Những loại người mà bạn thích chơi board game cùng

Đăng ngày 12/10/2016

1. Lầy, biết pha trò

Hiển nhiên là ai cũng thích ở bên cạnh và chơi cùng với những người hài hước, vui vẻ và có duyên pha trò. Chơi board game là một trong những hoạt động dễ tạo điều kiện cho sự hài hước biểu lộ, thế nên nếu bạn chơi cùng với một người vui tính thì sẽ không thể ngừng cười được. Đôi khi game đó vui không phải vì bản thân nó, mà là vì người mà bạn chơi cùng. Có một người rất lầy, hài hước trong nhóm sẽ tạo không khí vui vẻ khiến bạn thích chơi cùng. Nhưng nhớ rằng lầy cũng phải có mức độ, dừng đúng chỗ để không đi quá lố nhé.

2. Không màng thắng thua

Bạn có thích chơi với một người mà sau khi thắng liền vểnh mặt, tỏ vẻ đắc thắng và dìm hàng bạn khi thua không? Đương nhiên là không. Một người khiêm tốn khi thắng sẽ dễ dàng làm cho đối thủ thoải mái hơn, khuyến khích bạn chơi lại với người đó nhiều lần hơn.

3. Fair-play

Một người chơi fair-play trong board game khi sẵn sàng cho bạn đi lại những nước quan trọng, không bắt bẻ chiến thuật của bạn hay tỏ ý khinh thường bạn. Đương nhiên, không chơi ăn gian. Bạn sẽ luôn cảm thấy hứng thú và dễ chịu khi chơi với một người hoàn toàn tôn trọng mình, và bạn cũng sẽ tôn trọng người ấy lại.

4. Kiên nhẫn

Chơi board game đôi khi đòi hỏi nhiều kiên nhẫn khi chưa đến lượt mình, vì vậy tạo cho đối phương một thời gian suy nghĩ nhất định là cần thiết. Nếu bạn luôn vội vã, thúc đẩy đối phương sẽ làm cho họ khó chịu và cảm thấy không được lựa chọn. Ngược lại, bạn kiên nhẫn chờ đợi sẽ cho người khác tận hưởng từng khoảnh khắc khi chơi.

5. Chơi hay

Thực tế, khi chơi với những người có đầu óc tính toán, chơi giỏi sẽ làm bạn có động lực “chiến đấu” hơn. Có thể bạn thua lần này nhưng bạn sẽ có mục tiêu lần sau để đánh bại họ bằng chiến thuật khác. Không ai thích một người chơi quá tệ. Người chơi hay sẽ làm cho một game có giá trị chơi lại tăng đáng kể.

6. Thái độ nhiệt tình

“Ồ! Bạn đi nước kia hay thật đấy!”, “Đáng lý ra tôi nên nhìn thấy điều đó trước, tiếc thật”, “Đây là một game thật sự thú vị!”; là những câu nói của một người nhiệt tình với board game sẽ truyền cảm hứng cho bạn bất kỳ lúc nào. Một người như thế thường tỏ ra thích thú, bàn bạc, giao tiếp về một trò chơi, về bạn, về người đó suốt quá trình chơi để thể hiện mối quan tâm của mình.

7. Luôn sẵn sàng chơi

Mội người có năng lượng sẽ hiếm khi từ chối lời mời chơi board game của bạn. Ai cũng thích chơi với một người như vậy vì ai cũng thích sự chào đón, ngại bị tự chối. Và hơn cả là họ dành cho bạn khoảnh thời gian của họ để cùng thưởng thức, chia sẻ về một board game mà bạn thích.

BoardgameVN