thể biết được ai bị cắn vào ban đêm (từ đó suy luận ra thông tin có là Sói hay không), vừa có thể chọn cứu người hoặc giết người bằng 2 bình của mình. Phù Thủy như được kết hợp giữa Tiên Tri, Bảo Vệ và cả Thợ Săn! Quyền lực lớn trong tay, nhiều lựa chọn, cho nên hầu hết mọi người sẽ thích thú nhận được vai trò này khi chơi.

2. Tiên Tri

Khi bạn nhận được lá bài Tiên Tri, bạn biết mình quan trọng với phe dân làng như thế nào rồi đây. Tiên tri có thể dần biết được tất cả Sói nếu sống đủ lâu. Từ thông tin đó bạn làm việc, cuộc chơi sẽ trở nên hứng thú hơn như một bài toán cần giải quyết. Bạn sẽ làm gì với thông tin đó? Khi nào là thời điểm tốt để tiết lộ? Tiên tri là vai trò độc nhất trong Ma Sói, và luôn luôn không thể thiếu ở mỗi ván đấu.

3. Ma Sói

Rất nhiều người khi chơi Ma Sói muốn làm... Ma Sói! Điều đó dễ hiểu. Bạn có đồng minh, biết được nhiều thông tin, cố gắng che đậy, dối trá, và hơn hết là... không bị giết ở mỗi đêm. Có một cảm giác rằng hầu như khi chơi người ta luôn muốn vào phe phản diện này.

4. Bán Sói

Bán Sói ban đầu là người, nhưng khi bị cắn sẽ biến thành sói. Điều này có nghĩa là gì? Bạn có nhiều hơn một mạng, bạn không cần lo lắng nếu bị cắn hay không. Và nữa, nếu trường hợp tiên tri lúc đầu soi bạn là dân, thì khi trở thành Sói bạn có một lợi thế rất lớn để dắt mũi tiên tri!

5. Thợ Săn

Thợ săn có khả năng kéo theo một người chết cùng với mình. Khả năng này làm cho Thợ Săn ngày càng mạnh về cuối game. Bởi lẽ, càng về sau số lượng người càng ít và Sói càng nhiều, vì vậy khả năng bắn trúng Sói sẽ lớn. Thậm chí có những ván mà Thợ Săn chính là người làm nên chiến thắng. 

6. Bảo Vệ

Đây là một vai trò quan trọng trong game. Lựa chọn để bảo vệ ai sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến cả ván chơi. Khi là Bảo Vệ bạn cần suy nghĩ cẩn thận để tìm ra nhân dạng của các đối tượng. Thậm chí nếu cần thiết, bạn có thể tự bảo vệ chính mình.

7. Ăn Trộm

Chơi ăn trộm, đơn giàn là bạn có thể lựa chọn trở thành một trong hai chức năng bện ngoài. Khi được phát nhân vật này, bạn sẽ tò mò về chức năng nào để trở thành. Và cơ hội lớn là bạn kiếm được vai trò ưa thích của mình!

BoardgameVN

Đặt mua Ma Sói tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/giai-tri-nhom/ma-soi-characters-86