Những rào cản đến với board game và cách khắc phục

Đăng ngày 13/10/2016

1. Không đủ tiền

Bạn không cần chú ý đến những board game đồ sộ có giá lên đến hàng triệu đồng, bạn có thể bắt đầu từ những game nhỏ, đơn giản và rất rẻ như Uno, Exploding Kittens hay Bang! Nếu bạn đã cảm thấy thích thú với board game thì hãy tiến xa hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể khuyến khích những người cùng đam mê để “góp vốn” mua một board game nào đó để cả nhóm chơi cùng.

2. Thiếu bạn bè chơi cùng

Cộng đồng board game ở Việt Nam những năm gần đây đã thực sự lớn mạnh, nên việc tìm người chơi không còn là khó khăn nữa. Trừ khi bạn ở một vùng xa xôi hẻo lánh, luôn có những nhóm board game nào đó gần nơi bạn ở nếu bạn chịu khó tìm kiếm. Đặc biệt nếu bạn ở Hà Nội hay Hồ Chí Minh, luôn có những tụ điểm offline hàng tuần của BoardgameVN tổ chức.

Những group về board game là rất nhiều, nên chỉ cần bạn đăng thông tin offline lên đấy và nói cụ thể ngày-giờ thì khả năng cao sẽ tìm được bạn chơi cùng. Nhưng tốt nhất hãy bắt đầu với những người xung quanh bạn trước đã.

3. Không có thời gian

Thực sự thì bạn luôn có thời gian, không ai bận đến mức không bao giờ rảnh cả. Nếu thật sự quan tâm và muốn tìm hiểu board game, bạn sẽ tạo ra thời gian cần thiết cho nó. Có thể bạn sẽ trì hoãn một hai cuộc hẹn để đi offline chơi thử board game. Biết đâu bạn thực sự thích thú với nó, và đây sẽ là một sở thích lành mạnh mới của bạn thì sao?

4. Không hiểu luật

Tính đến thời điểm hiện tại có hàng trăm luật chơi tiếng Việt được dịch ra từ các game nước ngoài. Bạn có thể tìm chúng trên website của BoardgameVN. Vì vậy đừng lo lắng rằng bạn không giỏi tiếng Anh để học những trò này. Thậm chí nếu sau khi đọc bạn vẫn không hiểu, hãy post câu hỏi đó trong các group board game, hoặc nếu có thể inbox trực tiếp vao fanpage của BoardgameVN, ở đó luôn có đội ngũ tư vấn nhiệt tình cho bạn.

Bên cạnh đó còn nhiều video hướng dẫn luật chi tiết, rõ ràng. Mặc dù cách tốt nhất để tìm hiểu luật đó là gặp gỡ trực tiếp mọi người ở các buổi offline về board game.

5. Sợ định kiến

Bạn ngại board game vì có những người gọi nó là trò trẻ con, hay tệ hơn là bài bạc ư? Đừng lo vì đó chỉ là một thiểu số rất ít vì họ chưa hiểu biết board game, và chắc chắn rằng họ chưa bao giờ chơi nó. Lợi ích của board game thật sự lớn hơn rất nhiều. Ở nước ngoài board game đã là một phần trong văn hóa của họ, nó thực sự phổ biến và còn được giảng dạy trong các trường học nhằm phát triển kỹ năng của học sinh.

6. Không biết bắt đầu từ đâu

Bạn có thể bắt đầu bằng cách mua thử một game nho nhỏ, đơn giản và dễ chơi, sau đó mời bạn bè của mình thưởng thức. Hoặc tham gia vào buổi offline hàng tuần của BoardgameVN. Quan trọng là bạn cần phải chơi thử mới biết được cái hay của nó. Trăm nghe không bằng một thấy, và trăm thấy không bằng một chơi mà!

BoardgameVN