Chiến thuật khi chơi Đâm Hải Tặc

Đăng ngày 13/09/2016

Đâm Hải Tặc là một board game phổ biến với luật chơi rất đơn giản: Mỗi người lần lượt đâm kiếm vào khe hở, người nào đâm vào khe có nút kích hoạt khiến cho Hải Tặc nhảy lên là thua. Để nâng cao khả năng thắng trò chơi này, bạn cần biết được một số chiến thuật sau:

1. Càng đi sau càng tốt

Khi chọn thứ tự chơi, hãy đảm bảo rằng bạn được đi sau càng nhiều càng tốt. Đừng bao giờ chọn đi đầu tiên, tốt nhất là đi chót. Bởi vì bạn càng xếp sau, khả năng những người trước đâm trúng hải tặc trước khi đến lượt bạn càng cao, vì vậy khả năng thua của bạn càng giảm thiểu. Đâm hải tặc là một game tìm ra người thua, chứ không phải người thắng.

2, Tránh con số xui xẻo nhất

Nên nhớ hầu hết các quốc gia trên thế giới, số 13 là xui xẻo nhất. Hãy tránh lượt thứ 13, ở đó một người có khả năng đâm trúng hải tặc cao nhất. Tính toán điều này trước khi bắt đầu lượt đầu tiên của bạn. Ví dụ nếu như 4 người chơi theo chiều kim đồng hồ, đừng bao giờ chọn là người ngồi bên trái của người bắt đầu – vì như thế lượt số 13 sẽ dành cho bạn.

3. Bí mật cầu nguyện cho đối phương đâm trúng

Một số nhà khoa học tin rằng, việc cầu nguyện sẽ có tác dụng, thậm chí tác động đến người khác. Bạn không chỉ cầu nguyện cho mình đừng đâm trúng, hãy nhớ cầu nguyện trong lượt người khác nữa; cầu cho họ đâm trúng! Lặp lại nhiều lần trong tâm trí sẽ giúp ích cho việc tăng cường tính hiệu quả của lời cầu nguyện.

4. Không bao giờ đâm lỗ cuối cùng

Quan trọng nhất, đừng bao giờ đâm vào lỗ cuối cùng còn sót lại, vì có 99% khả năng lỗ đó sẽ làm cho hải tặc bay lên. Tránh ra, tránh hết sức có thể, thậm chí phải dừng cuộc chơi vào thời điểm đó.

5. Đâm không do dự

Theo thống kê vài năm gần đây ở nhiều độ tuổi cho thấy, khi chơi đâm hải tặc những người có cách đâm dứt khoát, không do dự sẽ có xác suất đâm trúng thấp hơn so với những người biểu lộ sự rụt rè, căng thẳng khi cầm kiếm. Bạn không tin ư? Hãy thử vào lần tới nhé!

BoardgameVN

Đặt mua Đâm Hải Tặc tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/dam-hai-tac-47