Những board game có tiềm năng phát triển ở Việt Nam

Đăng ngày 14/09/2016

Có những board game chưa thật sự phổ biến nhưng mang tiềm năng rất lớn, tràn đầy hứa hẹn. Trong tương lai gần chúng sẽ mang đến một làn gió mới trong giới board game, thậm chí có thể bùng nổ mạnh mẽ. Đó có thể chỉ là vấn đề thời gian.

1. Dungeons & Dragons

Tựa game nhập vai D&D từ lâu đã trở thành kinh điển được chơi trên nhiều quốc gia suốt 50 qua. Đây được xem như thủy tổ sáng lập ra dòng game nhập vai RPG mà là cảm hứng cho nhiều video game sau này. Tuy nhiên, do rào cản ngôn ngữ và độ kén chọn người chơi của nó, D&D chưa hòa nhập với nền giải trí ở Việt Nam. Mặc dù vậy vẫn đang có một số hội nhóm ấp ủ dự định phát triển D&D và ngày càng mạnh mẽ. Chắc chắn trong thời gian nữa mọi người có thể tận hưởng trò chơi kinh điển này một cách rộng rãi hơn.

2. Two Rooms and a Boom

Nổi lên như một trong các game ẩn vai trò, tương tác xã hội hấp dẫn nhất, 2R1B ngày càng được đón nhận ở nhiều nhóm board game trên toàn nước. Với luật chơi đơn giản, hỗ trợ đông người chơi và chơi nhanh với nhiều chức năng đặc biệt, tựa tame này hứa hẹn sẽ thay thế được những Ma Sói, Avalon khi mọi người muốn tìm một món ngon lạ, nhưng vẫn có chút quen thuộc.

3. Scrabble

Scrabble được biết đến như một trò chơi truyền thống, phổ biến trong các gia đình ở phương Tây, đặc biệt ở Mỹ. Board game này mang giá trị giáo dục cực cao khi nó có thể giúp cho người chơi học ngôn ngữ tiếng Anh. Khi board game phát triển thêm ở một mức độ nhất định, Scrabble chắc chắn giành được sự chú ý hơn trong nhà trường, gia đình như một phương pháp học tiếng Anh mới thú vị, hấp dẫn hơn.

4. Zuc Zac

Trong vài tháng đầu tiên kể từ khi ra mắt, Zuc Zac được nhiều người đón nhận nhiệt tình bởi thương hiệu game gốc Việt. Tựa game này với luật chơi đơn giản và cực kỳ nhiều cách chơi khác nhau, sẽ phù hợp với đại đa số người Việt Nam, do đó dễ tiếp cận với họ. Biết đâu Zuc Zac sẽ trở thành một kinh điển mới, và là biểu tượng cho board game Việt Nam trong nhiều năm sau? Zuc Zac vẫn đang được nghiên cứu để tạo ra thêm nhiều cách chơi mới, vì vậy nó không chỉ dừng lại mà đang trên đà tiến tới.

5. Rhino Hero

Khi người ta đã quá quen thuộc và hơi chán khi chơi Rút Gỗ, có thể Rhino Hero là một sự thay thế hoàn hảo. Trò chơi này mang lại cảm giác căng thẳng và hồi hộp như Rút Gỗ, nhưng với nhiều lựa chọn chiến thuật hơn trong các chức năng của quân bài. Đặc biệt, bối cảnh của game cũng khá thu hút và vui nhộn.

6. Blood Bound

Blood Bound dễ khiến người ta liên tưởng như sự kết hợp giữa Ma Sói và Shadow Hunters. Nó mang tính chất suy luận ẩn vai trò và cả hành động, các chức năng kích hoạt gây sát thương. Theo đà phổ biến đang diễn ra, Blood Bound nhiều khả năng có thể trở thành một kinh điển thực sự trong thể loại ẩn vai pha hành động.

7. Dixit Jinx

Tuy Dixit rất được phổ biến, nhưng phiên bản Jinx của nó chưa được biết đến nhiều. Mặc dù vậy các fan của Dixit cũng nên chú ý tới tựa game nhỏ nhắn này, với lối chơi khá giống với Dixit. Nếu được đón nhận đúng mức, Dixit Jinx sẽ không hề thua kém với tiền bối của nó. 

BoardgameVN