Bộ ba Kittens - Nổ tung Vũ trụ!

Đăng ngày 23/09/2016

Như các bạn đã biết, trờ chơi nổi tiếng Mèo Nổ vừa tung ra bộ 3 phiện bản mở rộng của nó  khiến cho cả làng board game dường như nổ tung điên đảo với hàng loạt các lá đặc biệt. Mỗi phiên bản có những lợi thế và đặc trưng riêng, hãy cùng khám phá xem phiên bản nào hợp với bạn nhất nhé. Đương nhiên, việc sở hữu cả 3 là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thực sự là fan của Exploding Kittens!

1. Attacking Kittens

Sức công phá của Mèo nổ sẽ tăng lên gấp bội khi bạn sát nhập đội quân Attacking Kittens vào bộ bài cơ bản của mình. Lý do ư? Bộ ba nguyên tử “Single Slap - Double Slap - Triple Slap” sẽ tặng cho người tiếp theo phải rút một số lượt tương ứng với độ mạnh của chúng. Đáng kể hơn, bạn thậm chí có thể cộng dồn các lá Slap này với nhau để người cuối cùng hứng trọn “cuộc tình”.

Tiếp theo nhé, bạn giờ đây đã có thể cướp lá bài từ tay người khác chỉ với một lá mèo duy nhất được gọi là “Steal”. Không! Bạn không ăn cướp, bạn chỉ xin đểu mà thôi. Chưa hết, lá Annoy thật sự làm khó chịu đối thủ khi nó có thể bắt giữ đến 2 lá trên tay đối thủ và làm các lá đó bị vô hiệu hóa cho đến lượt tiếp theo. Với Annoy, thậm chí Defuse cũng sẽ mất tác dụng!

Đặc biệt hơn cả ở phiên bản này còn hỗ trợ lên đến 7 người chơi, do nó kèm 2 lá Defuse và 2 lá Bomb. Tuyệt vời! Bạn có thể chơi Kittens lên đến 7 người chỉ với 1 bộ bài.

2. Defending Kittens

Nếu bạn cảm thấy sợ hãi sự máu lửa công phá tàn bạo của bản Attacking, đừng ngần ngại thêm vào những lá bài trong Defending Kittens, với các chức năng phòng thủ để gia tăng chiến thuật. Đây là bản có nhiều chức năng đặc biệt có thể gia tăng thêm nhiều lựa chọn nhất.

Lá bài Reverse đổi chiều sẽ là đòn phản công cực mạnh đối với kẻ thù mà để Bomb lên đầu nhằm công kích bạn. See the Future thậm chí có thể nhìn xa hơn 3 lá bài. Hơn cả việc chỉ nhìn, Alter the Future cho bạn khả năng dự đoán tương lai và thay đổi vị trí của các lá bài bạn nhìn thấy. Draw from bottom cho phép bạn rút bài dưới đáy trong những tình huống cực kỳ cấp bách,

Tính chiến thuật được đề cao trong bản mở rộng này, khiến cho bạn phải suy nghĩ nhiều thêm mỗi lượt đánh đấy. Nếu kết hợp bản này với Attacking Kittens, bạn đã có một bộ Exploding Kittens cực kỳ cân bằng!

3. Imploding Kittens

Phiên bản thứ ba mang tên của một lá bài hết sức đậc biệt đó chính là Imploding Kitten. Cách thức hoạt động của lá bài Imploding sẽ khiến bạn hết sức bất ngờ. Đó là, người chơi đầu tiên rút trúng lá này sẽ ngay lập tức lật ngửa nó ra và nhét vào bất kỳ vị trí nào trong xấp bài. Lần tiếp theo ai rút trúng lá bài Imploding ngửa này sẽ bị nổ bất kể điều gì, người đó thậm chí không được dùng lá Defuse! Có nghĩa là, bạn không bao giờ ngăn cản được Imploding Kitten mà chỉ có thể tránh nó.

Với sự có mặt của Imploding Kitten, người chơi sẽ phải tính toán rất kỹ lưỡng thứ tự bốc bài, số lượt cụ thể để có thể tránh lá bài đó. Bạn phải sử dụng các lá bài trên tay hiệu quả nhất có thể! Imploding cũng gia tăng sự căng thẳng, kịch tính và tương tác đàm phán giữa người chơi với nhau. Bây giờ bạn không bao giờ an toàn, thậm chí có Defuse.

Ngoài ra, phiên bản này còn có những lá đặc biệt khác như Feral Cat có thể dùng như bất kỳ lá mèo nào để tạo ra combo, Targeted Attack cho phèp tấn công bất kỳ người chơi nào bạn muốn. Nếu bạn thật sự thích chơi Mèo Nổ, bạn phải sở hữu ngay lá bài Imploding Kitten và bộ mở rộng này của nó. Tuy nhiên phải đến cuối tháng 9 này phiên bản này mới thực sự ra mắt, cùng hóng tin vui từ BoardgameVN nhé.

Cả ba phiên bản trên đều có nét riêng của nó, nhưng bản nào cũng sẽ gia tăng hứng thú của bạn so với khi chơi bản gốc. Vậy tại sao chỉ chọn một, hoặc hai? Tại sao bạn không thể có cả ba phiên bản Kitten này?

BoardgameVN

Đặt mua bản mở rộng Defending Kittens tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/defending-kittens-expansion-403
Đặt mua bản mở rộng Attacking Kittens tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/attacking-kittens-expansion-431
Đặt mua bản mở rộng Imploding Kittens tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/imploding-kittens-expansion-432