Mèo nổ mở rộng - Defending Kittens và Attacking Kittens!

Đăng ngày 20/09/2016

Làm sao để chặn được sự kích thích của fan Mèo Nổ khi ngóng chờ các phiên bản mở rộng mới với các chức năng cực kỳ độc đáo? Thực vậy, hai phiên bản Defending KittensAttacking Kittens sẽ mang lại cho người chơi rất nhiều bất ngờ, thêm nhiều lựa chọn chiến thuật thú vị.

Đương nhiên là bạn không chỉ sở hữu một bộ mở rộng duy nhất được, bạn cẩn cả hai để chúng trở nên cân bằng hoàn hảo. Bản Defending với các chức năng thiên về phòng thủ, và Attacking có các lá bài cực kỳ ác liệt để bóp nát đối thủ. Với cả hai phiên bản mở rộng kết hợp, bộ mèo nổ của bạn một lần nữa được hồi sinh tràn đầy sức sống.

Cấp độ tương tác của trò chơi gia tăng hơn hẳn khi xuất hiện những lá bài như Steal, Annoy và Slap. Nói về Steal, đây có vẻ như là những lá bài bình thường, nhưng bạn có thể dùng nó để xin đểu một người chơi bất kỳ. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng chúng trong các combo mà bạn muốn với các loại mèo khác nhau. Annoy đặc biệt nguy hiểm bởi vì nó giúp bạn vô hiệu hóa 1 lá bất kỳ trên tay người khác, thậm chí cả lá Defuse. Slap là phiên bản kế thừa của Draw Four trong Uno, đặc biệt nó đi kèm với luật cộng dồn. Mỗi lá Slap đánh ra làm cho người chơi kế tiếp đi thêm lượt, nhưng người đó có thể đánh thêm Slap nữa để người kế tiếp chịu các lượt cộng dồn... và thậm chí một người có thể bị lên đến tối đa 9 lượt!!!

Với bộ ba nguyên tử tấn công này, Exploding Kittens thực sự đã trở thành một chiến trường khốc liệt, nơi mà bạn không bao giờ cảm thấy an toàn với bất kỳ lá bài gì.

Hãy đề cập đến tính chiến thuật ở hai bản mở rộng này. Nó nằm ở một mức độ khác mà bạn cần phải suy nghĩ thực sự, xem cần chơi lá bài nào và giữ lá bài nào ở mỗi lượt. Nhiều chức năng mới, và mỗi chức năng sẽ hoàn hào để dùng trong thời điểm nào đó, trong sự kết hợp với những lá bài nào đó.

See The Future được gia tăng về số lượng và cả chất lượng. Giờ đây bạn có See The Future phiên bản x5, giúp bạn nhìn đến 5 lá bài thay vì 3 như ở bộ cơ bản. Mạnh hơn nữa, Alter The Future xuất hiện, hoạt động như See the Future nhưng có thể cho bạn tráo đổi vị trí các lá bài đã xem. Nên nhớ, bạn càng biết nhiều thông tin thì càng lập kế hoạch đúng đắn hơn. Đó cũng là cơ hội để bạn lừa đối phương nhiều hơn bằng các xảo thuật khéo léo.

Nếu bạn đã chán ngấy việc chơi chỉ một chiều, thì xin giới thiệu lá bài Reverse đảo chiều giống như trong Uno. Nhưng ở Exploding Kittens, đây còn là một lá bài phản công cực kỳ mạnh. Tưởng tượng một đứa vừa bị dùng Defuse và muốn chơi khăm bạn bằng cách đặt bom lên đầu, sau đó bạn chơi Reverse để đến lượt của nó tiếp keke.

Draw from the Bottom cho phép bạn rút từ dưới đáy thay vì trên đỉnh và Ant-Shuffle cấm người khác sử dụng lá Shuffle trong những trường hợp muốn cứu mình. Đặc biệt với một lá bài khá vô đối - Kitten Roll Call, trò chơi có thể được đẩy lên độ kịch tính cao nhất. Tại sao ư? Chứng năng của Kitten Roll Call cho phép người chơi lấy ra tất cả lá Bomb còn lại và đặt chúng lên đỉnh xấp bài!!! Cuộc chiến tranh giành sự sống thật sự bắt đầu từ lúc đó.

Như vậy với các lá bài mở rộng thêm vào này, người chơi sẽ dễ chết hơn hay khó chết hơn? Đó là phụ thuộc nhiều cách, có thể rất dễ chết mà cũng rất khó chết. Sự thật là bộ bài dày hơn, thì thường là bạn có thể chơi lâu hơn. 2 lá Defuse và 2 lá Exploding Kittens được thêm vào hỗ trợ bạn chơi lên đến 7 người, và vì vậy độ dày của bộ bài cũng trở nên hợp lý.

Tóm lại, chỉ với 2 bản mở rộng này, bạn đã gia tăng tính tương tác, lựa chọn chiến thuật, độ kịch tính và cả số lượng người chơi của Exploding Kittens. Nếu bạn đã sở hữu một bộ cơ bản, tuyệt đối không được chậm trễ thêm một phút giây nào để chiếm ngay hai bản này! Còn nếu bạn mới mẻ với Mèo Nổ, đây là thời điểm thích hợp nhất để mua một game trọn vẹn.

À khoan, chúng ta chưa đề cập đến bản mở rộng thứ ba... Imploding Kittens ư? Tốt, hãy để nó vào bài viết lần sau. Trước tiên hãy làm quen với hai bộ Defending và Attacking này trước đã nhé.

 

BoardgameVN

Đặt mua bản mở rộng Defending Kittens tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/defending-kittens-expansion-403
Đặt mua bản mở rộng Attacking Kittens tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/attacking-kittens-expansion-431