Zuc Zac Battle - Đại chiến khốc liệt

Đăng ngày 17/10/2016

Zuc Zac Battle (Chiến hạm) là một trong những cách chơi kịch tính và có độ tương tác cao nhất của Zuc Zac. Nếu bạn đã từng chơi Zuc Zac, và muốn một game “máu lửa”, ăn thua hơn thì bạn phải coi chừng cách chơi này đấy.

Xây dựng nên chiến hạm cho mình, chuẩn bị cho trận chiến

Bạn tham gia vào một cuộc chiến cho sự tồn tại của bản thân mình, để làm được điều này đầu tiên bạn phải xây chiến hạm độc đáo cho riêng mình. Bày các lá bài ở giữa, mỗi người chọn 1 lá bài để tạo nên chiến hạm của họ. Lần lượt chọn theo chiều kim đồng hồ từng lá, cho đến khi bạn đã có đủ một chiến hạm gồm nhiều lá bài mà có tổng điểm không lớn hơn 30, bày ngửa lên trước mặt. Sau khi mọi người đã chọn hết thì trận chiến bắt đầu!

Bắn phá đối thủ!!!

Đương nhiên vì là trận chiến, và trong chiến trường mọi người tiêu diệt lẫn nhau, mục tiêu của bạn là bắn hạ tất cả đối thủ để trở thành người sống sót cuối cùng. Như trong Zuc Zac cơ bản, bạn thảy xúc xắc lên đến 3 lần - có thể giữ lại xúc xắc nào bạn muốn và gieo lại những xúc xắc còn lại. Có 3 trường hợp xảy ra:

*Nếu sau khi kết thúc gieo, bạn có thể thỏa mãn bất kỳ lá bài nào của đối thủ, bạn bắn/hủy lá bài đó - loại nó ra khỏi cuộc chơi (bằng cách úp xuống).

*Nếu bạn không thể thỏa mãn bất kỳ lá bài nào trên bàn chơi, bạn phải tự hủy một lá bài của chính mình.

*Nếu bạn không thảy được lá bài của đối thủ nào, nhưng xúc xắc thỏa mãn một trong các lá bài của bạn, thì bạn an toàn.

Trong trường hợp gieo zuc zac (5 xúc xắc giống hệt nhau) bạn được bắn một lá như bình thường, sau đó bắn bất kỳ lá bài nào khác nữa. Sau khi gieo xong bạn sẽ chuyển 5 xúc xắc cho người bên trái tiếp tục. Người nào bị hủy hết tất cả bài thì bị loại không chơi nữa. Người còn lại cuối cùng sẽ giành chiến thắng!

Trở thành người cuối cùng - một nhiệm vụ gian nan

Chiến thuật của Zuc Zac Battle bắt đầu từ khâu chọn bài để xây chiến hạm rồi. Nên nhớ rằng la bài càng cao điểm sẽ càng khó bị bắn, nhưng sẽ chiếm nhiều trong tổng số 30 điểm kho của bạn. Bạn có thể xây một chiến hạm rất nhiều lá bài ít điểm để gia tăng mạng sống cho mình, nhưng bù lại bạn sẽ dễ dàng bị đối thủ khác bắn hạ. Hoặc bạn có thể xây một chiến hạm cực kỳ vững chắc với chỉ 4 lá bài rất khó để gieo ra, nhưng mạng sống của bạn cũng chỉ vỏn vẹn con số 4. Việc chọn lá bài nào để mang về cũng phụ thuộc vào các lá bài đối thủ đang chọn nữa. Tính toán như thế thực sự rất thú vị, và cảm giác được tạo ra chiến hạm độc nhất cho mình cũng khá hấp dẫn.

Mỗi chiến hạm độc nhất có mạnh yếu khác nhau

Giai đoạn thứ hai của Battle là một thương trường của chính trị, khi bạn cân nhắc xem nên bắn người nào và tha thứ cho người nào. Bạn sẽ bắn người có lá bài cao điểm nhất hay một lá bài ít điểm hơn để thỏa hiệp với ai đó? Liệu bạn có hạ đối thủ triệt để hay thủ thế an toàn chờ thời cơ? Tất cả phụ thuộc vào đàm phán, thỏa thuận của bạn với những phe còn lại. Cuộc chiến sẽ gây cấn hơn khi càng về sau, các lá bài có thể bắn được càng ít đi, và khả năng bạn tự hủy càng cao. Thường thì game sẽ kết thúc trong một thế trận 1 chọi 1 rất quyết liệt nơi mỗi bên đều có cơ hội chiến thắng như nhau, và kết quả luôn là bất ngờ ở lần thảy xúc xắc cuối cùng.

Kịch tính càng ngày càng gia tăng khi về cuối game

Nếu bạn cảm thấy cách chơi trên quá công kích hay bạn sợ bị ép phe, thì có thể chọn cách chơi team đồng đội - bạn và những người khác ở một đội trong khi đấu với đội khác. Ở cách này thì những người cùng đội không được bắn nhau, và bạn không an toàn nếu gieo được lá bài của đồng đội. Chơi xen kẽ giữa các thành viên trong đội cho đến khi một đội đã hoàn toàn bị tiêu diệt.

Có thể là một game về đồng đội

Có thể nói Battle là một trong những cách chơi hay nhất, hấp dẫn nhất trong Zuc Zac, dành cho những ai thích sự tàn khốc của chiến tranh và mưu đồ chính trị! Nếu bạn đã sở hữu một bộ Zuc Zac, không có lý do gì để không thử cách chơi miễn phí này - bạn sẽ khám phá thêm một khuôn mặt mới của Zuc Zac. Còn nếu bạn chưa mua Zuc Zac, hãy làm, bởi vì bạn sẽ không bao giờ hối hận trong một game mà có đến 8 cách chơi khác nhau và nhiều hơn nữa!

BoardgameVN

Đặt mua Zuc Zac tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/zuc-zac-374