Lý do Monopoly trở thành một huyền thoại

Đăng ngày 11/09/2016

1. Là một trong những board game cổ điển

Monopoly xuất hiện tới công chúng lần đầu tiên vào những năm 1933, trong cuộc đại khủng hoảng kinh tế thế giới. Lúc bấy giờ người ta tìm thấy lối thoát trong một trò chơi về tiền bạc, nó mang lại cảm giác sự giàu sang – mặc dù không thật nhưng mang tính an ủi lớn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân được đón nhận thành công của Monopoly.

Từ đó đến nay nó vẫn tiếp tục lan truyền phổ biến trên thế giới và trở thành một trong nhưng board game kinh điển, có mặt trong hầu hết các gia đình nhiều quốc gia.

2. Luật chơi đơn giản, dễ hiểu

Luật chơi của Monopoly tương đối đơn giản, dễ hiểu mà có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng người lớn cả trẻ nhỏ. Lối chơi của board game này mang nhiều yếu tố may mắn nhưng cũng đồng thời tạo ra những bất ngờ qua các thẻ Cơ Hội và Khí Vận.

3. Liên quan đến tiền

Mọi người thích tiền và tiền. Chơi một game mà họ có thể kiếm tiền, chi tiền mang lại cảm giác hài lòng nào đó. Nhiều người cũng cho rằng chơi Monopoly có thể dạy người ta cách quản lý tiền bạc, những chiến thuật kinh doanh cơ bản.

4. Được sở hữu bởi một ông lớn là công ty Hasbro

Hasbro là công ty lớn nhất chỉ đứng sau Mattel, trong lĩnh vực đồ chơi, board game tại Mỹ. Với tiềm lực kinh tế, pr hiệu quả, Hasbro thực sự đã đưa tên tuổi của Monopoly lên tầm vóc mới và tạo nên thương hiệu bất diệt của nó.

5. Luôn luôn làm mới lại qua nhiều phiên bản

Monopoly luôn biết cách tự làm mới mình qua những phiên bản biến thể của nó như Monopoly Deal Card Game, Monopoly Dice Game, và hàng trăm các tựa game Monopoly có bối cảnh dựa trên những bộ phim nổi tiếng như Lord of The Ring, Star Wars, Pokemon,...

6. Với các giải đấu diễn ra hàng năm

Giải đấu quốc tế đầu tiên của Monopoly diễn ra vào năm 1973, kèo dài cho đến tận nay và thu hút ngày càng nhiều người tham gia. Những giải đấu hàng năm này giúp cho Monopoly thực sự trở thành một thể loại chuyên nghiệp hơn những board game thông thường khác.

7. Xuất bản đa quốc gia

Hầu như mỗi quốc gia đều có một phiên bản của Monopoly đặc trưng cho nơi đó. Như ở Việt Nam từ lúc đầu nó được gọi là Cờ Tỷ Phú - một phiên bản không chính thức được du nhập vào, và được nhanh chóng hưởng ứng. Dần dần, Monopoly trở thành một văn hóa trong đời sống của mọi người, như một cách giải trí phi công nghệ lành mạnh.

BoardgameVN

Đặt mua Cờ Tỷ Phú tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/co-ty-phu-59