Boardgame - xu hướng giải trí mới của giới trẻ

Đăng ngày 13/10/2016
Hình thức game chơi này ngày một lôi kéo được ngày càng nhiều giới trẻ. Game tuy đã du nhập vào Hà Nội đã lâu nhưng thật sự nở rộ và trở nên phổ biến khi xuất hiện ở những khu vui chơi bậc nhất.
 
Nghe loại tên Boardgame thì ngỡ xa lạ, nhưng nó là những trò chơi trên bàn mà chúng ta hầu như người nào cũng biết 1 trò: nào là cờ tướng, cờ vua, cờ tỷ phú, cá ngựa, nào là bài tú lơ khơ, phỏm, xì tố,... Hay mới lạ hơn là nhiều trò boardgame mới được nhập khẩu vài năm gần đây như ma sói, mèo nổ, Uno. Khái niệm chung boardgame là các trò chơi tương tác trực tiếp giữa hai hoặc nhiều người với nhau xung quanh một bàn chơi. Có rất nhiều trò boardgame, lúc chơi bạn sẽ thường thấy các vật dụng đi kèm như các lá bài, xí ngầu, quân cờ,… để hỗ trợ cho cuộc chơi.
 
Trước đây Boardgame thường chỉ xuất hiện trong cộng đồng nhỏ các người đam mê và đã có tìm hiểu về loại thể game này. Game được chơi ở 1 số quán café, hoặc những nhóm bạn chơi tự tìm game về thực chiến. Điểm thú vị nhất của boardgame chính là bạn có thể thách thức với cả một nhóm người bạn chơi, với những game với thể lên đến hàng chục người. Boardgame cũng dễ dàng chơi, thuận tiện mang đi, chỉ cần các bạn mang 1 chiếc bàn nhỏ quây quần để bố trí các lá bài, quân cờ,…và cùng bắt nhịp theo luật chơi có sẵn.
 
Boardgame ngày nay trở nên phổ biến hơn, rộng rãi hơn lúc xuất hiện trong những khu vui chơi lớn bậc nhất, mà quy mô nhất có thể đề cập như tại Doó Entertainment. Ở đây sở hữu nguyên một góc chơi boardgame có màu xanh “mint” đặc trưng, khi nào cũng có rất nhiều bạn trẻ.
 
Doó Entertainment mang nguyên 1 tủ boardgame nhiều phong phú, đáp ứng được nhiều nhóm  bạn chơi cùng lúc. Mỗi trò chơi đều với một luật chơi khác nhau từ đơn giản nhất đến phức tạp nhất, với 1 mục tiêu chung cuộc là chiến thắng.
 
Trong mỗi quá trình chơi, Các bạn cần sử dụng những kỹ năng đánh giá tình huống, lập chiến lược, phán đoán và cả may mắn. Và sau rất nhiều, dù thắng dù thua kết quả còn lại luôn là những nụ cười rạng rỡ, của tình bạn đẹp càng thêm nở rộ.
 
Hiện nay boardgame được cung cấp và lưu hành ở nhiều khu vực trên thế giới, đặc biệt rất nhiều ở Châu Âu. Ngoài việc tìm đến các khu vui chơi, quán café chuyên dụng cho boardgame, cả nhà cũng với thể mua game ở nhiều địa chỉ uy tín.