Review: Set - Bộ não thần tốc

Đăng ngày 25/09/2016

Set là một trò chơi về phản xạ nhanh nhẹn trong nhận thức hình ảnh. Ở đây mỗi người cần tìm ra một bộ ba được gọi là Set trước những người chơi khác. Mỗi lá bài của Set bao gồm bốn yếu tố đó là hình dạng (ô van, caro, uốn sóng), màu sắc (đỏ, xanh dương, xanh lá), chất (rỗng, đặc, đường kẻ) và số lượng (một, hai, ba).

Một set có nghĩa là tập hợp ba lá bài mà xét trên mỗi yếu tố đều cùng giống nhau, hoặc cùng khác nhau. Như sau:

Ba lá bài có số lượng, màu sắc, hình dạng và chất cùng khác nhau

Để bắt đầu chơi, có 12 lá bài được trải ra giữa bàn. Mọi người cùng nhau nhìn, quan sát, cho đến khi ai thấy được một Set thì hô lên “Set!” - tất cả dừng lại và người đó phải nhanh chóng thu thập ba lá bài hợp lệ. Nếu đúng là một Set thì người đó lấy về và nhận 1 điểm, nếu chọn sai thì bị trừ 1 điểm. Khi một Set đã được lấy đi, thì 3 lá bài mới từ xấp bài được rút và thay thế chỗ của 3 lá bài vừa bị lấy, vì vậy trên bàn luôn có 12 lá bài. Trò chơi kết thúc khi xấp bài đã hết và không ai còn có thể tìm thấy một Set nào nữa. Người nào tìm được nhiều Set nhất sẽ thắng!

Set đơn giản đến bất ngờ, mặc dù một số người sẽ cảm thấy cần thời gian để hiểu một Set là gì, nhưng khi đã hiểu mọi thứ sẽ rất dễ dàng. Set là một cuộc đua xem ai xử lý hình ảnh và vận dụng não bộ một cách nhanh nhất. Khi chơi bạn sẽ luôn đảo mắt nhìn khắp các lá bài, tìm ra ba lá bài nào cùng chung hoặc cùng khác các yếu tố. Nên nhớ là đừng để mắc sai lầm nếu không muốn bị trừ điểm. Vì là một game phản xạ nhanh nhẹn, Set luôn đem đến tốc độ cùng sự kịch tính, căng thẳng đến tận phút cuối cùng.

Sau vài vòng chơi quen thuộc, bạn sẽ thậm chí ít dùng đến suy nghĩ hơn mà chỉ đoán thông qua trực giác. Trò chơi này sẽ ép bạn sử dụng thông tin một cách trực tiếp nhất có thể. Bạn càng suy nghĩ lâu, bạn càng bị mất thời cơ, vì vậy não của bạn tự nhiên xử lý thông tin một cách cực kỳ nhanh đến nỗi bạn sẽ không nhận ra! Vâng, Set là một bài tập rất tốt cho não bộ.

Set đơn giản, chơi nhanh và kịch tính, tốt cho IQ và não bộ của bạn. Đây chắc chắn là một game phản xạ cực kỳ bổ ích. Vừa vui vừa thông minh, còn chờ gì nữa mà không chơi thử Set ngay!

BoardgameVN

Đặt mua Set tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/set-234