Những board game không tồn tại trong thế giới thực

Đăng ngày 04/10/2016

Có những board game sẽ mãi mãi không bao giờ thực sự tồn tại, mà chỉ xuất hiện trong thế giới viễn tưởng của những bộ phim hay truyện tranh đề cập đến.

1. Jumanji

Jumanji là một board game viễn tưởng, xuất hiện trong bộ phim nổi tiếng cùng tên với nó. Chắc hẳn bộ phim này là một kinh điển, gắn bó với tuổi thơ của biết bao thế hệ 9x đời đầu. Khi đó mọi người hẳn ngạc nhiên lắm vì tồn tại một trò chơi như thế, thậm chí chưa biết đến board game là gì.

Jumanji nói về một trò chơi mà khi gieo xí ngầu, người chơi sẽ tiến quân cờ của mình đến ô nào dó, và có luật chơi cụ thể cho ô đó xuất hiện trên hòn ngọc xanh chính giữa bàn cờ. Người tham dự cần vượt qua những thử thách mà trò chơi đưa ra mới có thể tiến đến tiếp và được giải thoát khỏi trò chơi. Đương nhiên, để tạo căng thẳng kịch tính thì những thử thách này thực sự đáng sợ, khủng khiếp - từ những con ong, đến các chú khỉ quấy phá, sư tử nguy hiểm, đến các con tê giác, voi khổng lồ, lũ lụt và cá sấu. Với lối chơi như vậy, Jumanji sẽ không bao giờ được mô phỏng hoàn toàn chính xác trong thế giới thực. Trên thực tế, đã có một bản sao của game này nhưng hoàn toàn rất nhanh chán.

2. Zathura

Tương tự như Jumanji, Zathura là một trò chơi về những phi thuyền đua nhau đến đích. Nó được thực hiện qua bộ phim được xem như là Jumanji phần hai, với bối cảnh chính là vũ trụ. Nhưng thay vì có dòng khẩu lệnh xuất hiện ở hòn ngọc xanh, hệ thống của Zathura đưa ra một thẻ bài cho người chơi mỗi khi quân cờ phi thuyền dừng lại.

Với chỉ dẫn cụ thể đó, những hiệu ứng tạo ra như thiên thạch rơi, quái vật hành tinh, robot xuất hiện ngay trên chính không gian của những người chơi nó. Chúng ta cùng hy vọng không có một board game nào với sức phá hủy khủng khiếp như thế này xuất hiện trong thế giới thật.

3. Space Adventure

Space Adventure là board game thám hiểm vũ trụ trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Doraemon. Trong board game này mọi người chơi đều là những quân cờ khi họ cưỡi lên các “phi thuyền nhảy” từng ô ở mỗi lượt - sử dụng một khẩu súng laser bắng vào viên xí ngầu để xác định kết quả. Người nào về đích trước tiên sẽ trở thành Số 1 của vũ trụ và nhận 1 huy chương vàng danh giá.

Ngoài việc được chơi trong một không gian vũ trụ, có thiên thạch, các vì sao và những ô chức năng với hiệu ứng đặc biệt, Space Adventure không khác gì một game trẻ con thông thường với nhiều yếu tố may mắn.

4. Monster World

Một trong những board game phổ biến nhất vào thời kỳ mà Yugioh lần đầu tiên “làm mưa làm gió” ở Việt Nam, qua bộ truyện tranh Vua Trò Chơi, đó là Monster World. Đây là một trò chơi nhập vai RPG, trong đó có một Game Master điều khiển những quái vật và NPC. Người chơi đoàn kết với nhau thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt tên ác quỷ xấu xa tên là Zorc. Bàn cờ của Monster World có các đia hình khá ấn tượng như làng, rừng và tòa lâu đài hùng vĩ.

Cách chơi của Monster World xoay quanh 2 xí ngầu 10 mặt kết hợp lại tạo thành D100 (xí ngầu 100 mặt) để từ đó xác định khả năng tấn công, sử dụng kỹ năng của các nhân vật. Dẽ nhận thấy, có thể tác giả Takahashi bị ảnh hưởng ít nhiều bởi trò chơi RPG nổi tiếng mọi thời đại - Dungeons & Dragons. Tuy chỉ là một trò chơi tưởng tượng, nhưng Monster World đã đi sâu vào lòng các thế hệ một thời đam mê Yugioh.

5. Slap Bet

Nếu bạn đã từng xem qua chương trình hài kịch nổi tiếng How I Met Your Mother, thì có lẽ bạn cũng biết đến trò chơi “tàn bạo” Slap Bet. Luật chơi rất đơn giản, bạn xoay đến người nào thì tát người đó! Ngoài ra còn có các thẻ chức năng đặc biệt gì gì đó mà chỉ có tác giả mới biết được.

Đương nhiên là board game này sẽ không bao giờ tồn tại trong xã hội thực bởi tính chất đạo đức của nó. Suỵt, bạn có thể tự làm cho mình một bộ đấy.

6. Mystic Warlords of Ka'a

Được truyền cảm hứng từ card game nổi tiếng ở phương Tây Magic: The Gathering, Sheldon (nhân vật chính trong phim The Big Bang Theory) đã chế nên một trò tương tự là Mystic Warlords of Ka'a. Đây là card game mà người chơi cố gắng để giảm thiểu máu của đối thủ xuống để thắng. Nhưng vì chỉ được đề cập thoáng qua trong cả sê-ri phim, luật chơi thực sự của trò này vẫn còn rất mơ hồ.

BoardgameVN