Review: Block City - Chặn Thỏ

Đăng ngày 03/09/2016

Block City là một trò chơi đơn giản nhưng mang tính chiến thuật cao. Đây là một cuộc đấu trí giữa những người chơi, sử dụng các kỹ năng lập chiến thuật, gài bẫy để hòng khóa chân đối phương cũng như mang lợi cho mình.

Block City chơi từ 2 đến 4 người, một ván có thể diễn ra rất nhanh hoặc kéo dài lâu tùy thuộc vào trình độ và phong cách của người chơi.

Trong một đợt, người chơi có thể chọn 1) đặt một hàng rào vào bàn cờ để chặn đối thủ hoặc 2) di chuyển quân cờ của mình một bước về bất cứ hướng nào không bị chặn. Mục tiêu cuối cùng là vượt qua biên giới – phần sân bên kia của đối phương, người nào hoàn thành mục tiêu đó trước sẽ thắng!

Luật chơi cực kỳ đơn giản nhưng lại có chiều sâu chiến thuật cao, bởi bạn phải chọn đặt hàng rào nơi nào có lợi nhất, cũng như di chuyển theo hướng nào. Không nên lộ ý định quá rõ ràng cho đối phương, và cần phải đủ tinh tế để nhận ra ý đồ của đối phương để kịp thời ngăn chặn. Đôi khi chỉ một nước đi bất ngờ sẽ làm người chơi thật sự “sốc” và thốt lên aha! Chiến thắng sẽ không được xác định dễ dàng vì bạn có thể đảo ngược tình thế vào bất cứ lúc nào chỉ với một nước đi thông minh.

Có rất nhiều chiến thuật trong game mà bạn có thể khám phá qua nhiều lần chơi. Bạn có thể lợi dụng hàng rào của đối phương hoặc giả vờ bị thua cuộc nhằm gài bẫy đối phương đang chủ quan và bất ngờ vượt lên chiến thắng. Nhưng hãy cẩn thận, có thể đối phương đã biết được điều đó và nghĩ trước bạn một bước rồi đấy!

Thời gian chơi nhanh là một điểm mạnh của Block City, bạn sẽ cảm thấy mình ngay lập tức muốn chơi lại sau khi vừa kết thúc một ván. Bạn có thể chơi bao nhiêu ván tùy thích miễn là bạn còn đủ tỉnh táo! Hơn nữa, chơi lại nhiều ván cũng cho phép người thua có cơ hội nhanh chóng để gỡ lại, và người thắng cũng cảm thấy sẵn sàng để chơi tiếp.

 

Block City xứng đáng là một trong những game cổ điển với chiều sâu chiến thuật và lối chơi hết sức đơn giản. Độ đơn giản khiến cho Block City dễ tiếp cận với người chơi mới, chiều sâu chiến thuật tạo nên sức thu hút đối với những gamer thật sự, những người thích tư duy, lập chiến thuật và thể hiện năng lực của mình.

Nếu bạn đang tìm một board game đơn giản để giới thiệu với bạn bè, hay một game có chiều sâu để đấu trí với các cao thủ, Block City là một lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua!

BoardgameVN

Đặt mua Block City tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/block-city-34