Tìm hiểu về Boardgame

Đăng ngày 18/10/2016
1, Board game là gì?
 
Được định nghĩa là một trò chơi có liên quan đến các tấm thẻ bài hoặc các quân cờ. Người chơi sử dụng những phán đoán và sự tinh ý của mình để chơi board game. 
 
Thông thường, các quân cờ được di chuyển trên mặt phẳng giấy và kèm theo các luật chơi tương ứng khác nhau cho các trò chơi khác nhau. Người chiến thắng được tính bằng điểm tích lũy hoặc dùng các thẻ để phân định. Cụ thể để chơi board game, chúng ta cần hiểu được luật chơi cụ thể trong từng trò chơi.
 
Các loại boardgame ngày nay rất đa dạng, từ việc nhập vai hóa thân đến các game có yếu tố thực như cluedo, hoặc game xây dựng thế giới như Dungeons & Dragons…v.v 
 
 
 
2, Các loại game boardgame
 
Boardgame hay còn gọi là game thẻ bài xuất hiện từ hàng ngàn năm trong lịch sử của loài người. Đó chính là sản phẩm chí tuệ của con người từ khi chưa có công nghệ vi tính và kỹ thuật số hiện đại như ngày nay. Một số các loại bài board game được giới trẻ yêu thích như:
 
- Bài uno: game gia đình, với số lượng người chơi từ 2-10 người, với thời gian 30 phút và độ khó không cao, người chơi có thể từ độ tuổi 6 tuổi trở lên.
 
- Ma sói: đây là loại game thân thuộc và dễ gặp nhất, hiện nay chúng có đến 3 phiên bản khác nhau với thể loại nhập vai suy luận. Trò chơi là quá trình suy luận trí tuệ đem lại lợi ích cho người chơi.
 
- Tam quốc sát: đây cũng là một trò chơi được giới trẻ yêu thích, với thể loại chiến thuật và nhập vai, người chơi như được bước vào một thế giới mới.
 
- Cashflow không giống sự chiến đấu của các trò chơi trước, thay vào đó người chơi cần đóng vai là những ngời thuyết trình tài ba, để thuyết phục, để kinh doanh và mua bán.
 
- Avalon : đến với trò chơi này, người chơi có thể nhập vai, ẩn vai, suy luận logic và phán đoán để chiến thắng.
 
Ngoài ra còn có một số các loại trò chơi khác như Dixit, the settlersof catan, halli galli, splendor, dominion…v.v Đến với boardgame của chúng tôi để được thỏa sức ngập tràn trong thế giới game trí tuệ đầy thử thách gay cấn cũng đầy sức hút  này. Bạn có thể tìm hiểu thêm về luật chơi, về cách thức tổ chức chơi để có thể đem lại những giây phút vui vẻ bên bạn bè sau những giờ học căng thẳng.