10 board game dễ chơi dành cho người mới

Đăng ngày 21/09/2016

Khi bắt đầu khám phá ra vùng đất của board game, một người mới sẽ dễ dàng cảm thấy bị bở ngỡ, choáng ngợp bởi hàng trăm nghìn tựa game khác nhau với đủ thể loại. Thực ra thì luôn có một nơi tốt nhất để bắt đầu, đó là họ nên đầu tiên chơi những game đơn giản, dễ hiểu trước khi tiến xa hơn đến những game chiến thuật phức tạp. Một số tựa game sau đây đặc biệt phù hợp để hướng dẫn người mới tham gia một cách thuận lợi.

1. Uno

Một trong những lý do cho sự thành công vượt trội của Uno đó là tính đơn giản, dễ chơi của nó. Vậy nên chắc chắn đây là lựa chọn số 1 khi một người mới muốn tìm hiểu board game là gì. Chỉ tốn mất 5 phút để học luật Uno để mang đến hàng giờ vui cùng bạn bè.

Đặt mua Uno tại: http://boardgame.vn/all-games/uno-day-40

2. Exploding Kittens

Exploding Kitten cũng là hoàn hảo để giới thiệu cho người ngoại đạo. Tính chất đơn giản nhưng có nhiều combo thú vị, sự hồi hộp và căng thẳng của Mèo Nổ sẽ giúp họ mở rộng tầm mắt. Đương nhiên, luật của Mèo Nổ chỉ tốn 2 trang giấy và dạy trong ít phút.

Đặt mua Exploding Kittens tại: http://boardgame.vn/all-games/exploding-kittens-237

3. Straw

Straw luôn được ưa chuộng trong cách nhóm board game khi muốn chơi cùng người mới, để khiến họ không bị bở ngỡ. Đơn giản, nhanh và căng thẳng đẩy lên từ từ là những gì Straw mang đến.

Đặt mua Straw tại: http://boardgame.vn/all-games/straw-76

4. Zuc Zac

“Bạn gieo năm xí ngầu lên đến 3 lần, sau đó lấy một lá bài thỏa mãn điều kiện của các xí ngầu đó.” - Đây là toàn bộ luật chơi của Zuc Zac. Với trò chơi này người chơi sẽ nhanh chóng nhập cuộc và thử vài vòng dễ dàng. Đặc biệt hơn sau khi đã quen thuộc với các chơi cơ bản, bạn có thể khám phá thêm rất nhiều cách chơi khác của Zuc Zac!

Đặt mua Zuc Zac tại: http://boardgame.vn/all-games/zuc-zac-374

5. Sushi Go

Hình ảnh bắt mắt, ngộ nghĩnh, dễ thương của Sushi Go dễ dàng lôi kéo người mới vào bất kể luật chơi của nó như thế nào. Trên thực tế, Sushi Go là một trong những card game đơn giản nhất. Bạn chỉ cần chuyền bài qua người bên cạnh, sau nhiều vòng người nào tạo ra tổ hợp bài nhiều điểm nhất sẽ thắng.

Đặt mua Sushi Go tại: http://boardgame.vn/all-games/sushi-go-240

6. Rút Khỉ

Rút khỉ chắc chắn là một trong những đề cử về game dễ học, nhanh chơi. Mỗi người khéo léo rút từng que ra sao cho đừng để khỉ rớt, mỗi chú khỉ rớt sẽ trừ 1 điểm cho người chơi đó ở cuối game. Một game quá thân thiện đúng không nào?

Đặt mua Rút Khỉ  tại: http://boardgame.vn/all-games/rut-khi-tumblin-monkeys-11

7. Carcassonne

Carcassonne không phải là một game dễ chơi, nhưng nó cực kỳ dễ học. Sau khi đã chơi một lần thì bạn sẽ cảm thấy muốn chơi lại để khám phá ra thêm nhiều chiến thuật của nó. Vậy nên đây là cách hoàn hảo để giới thiệu một game chiến thuật cho người mới.

Đặt mua Carcassonne tại: http://boardgame.vn/all-games/carcassonne-51

8. Ticket to Ride

Ticket to Ride được đánh giá là một trong những gate-way game hay nhất thời hiện đại. Với lối chơi đơn giản, nó dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng và nhanh chóng được phổ biến rộng rãi.

Đặt mua Ticket to Ride tại: http://boardgame.vn/all-games/ticket-ride-85

9. Bom Lắc

Bom Lắc là một party game theo đúng các tiêu chuẩn: Đơn giản, dễ học, chơi nhanh, đông người, tương tác cao và hài hước. Vì xu hướng game hiện nay ở Việt Nam chính là party, Bom Lắc được tạo ra để đáp ứng nhu cầu đó. Đây là một game thuần Việt hoàn toàn, được thiết kế bởi tác giả Nguyên Trường và độc quyền bởi BoardgameVN. 

Đặt mua Bom Lắc tại: boardgame.vn/party-games/bom-lac-636

10. No Thanks!

No Thanks là card game siêu thân thiện với luật siêu dễ: Lấy bài hoặc bỏ qua và đặt chip xu lên. Cuối game người ít điểm nhất sẽ thắng. No Thanks là một ví dụ điển hình cho một game có luật chơi đơn giản nhưng cực kỳ chắc chắn. Lần tới nếu bạn muốn mời người bạn của mình đến chơi board game, hãy nghĩ về No Thanks nhé!

Đặt mua No Thanks! tại: http://boardgame.vn/all-games/no-thanks-31

BoardgameVN