10 cấp độ của người chơi Board game

Đăng ngày 10/10/2016

Đối với một người, board game có vai trò và ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống của họ. Còn bạn đang ở cấp độ nào dưới đây?

 

 

1. Không chơi

Bạn không chơi board game, vì nhiều lý do. Có thể đó là định kiến cho rằng đây là cờ bạc, hoặc nghĩ nó là trò trẻ con, hoặc không thích. Cơ mà sớm muộn gì bạn cũng chơi thôi, hứa đấy.

 

2. Biết thôi chứ chưa chơi, nhưng muốn

Bạn nghe nói đến board game, và có hứng thú quan tâm, muốn được chơi thử nhưng chưa có dịp. Bạn cũng không tìm được nhóm bạn nào để chơi cùng, nhưng bạn nghĩ chắc hẳn nó sẽ rất vui. Vâng, nó rất vui.

 

3. Chơi được vài trò

Bạn chơi những trò phổ biến mà ai ai cũng biết như Uno, Ma Sói, Bang! và chỉ loanh quanh ở các trò đó, ngại chơi những trò mới khác vì không biết luật.

 

4. Chơi được cũng khá nhiều

Hơn cấp độ trên về mặt số lượng, bạn không bảo thủ và ngại học luật những game mới. Bạn biết khoảng tầm chục game và không ngừng muốn học hỏi thêm.

 

5. Chơi thường xuyên

Bạn chơi board game thường xuyên hàng tuần vào các buổi offline, hoặc với bạn bè của mình. Gần như bạn chơi mọi lúc rảnh rỗi có thể. Board game đã khá quen thuộc với cuộc sống của bạn và là một phần giải trí.

 

 

6. Cố rủ nhiều đứa chơi càng tốt

Nhiệm vụ của bạn là lan truyền, phổ biến board game. Bạn mong muốn nhiều người biết đến board game hơn nữa, để thê hiện niềm đam mê của mình. Bạn sẵn sàng giới thiệu luật cho người mới một cách nhiệt tình nhất.

 

7. Hardcore

Bạn sẵn sàng chơi những game loại nặng, có luật phức tạp kéo dài hàng tiếng đồng hồ. Luật chơi không còn là vấn đề với bạn, bạn muốn chơi những game càng đồ sộ, hoành tráng càng tốt.

 

8. Ghiền

Một ngày không chơi board game là không thể chịu được với bạn. Bạn luôn tìm kiếm game mới và nghiên cứu sâu hơn về nền board game trên thế giới, đọc tin tức, thông tin có liên quan đến board game được cập nhật hàng ngày.

 

 

9. Board game is love, board game is life

Board game không còn là một sở thích với bạn nữa, nó là cuộc sống với bạn. Thế giới bạn hòa nhập cùng với thế giới board game và bạn coi nó là một phần tính cách của mình. Bạn biết rằng mình không thể sống mà không có board game được.

 

10. Thánh board game

Bạn đã trở thành thánh của board game, một chuyên gia biết tất tần tật về lịch sử, thể loại, chiều sâu và những game từ cổ chí kim. Bạn đã chơi hàng trăm board game và luôn có thể nói một game hay dở chỗ nào với đầu óc cực kỳ sắc bén đã được huấn luyện sau nhiều năm chơi. Bạn đạt đến đỉnh cao nhất trong nghiên cứu board game và luôn mở lòng với những thay đổi của board game trong tương lai.

 

 

BoardgameVN